19:16 26-04-2022 140 lượt xem

Thu nhập quý 1 năm 2022 của Warner Bros. Discovery (WBD)

Thu nhập quý 1 năm 2022 của Warner Bros. Discovery (WBD)

David Zaslav

Anjali Sundaram | CNBC

Warner Bros. Discovery đã báo cáo mức tăng doanh thu 13% và mức tăng trưởng người đăng ký phát trực tuyến nhất quán trong quý đầu tiên tài chính vào thứ Ba. Kết quả không bao gồm hiệu suất trong quý đầu tiên từ WarnerMedia, mà Discovery đã mua trong tháng này.

Công ty báo cáo doanh thu 3,16 tỷ đô la và thu nhập ròng là 456 triệu đô la. Cổ phiếu đã tăng tới 2% trong giao dịch tiền thị trường.

Đây là những con số chính:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 69 xu, so với 21 xu trong quý đầu tiên của năm ngoái
  • Doanh thu: 3,16 tỷ đô la, so với 2,79 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm ngoái
  • Khách hàng phát trực tuyến khám phá: 24 triệu, tăng 2 triệu so với quý trước

Discovery mới được kết hợp giữa Warner Bros., kết quả của sự hợp nhất WarnerMedia-Discovery đóng cửa vào ngày 8 tháng 4, ra mắt với tư cách là một công ty truyền thông thuần chơi mà các nhà đầu tư có thể so sánh với Disney, Netflix và Paramount Global. Giám đốc điều hành David Zaslav hy vọng sẽ cho Phố Wall thấy tài sản của tổ chức mới, bao gồm các dịch vụ phát trực tuyến HBO Max và Discovery +, có thể cạnh tranh toàn cầu để giành thị phần với các công ty giải trí lớn nhất trên thế giới.

Zaslav cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đang cùng nhau xây dựng khuôn khổ chiến lược và tổ chức để thúc đẩy cách tiếp cận cân bằng nhằm phát triển doanh nghiệp và tối đa hóa giá trị của cách kể chuyện, tin tức và thể thao của chúng tôi”. “Để làm được điều này, chúng tôi đã tập hợp một đội ngũ lãnh đạo mạnh mẽ trong một cơ cấu hợp lý để thúc đẩy khả năng chỉ huy và kiểm soát tốt hơn cũng như sự rõ ràng về chiến lược trong toàn bộ công ty. Tôi không thể vui mừng hơn về cơ hội lớn phía trước.”

Công ty WarnerMedia-Discovery kết hợp có giá trị thị trường hơn 50 tỷ đô la.

Hợp lý hóa phát trực tuyến

Zaslav đã thực hiện những bước đầu tiên nhằm hợp lý hóa hoạt động của công ty vào tuần trước khi đóng cửa CNN + chỉ vài tuần sau khi ra mắt.

Zaslav có kế hoạch kết hợp HBO Max và Discovery + thành một dịch vụ phát trực tuyến đi kèm. Công ty vẫn chưa thông báo liệu sản phẩm kết hợp mới sẽ được đổi tên hay khi nào sự thay đổi đó sẽ diễn ra.

Trước nỗ lực đó, Discovery bắt đầu giảm nhẹ chương trình khuyến mãi xung quanh Discovery + trong quý đầu tiên. Công ty cho biết chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp trong kỳ giảm 25%, chủ yếu do chi phí liên quan đến tiếp thị cho Discovery + giảm so với kỳ ra mắt năm ngoái.

Warner Bros. Discovery cho biết họ đã thêm 2 triệu người đăng ký phát trực tuyến liên quan đến Discovery trong quý với tổng số 24 triệu. Con số này phù hợp với con số 2 triệu được bổ sung trong quý IV.

Tuần trước, AT&T cho biết HBO và HBO Max có 76,8 triệu người đăng ký vào cuối quý đầu tiên của năm 2022. Thông báo này đánh dấu lần cuối cùng WarnerMedia góp mặt trong báo cáo thu nhập của AT&T.

XEM: Tại sao CNN + ngừng hoạt động

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan