03:27 04-05-2022 225 lượt xem

Thu nhập từ Airbnb (ABNB) Q1 2022

Thu nhập từ Airbnb (ABNB) Q1 2022

Khi đại dịch lần đầu tiên tấn công một trong những công ty khởi nghiệp có giá trị nhất thế giới, giá trị tư nhân của nó đã giảm gần một nửa. Hiện tại khi các khách sạn gặp khó khăn nhưng dịch vụ cho thuê nhà nghỉ lại bùng nổ, Giám đốc điều hành của Airbnb, Brian Chesky, được cho là đang lên kế hoạch nộp hồ sơ IPO đã được chờ đợi từ lâu.

Mike Segar | Reuters

Airbnb đã báo cáo kết quả tốt hơn mong đợi vào thứ Ba và đưa ra dự báo khả quan cho quý thứ hai, khi công ty nhận thấy sự phục hồi của du lịch sau đại dịch.

Cổ phiếu đã tăng hơn 3% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Đây là những con số chính:

  • Mất mỗi cổ phiếu: 3 xu so với 29 xu được các nhà phân tích mong đợi, theo Refinitiv.
  • Doanh thu: 1,51 tỷ USD so với 1,45 tỷ USD dự kiến, theo Refinitiv.

Doanh thu trong quý đầu tiên tăng 70% so với một năm trước đó, bất chấp những lo ngại về đại dịch, “những trở ngại kinh tế vĩ mô” và chiến tranh ở Ukraine, công ty cho biết. Khoản lỗ ròng của Airbnb đã giảm xuống còn 19 triệu đô la từ 1,2 tỷ đô la cùng quý một năm trước.

Tăng trưởng dự kiến ​​sẽ duy trì mạnh mẽ trong quý hiện tại. Airbnb cho biết doanh thu sẽ đạt từ 2,03 tỷ đến 2,13 tỷ USD, đứng đầu ước tính trung bình của các nhà phân tích là 1,96 tỷ USD. Mức thấp nhất của phạm vi sẽ thể hiện mức tăng trưởng 52%.

Tuy nhiên, công ty cho biết rủi ro đối với việc đặt phòng bao gồm “bùng phát thêm Covid, bất kỳ tác động nào từ cuộc xung đột ở Ukraine và sự nhạy cảm về giá của người tiêu dùng.”

Trong quý đầu tiên, Airbnb đã báo cáo 102,1 triệu đêm và trải nghiệm được đặt trước, vượt qua mức trước đại dịch. Các nhà phân tích dự kiến ​​con số sẽ là 100,87 triệu, theo StreetAccount.

Du khách cũng ngày càng tin tưởng vào việc đặt trước các chuyến đi xa hơn. Vào cuối tháng 4, công ty đã có thêm 30% số đêm đặt phòng cho mùa du lịch hè so với cùng thời điểm năm 2019.

Tổng giá trị đặt phòng mà Airbnb sử dụng để theo dõi thu nhập từ máy chủ, phí dịch vụ, phí dọn dẹp và thuế, đạt tổng cộng 17,2 tỷ USD trong quý đầu tiên, vượt mức ước tính của Phố Wall là 16,54 tỷ USD, theo StreetAccount. Con số này tăng 67% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tỷ giá trung bình hàng ngày đã tăng 5% so với một năm trước lên 168 đô la trong quý. Công ty dự đoán ADR sẽ không thay đổi trong quý II so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty cho biết: “ADR ổn định trong quý 2 năm 2022 cho thấy sự tăng trưởng của Số đêm và Trải nghiệm trong quý 2 sẽ là một chỉ báo tốt về tăng trưởng GBV trong quý 2, trên cơ sở cả năm,” công ty cho biết.

Airbnb đã được hưởng lợi từ những thay đổi trong cách mọi người làm việc và đi lại do đại dịch Covid-19 gây ra. Người lao động không còn bị bó buộc vào bàn làm việc và các lựa chọn từ xa đã trở thành tiêu chuẩn, với nhiều chính sách làm việc từ mọi nơi vẫn được áp dụng cho đến ngày nay.

Tuần trước, Airbnb cho biết họ sẽ cho phép nhân viên của mình làm việc từ bất cứ nơi nào họ muốn ở Hoa Kỳ Bắt đầu từ tháng 9, nhân viên cũng có thể sống và làm việc tại hơn 170 quốc gia trong tối đa 90 ngày một năm tại mỗi địa điểm.

Airbnb cho biết thời gian lưu trú dài hạn từ 28 ngày trở lên vẫn là danh mục tăng trưởng nhanh nhất tính theo độ dài chuyến đi so với năm 2019. Họ chiếm 21% tổng số đêm được đặt trong quý đầu tiên.

Công ty cũng đưa ra một bản cập nhật về các nỗ lực nhân đạo của họ ở Ukraine. Airbnb cung cấp nhà ở tạm thời miễn phí cho 100.000 người tị nạn chạy trốn khỏi chiến tranh. Cho đến nay, hơn 14.000 người đã nhận được chỗ ở tạm thời thông qua Airbnb ở châu Âu và hơn 34.000 người đã đăng ký cung cấp nhà của họ cho những người tị nạn, công ty cho biết.

Sau khi mọi người bắt đầu đặt danh sách ở Ukraine mà không có ý định ở lại như một cách để hỗ trợ máy chủ, công ty đã miễn phí khách và máy chủ. Airbnb cho biết khoảng 600.000 đêm đã được đặt ở Ukraine trong quý với tổng số GBV khoảng 20 triệu USD.

Công ty sẽ thảo luận về kết quả của mình trong cuộc gọi với các nhà đầu tư vào lúc 5:30 chiều theo giờ ET. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan