02:48 12-05-2022 300 lượt xem

Thu nhập tài chính quý 2 năm 2022 của Disney (DIS)

Thu nhập tài chính quý 2 năm 2022 của Disney (DIS)

Trong hình minh họa này, cận cảnh bàn tay đang cầm điều khiển từ xa của TV được hiển thị phía trước logo Disney +.

Thiago Prudencio | Hình ảnh SOPA | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào các con số phát trực tuyến của Disney khi công ty báo cáo kết quả thu nhập quý II tài chính của mình sau tiếng chuông vào thứ Tư.

Sau khi Netflix thông báo về việc sụt giảm người đăng ký trong quý gần đây nhất và dự báo lượng người đăng ký giảm nhiều hơn trong tương lai, các nhà đầu tư đã muốn tìm hiểu xem các nền tảng phát trực tuyến của Disney, đặc biệt là Disney +, đang hoạt động như thế nào.

Các nhà phân tích dự đoán công ty đã thêm khoảng 5 triệu người đăng ký Disney + mới trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3, nâng tổng số người dùng lên 135 triệu người, theo StreetAccount.

Đây là những gì các nhà phân tích mong đợi:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: $ 1,19 dự kiến, theo khảo sát của Refinitiv về các nhà phân tích
  • Doanh thu: 20,02 tỷ đô la dự kiến, theo Refinitiv
  • Disney + tổng số đăng ký: Dự kiến ​​135 triệu, theo StreetAccount

Cổ phiếu của Disney đã giảm 30% kể từ tháng 1 và hơn 40% so với cùng thời điểm năm ngoái, khi các nhà đầu tư tự hỏi liệu công ty có thể duy trì tốc độ tăng trưởng trực tuyến hay không và đặt câu hỏi về việc lạm phát gia tăng và suy thoái có thể ảnh hưởng đến các dự án kinh doanh khác của nó như thế nào.

Doanh thu từ các công viên giải trí của Disney đã tăng trở lại đáng kể trong những quý gần đây, nhưng khách du lịch quốc tế vẫn chưa quay trở lại hàng loạt. Các điểm hấp dẫn mới như Star Wars Galactic Starcruiser cũng sẽ được phản ánh trong kết quả của quý này, đồng thời cung cấp cho các cổ đông cái nhìn sâu sắc về nhu cầu đối với trải nghiệm Disney mới và nhập vai.

Các cổ đông cũng sẽ quan tâm đến việc nghe từ Giám đốc điều hành Bob Chapek về các vấn đề chính trị đang diễn ra ở Florida, có thể ảnh hưởng đến hoạt động của Walt Disney World vào năm tới.

Kết quả doanh thu phòng vé của hãng phim sẽ bị tắt tiếng, vì phim không có phim chiếu rạp lớn nào từ tháng 1 đến tháng 3. Tuy nhiên, mảng kinh doanh này sẽ có lợi nhuận đáng kể hơn trong thời gian còn lại của năm tài chính 2022 và quý đầu tiên của năm 2023.

“Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness” đã được công chiếu với doanh thu phòng vé cao ngất ngưởng, tiếp theo là “Lightyear” của Pixar, tiếp theo là “Thor: Love and Thunder.”

Đây là một câu chuyện tin tức nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan