03:50 28-04-2022 194 lượt xem

Thu nhập trên Pinterest (PINS): Q1 2022

Thu nhập trên Pinterest (PINS): Q1 2022

Người đi bộ đi qua trước bảng chỉ dẫn Pinterest hiển thị bên ngoài Sở giao dịch chứng khoán New York.

Michael Nagle | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Pinterest đã nhảy vào giao dịch sau giờ làm việc hôm thứ Tư sau khi công ty truyền thông xã hội báo cáo thu nhập quý đầu tiên năm 2022 cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích.

Các cổ phiếu đã tăng hơn 6%.

Đây là cách Pinterest đã làm so với ước tính đồng thuận của Refinitiv:

  • EPS: Điều chỉnh 10 xu so với 4 xu dự kiến
  • Doanh thu: 575 triệu USD so với 573 triệu USD

Pinterest cho biết họ dự kiến ​​doanh thu quý II sẽ tăng trưởng khoảng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Pinterest cho biết lượng người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu đã giảm 9% so với cùng kỳ năm trước xuống còn 433 triệu. Các nhà đầu tư dự đoán tổng số 437,9 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, theo FactSet và StreetAccount. Công ty cho rằng sự sụt giảm phần lớn là do sự tăng trưởng của đại dịch trong quý năm trước và lưu lượng truy cập tìm kiếm thấp hơn, do sự thay đổi thuật toán của Google vào tháng 11 năm 2021.

Doanh thu trung bình toàn cầu trên mỗi người dùng đạt 1,33 đô la, tăng 28% so với năm ngoái. Phố Wall đã dự kiến ​​ARPU là 1,31 đô la, theo bản xem trước của FactSet và StreetAccount.

Trước khi công ty đăng báo cáo, cổ phiếu Pinterest đã giảm gần 3% trong phiên giao dịch hôm thứ Tư. Các nhà đầu tư đã lo lắng về các điều kiện kinh tế vĩ mô như cuộc chiến ở Ukraine và các vấn đề chuỗi cung ứng đã ảnh hưởng đến một số doanh nghiệp quảng cáo. Những thay đổi về quyền riêng tư trên iPhone của Apple và lạm phát cũng đã cản trở một số nhà tiếp thị.

Chẳng hạn, đối thủ Snap vào tuần trước cho biết họ có thể tiếp tục đối mặt với một môi trường hoạt động đầy thách thức khiến khách hàng phải tạm dừng chiến dịch hoặc giảm ngân sách quảng cáo. YouTube của Google hôm thứ Ba cũng báo cáo kết quả quảng cáo đáng thất vọng. Doanh thu quảng cáo của công ty là 6,87 tỷ USD đã vượt qua con số 7,51 tỷ USD mà Phố Wall dự kiến, theo StreetAccount.

Trong thư gửi cổ đông, Pinterest cho biết các xu hướng dẫn đến tăng trưởng doanh thu của nó “được bù đắp bởi các cơn gió lớn, bao gồm các vấn đề về chuỗi cung ứng và các yếu tố khác, tiếp tục ảnh hưởng đến một trong những phân khúc lớn nhất của chúng tôi, các nhà quảng cáo CPG, cũng như một số nhà quảng cáo tầm trung. . “

Công ty cho biết thêm: “Ở châu Âu, việc Nga xâm lược Ukraine đã tạo ra một môi trường vĩ mô khó khăn, tác động đến nhiều nhà quảng cáo của chúng tôi trong khu vực đó.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan