10:47 14-11-2021 11 lượt xem

Thu nhập tài chính quý 4 năm 2021 của Disney (DIS)

Thu nhập tài chính quý 4 năm 2021 của Disney (DIS)

Disney đã báo cáo thu nhập quý IV tài chính vào thứ Tư sau khi chuông báo. Công ty đã bỏ lỡ các ước tính của Phố Wall trong suốt quý kết thúc vào ngày 2 tháng 10, khiến cổ phiếu giảm hơn 4% trong giao dịch sau giờ làm việc.

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 37 cents adj. so với 51 xu dự kiến, theo Refinitiv
  • Doanh thu: 18,53 tỷ USD so với 18,79 tỷ USD dự kiến, theo Refinitiv

Công ty đã thêm 2,1 triệu người đăng ký Disney + để đạt tổng số 118,1 triệu, phù hợp với ước tính của Disney. Trong Hội nghị Goldman Sachs Communacopia vào tháng 9, Giám đốc điều hành Bob Chapek cho biết sự tăng trưởng của phân khúc đã “gặp một số khó khăn” và Disney dự kiến ​​sẽ thêm “hàng triệu con số thấp” trong quý IV.

Tuy nhiên, Phố Wall lạc quan hơn Chapek về thu nhập. StreetAccount ước tính công ty sẽ báo cáo tổng số 125,4 triệu người đăng ký Disney + tính đến quý 4, đề xuất 9,4 triệu người đăng ký mới kể từ quý 3.

Trong cuộc họp báo về thu nhập của công ty, Chapek đã nhắc lại mục tiêu của công ty là đạt 230 triệu đến 260 triệu thuê bao Disney + vào năm 2024.

Chapek nói: “Chúng tôi vẫn tập trung vào việc quản lý hoạt động kinh doanh DTC của mình trong dài hạn, không phải quý này sang quý khác. Chapek sau đó nói với CNBC rằng việc mở rộng quốc tế và nội dung mới là động lực chính để công ty đạt được mục tiêu đó.

Disney dự kiến ​​sẽ tăng cường nội dung cho Disney + vào quý 4 năm 2022.

“Quý 4 sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử Disney + chúng tôi có kế hoạch phát hành nội dung gốc trong suốt quý từ Disney, Marvel, Star Wars, Pixar và Nat Geo, tất cả trong một quý. Điều này bao gồm các tựa rất được mong đợi như Ms. Marvel, và Pinocchio, ”Giám đốc Tài chính của Disney Christine McCarthy cho biết trong cuộc gọi thu nhập của công ty.

Bà cho biết thêm, công ty hy vọng các sản phẩm bổ sung của Disney + trong nửa sau của năm tài chính 2022 sẽ cao hơn đáng kể so với nửa đầu năm nay.

Doanh thu trung bình hàng tháng trên mỗi người đăng ký của Disney + là 4,12 đô la, giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty cho rằng sự sụt giảm này là do sự kết hợp cao hơn giữa người đăng ký Disney + Hotstar so với quý năm trước.

Doanh thu trung bình trên mỗi người đăng ký của Disney đã giảm trong những quý gần đây do mức giá thấp hơn cho gói Disney + và Hotstar ở Indonesia và Ấn Độ. Dịch vụ này có doanh thu trung bình hàng tháng trên mỗi người đăng ký trả phí thấp hơn so với Disney + truyền thống ở các thị trường khác, kéo mức trung bình trong quý xuống.

Nhìn chung, Disney đã báo cáo 179 triệu lượt đăng ký trên Disney +, ESPN + và Hulu vào cuối quý IV. Doanh thu từ phân khúc trực tiếp đến người tiêu dùng tăng 38% lên 4,6 tỷ USD. Doanh thu trung bình hàng tháng trên mỗi người đăng ký trả phí tăng nhẹ đối với ESPN + và Hulu.

Doanh thu bán nội dung và cấp phép tăng 9% lên 2 tỷ đô la.

Công ty đã phát hành các bộ phim như “Black Widow”, “Free Guy” và “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” trong ba tháng đó và mang lại kết quả phòng vé vững chắc.

Tuy nhiên, chi phí tiếp thị và vận hành cao hơn đã khiến mảng bán nội dung và cấp phép của công ty ghi nhận khoản lỗ hoạt động 65 triệu USD trong quý.

McCarthy nói: “Mặc dù các rạp chiếu phim nói chung đã mở cửa trở lại, chúng tôi vẫn đang trải qua một tốc độ phục hồi kéo dài và dần dần trong lĩnh vực kinh doanh này.

Ngoài ra, trong khi phần lớn công việc sản xuất phim và truyền hình của Disney đã được tiếp tục, hãng phim vẫn tiếp tục chứng kiến ​​sự gián đoạn do đại dịch.

Công ty cho biết: “Ngày càng ít các bản chiếu rạp và sự chậm trễ trong sản xuất đã hạn chế khả năng bán nội dung phim trong các cửa hàng phân phối sau khi phát hành tại rạp”.

Sắp tới đây, Disney sẽ cho ra mắt những bộ phim hấp dẫn được mong đợi “Encanto” và “Spider-Man: No Way Home”, được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều khán giả trong nước và quốc tế.

Disney nói về metaverse

Chapek gật đầu trước những nỗ lực của công ty trong việc xây dựng “metaverse” của riêng mình, một loại trải nghiệm thực tế ảo nhập vai mà một số công ty đã và đang đầu tư vào.

“Đủ để nói rằng những nỗ lực của chúng tôi cho đến nay chỉ là phần mở đầu cho một thời điểm mà chúng tôi có thể kết nối thế giới vật lý và kỹ thuật số chặt chẽ hơn, cho phép kể chuyện không có ranh giới trong siêu phẩm Disney của chúng tôi”, anh ấy nói trong cuộc gọi .

“Và chúng tôi mong muốn tạo ra cơ hội vô song để người tiêu dùng trải nghiệm mọi thứ mà Disney cung cấp trên các sản phẩm và nền tảng của chúng tôi ở bất kỳ đâu. kinh nghiệm và phạm vi toàn cầu, chúng tôi nhìn thấy tiềm năng vô hạn và điều đó khiến chúng tôi hào hứng hơn bao giờ hết về 100 năm tới của Công ty Walt Disney “, Chapek nói thêm.

Các công viên bắt đầu phục hồi sau đại dịch

Với việc tiêm chủng Covid-19 đang gia tăng, các công viên giải trí của Disney đã chứng kiến ​​một lượng người tham dự vào nửa cuối năm 2021.

Các công viên, trải nghiệm và phân khúc sản phẩm của công ty lần đầu tiên tạo ra thu nhập từ hoạt động kinh doanh tích cực kể từ khi đại dịch bắt đầu vào quý trước và được cải thiện dựa trên những kết quả đó trong giai đoạn gần đây nhất.

Tất cả các công viên giải trí toàn cầu của Disney đã mở cửa trong quý IV tài chính và tất cả các tàu du lịch của hãng đã tiếp tục ra khơi. Toàn bộ đơn vị kinh doanh, bao gồm công viên giải trí, khách sạn và hàng hóa, đã đạt doanh thu tăng 26% lên 5,45 tỷ đô la.

Disney cho biết họ phải chịu tổng chi phí 1 tỷ USD trong suốt năm tài chính 2021 để đáp ứng các quy định của chính phủ và tăng cường các biện pháp an toàn cho công nhân và khách của mình.

Hôm thứ Hai, Hoa Kỳ đã dỡ bỏ các hạn chế đi lại do đại dịch, vốn đã cấm nhiều du khách quốc tế nhập cảnh vào nước này kể từ đầu năm 2020.

Disney cho biết họ đang mong đợi sự trở lại của các công viên quốc tế đến các công viên trong nước của mình, nhưng không mong đợi lượng truy cập này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến công ty cho đến nửa sau của năm tài chính 2022. McCarthy lưu ý rằng điều này là do thời gian thực hiện kế hoạch nghỉ dài hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn với “Fast Money” của CNBC sau khi thu nhập, Chapek nói về kỳ vọng đối với các công viên trong năm tới.

“Chúng tôi nhận thấy nhu cầu thực sự lớn. Rất vui mừng với nhu cầu của chúng tôi. Không chỉ quốc tế mà đặc biệt là trong nước, mà đặc biệt, một lần nữa, vì trải nghiệm khách của chúng tôi đã được cải thiện ở những con số rất, rất mạnh và rất rất lành mạnh”, ông nói . “Vì vậy, không chỉ nhiều người muốn đến mà khi đến họ còn muốn thực sự tham gia vào Disney.”

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan