03:33 19-07-2022 45 lượt xem

Thu nhập quý 2 năm 2022 của IBM

Thu nhập quý 2 năm 2022 của IBM

Giám đốc điều hành IBM Arvind Krishna xuất hiện trong một phiên thảo luận tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, vào ngày 24 tháng 5 năm 2022.

Hollie Adams | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

IBM đã công bố kết quả kinh doanh quý II vào thứ Hai tốt hơn dự kiến. Tuy nhiên, cổ phiếu đã giảm trong thời gian giao dịch kéo dài sau khi công ty cắt giảm dự báo về dòng tiền.

Đây là cách công ty đã làm:

  • Thu nhập: Theo Refinitiv, 2,31 USD / cổ phiếu, đã được điều chỉnh, so với 2,27 USD / cổ phiếu như dự kiến ​​của các nhà phân tích.
  • Doanh thu: 15,54 tỷ USD, so với 15,18 tỷ USD như dự đoán của các nhà phân tích, theo Refinitiv.

Doanh thu của IBM đã tăng 9% so với cùng kỳ năm trước trong quý này, theo một tuyên bố. Thu nhập từ việc tiếp tục hoạt động đã tăng lên 1,47 tỷ đô la từ 810 triệu đô la trong quý trước. IBM đã tách mảng kinh doanh dịch vụ cơ sở hạ tầng được quản lý của mình thành Kyndryl được giao dịch công khai vào tháng 11, và việc bán hàng cho Kyndryl đã thúc đẩy doanh thu của IBM.

Ban quản lý đã kêu gọi được 10 tỷ đô la dòng tiền tự do cho tất cả năm 2022, giảm từ khoảng 10 tỷ đô la xuống 10,5 tỷ đô la mà họ đã cung cấp vào tháng Tư. Các giám đốc điều hành đã nhắc lại kế hoạch tăng trưởng doanh thu tiền tệ không đổi vào cuối năm của mô hình trung bình một con số của họ trong năm. IBM cho biết họ nhận thấy tác động 6% đến doanh thu cả năm từ tỷ giá hối đoái, so với mức từ 3% đến 4% vào tháng Tư.

IBM báo cáo doanh thu phần mềm 6,17 tỷ đô la trong quý II, tăng 6% nhưng thấp hơn mức 6,3 tỷ đô la đồng thuận giữa các nhà phân tích do StreetAccount thăm dò ý kiến.

Bộ phận tư vấn của công ty đã tạo ra doanh thu 4,81 tỷ đô la, tăng gần 10% và vượt qua mức đồng thuận của StreetAccount là 4,67 tỷ đô la.

Đơn vị cơ sở hạ tầng của IBM, bao gồm các máy tính lớn, đóng góp 4,24 tỷ đô la doanh thu, tăng gần 19% và cao hơn nhiều so với mức 3,79 tỷ đô la đồng thuận StreetAccount. Vào ngày 31 tháng 5, IBM bắt đầu bán máy tính lớn mới nhất của mình, z16. Mỗi chu kỳ máy tính lớn thường mang lại tăng trưởng doanh thu lúc đầu khi khách hàng nâng cấp, sau đó là sự sụt giảm.

Cũng trong quý này, IBM đã công bố kế hoạch mua lại công ty khởi nghiệp an ninh mạng Randori và Francisco Partners đã hoàn tất việc mua lại tài sản phân tích và dữ liệu chăm sóc sức khỏe Watson của IBM trong một thỏa thuận trị giá hơn 1 tỷ USD.

Tỷ suất lợi nhuận gộp của IBM thu hẹp xuống 53,4% từ mức 55,2% trong quý một năm trước.

Trước động thái sau giờ làm việc, cổ phiếu IBM đã tăng 3% cho đến nay trong năm nay, trong khi chỉ số S&P 500 giảm khoảng 20%.

Các giám đốc điều hành sẽ thảo luận kết quả với các nhà phân tích trong một cuộc gọi hội nghị bắt đầu lúc 5 giờ chiều theo giờ ET.

Câu chuyện này đang phát triển. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

ĐỒNG HỒ: Giám đốc điều hành IBM cho biết chúng tôi không thấy sự chậm lại trong không gian B2B

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan