03:17 22-04-2022 242 lượt xem

Thu nhập tăng nhanh Q1 2022

Thu nhập tăng nhanh Q1 2022

Giám đốc điều hành của Snap Inc. Evan Spiegel tham dự một phiên họp buổi sáng tại Hội nghị Thung lũng Mặt trời của Allen & Công ty vào ngày 07 tháng 7 năm 2021 ở Sun Valley, Idaho.

Kevin Dietsch | những hình ảnh đẹp

Snap đã bỏ qua kỳ vọng của Phố Wall về lợi nhuận và doanh số bán hàng, đồng thời dự báo mức tăng trưởng doanh thu đáng thất vọng trong quý hiện tại, khi công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên vào thứ Năm. Tuy nhiên, lượng người dùng hàng ngày đã tăng 18% hàng năm, nhiều hơn dự kiến.

Cổ phiếu giảm 6% trong giao dịch kéo dài.

Đây là những con số chính:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: Lỗ 2 xu so với thu nhập dự kiến ​​là 1 xu, theo khảo sát của Refinitiv về các nhà phân tích
  • Doanh thu: 1,06 tỷ USD so với kỳ vọng 1,07 tỷ USD dự kiến, theo Refinitiv
  • Người dùng hoạt động hàng ngày trên toàn cầu (DAU): 332 triệu so với 330 triệu dự kiến, theo StreetAccount, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái
  • Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU): 3,20 đô la so với 3,25 đô la dự kiến, theo StreetAccount, tăng 16,8% so với cùng kỳ năm ngoái

“Quý đầu tiên của năm 2022 chứng tỏ nhiều thách thức hơn chúng tôi mong đợi”, Giám đốc điều hành Snap Evan Spiegel cho biết trong một tuyên bố chuẩn bị.

Spiegel đổ lỗi cho một số vấn đề của Snap trong quý do điều kiện kinh tế vĩ mô, bao gồm cả các nhà quảng cáo đã tạm dừng chiến dịch của họ sau khi Nga xâm lược Ukraine vào tháng Hai.

Snap cho biết họ dự kiến ​​doanh thu quý 6 sẽ tăng từ 20% đến 25%, thấp hơn mức ước tính 28% của Phố Wall. Nó dự báo người dùng hàng ngày vào khoảng 344 triệu, cao hơn kỳ vọng là 341,4 triệu.

Công ty cho biết họ ước tính EBITDA đã điều chỉnh giảm từ mức hòa vốn đến 50 triệu USD trong quý II.

Mặc dù doanh thu tổng thể của công ty tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng Snap đã báo cáo mức lỗ ròng lớn hơn và dòng tiền tự do ít hơn trên cơ sở hàng năm trong quý kết thúc vào tháng Ba.

Giám đốc tài chính Snap Derek Andersen nói rằng các điều kiện khác ảnh hưởng đến khách hàng quảng cáo bao gồm gián đoạn chuỗi cung ứng, thiếu lao động, lạm phát và tác động của việc tăng lãi suất.

Ông Andersen cho biết trong những nhận xét chuẩn bị của mình, Snap có thể tiếp tục đối mặt với một môi trường hoạt động đầy thách thức khiến khách hàng phải tạm dừng chiến dịch của họ hoặc giảm ngân sách quảng cáo.

Snap cũng đang phải đối mặt với những thách thức liên quan đến sự thay đổi về quyền riêng tư năm 2021 của Apple khiến việc nhắm mục tiêu và đo lường quảng cáo trên iPhone trở nên khó khăn hơn. Andersen nói rằng công cụ mà công ty tạo ra để cải thiện vấn đề này hiện chiếm tới 90% doanh thu từ quảng cáo phản hồi trực tiếp của công ty.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan