03:26 22-07-2022 93 lượt xem

Thu nhập tăng nhanh quý 2 năm 2022

Thu nhập tăng nhanh quý 2 năm 2022

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Snapchat, Evan Spiegel, cầm một chiếc máy bay không người lái Pixy tại một phiên họp trong triển lãm Công nghệ Viva ở Paris vào ngày 17 tháng 6 năm 2022.

Eric Piermont | AFP | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Snap đã giảm mạnh hơn 25% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ Năm sau khi công ty truyền thông xã hội báo cáo kết quả quý II đáng thất vọng và cho biết họ có kế hoạch làm chậm việc tuyển dụng vì cho rằng tăng trưởng doanh thu suy yếu.

Người đồng sáng lập Evan Spiegel, Giám đốc điều hành và Giám đốc công nghệ Bobby Murphy đã đồng ý với các hợp đồng lao động mới sẽ giúp họ tiếp tục công việc của mình ít nhất đến tháng 1 năm 2027.

Đây là cách công ty đã làm:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: Mức lỗ 2 xu, đã điều chỉnh, so với mức lỗ dự kiến ​​là 1 xu, theo khảo sát của các nhà phân tích Refinitiv
  • Doanh thu: 1,11 tỷ đô la so với 1,14 tỷ đô la dự kiến, theo Refinitiv
  • Người dùng hoạt động hàng ngày trên toàn cầu (DAU): 347 triệu so với 344,2 triệu dự kiến, theo StreetAccount

Trong thư đầu tư của mình, Snap cho biết họ không cung cấp hướng dẫn cho quý thứ ba vì “khả năng hiển thị trong tương lai vẫn còn vô cùng thách thức.” Công ty cho biết doanh thu từ đầu năm đến nay “xấp xỉ” so với một năm trước đó. Theo Refinitiv, các nhà phân tích đã kỳ vọng mức tăng trưởng doanh số 18% trong quý thứ ba.

“Chúng tôi không hài lòng với kết quả mà chúng tôi đang mang lại, bất kể những khó khăn hiện tại”, công ty cho biết trong bức thư.

Đây là chương mới nhất trong một năm khó khăn đối với Snap, khi cổ phiếu của công ty đã mất gần 2/3 giá trị vào năm 2022. Vào tháng 5, Snap cho biết họ sẽ không đáp ứng hướng dẫn quý II mà họ đặt ra vào tháng trước, dẫn đến mức 43 % lao dốc trong giá cổ phiếu. Vào thời điểm đó, Snap trích dẫn rằng môi trường kinh tế vĩ mô đang xấu đi nhanh hơn nhiều so với dự kiến.

Ngay cả khi đã giảm hướng dẫn, Snap vẫn bỏ lỡ các ước tính. Doanh thu tăng 13% so với một năm trước, trong khi các nhà phân tích kỳ vọng mức tăng trưởng 16%.

“Quý 2 năm 2022 chứng tỏ nhiều thách thức hơn chúng tôi mong đợi”, Snap cho biết trong thư đầu tư. Công ty cho biết hiện họ có kế hoạch “làm chậm đáng kể tốc độ tuyển dụng của chúng tôi, cũng như tốc độ tăng chi phí hoạt động.”

Snap cho rằng kết quả đáng thất vọng của nó là do nhu cầu đối với nền tảng quảng cáo trực tuyến của nó chậm lại. Ngoài ra, nền kinh tế đầy thách thức, bản cập nhật iOS 2021 của Apple và sự cạnh tranh gia tăng từ các công ty như TikTok đã khiến các nhà tiếp thị giảm chi tiêu của họ.

Snap nói rằng ngay cả một số doanh nghiệp tương đối khỏe mạnh cũng đang hạn chế các cam kết của họ vì “áp lực chi phí đầu vào do lạm phát.”

Snap cho biết: “Trong một số lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng cao, các doanh nghiệp đang đánh giá lại mức đầu tư trong bối cảnh chi phí vốn ngày càng tăng.

Snap cũng công bố chương trình mua lại cổ phiếu lên tới 500 triệu USD. Và đối với hợp đồng lao động mới của họ, Spiegel và Murphy sẽ nhận được mức lương hàng năm là 1 đô la và không có thù lao.

Đầu tuần này, Snap đã ra mắt Snapchat cho Web, một phiên bản máy tính để bàn của ứng dụng Snapchat di động mà mọi người có thể sử dụng để gửi tin nhắn và gọi điện video với các liên hệ trên Snap của họ.

Snap đã tiết lộ ứng dụng máy tính để bàn mới ngay sau khi ra mắt gói đăng ký trả phí Snapchat +, có giá 3,99 đô la một tháng và cho phép mọi người truy cập các tính năng ban đầu và xem ai đã xem Snaps của họ.

Các nhà đầu tư sẽ sớm có được bức tranh rõ ràng hơn về môi trường quảng cáo trực tuyến. Twitter được thiết lập để báo cáo kết quả vào sáng thứ Sáu, tiếp theo là Alphabet và Meta vào tuần tới.

ĐỒNG HỒ: Spiegel nói: Thực tế tăng cường đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp chúng tôi

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan