03:11 27-04-2022 196 lượt xem

Thu nhập từ bảng chữ cái đã hết – đây là những con số

Thu nhập từ bảng chữ cái đã hết – đây là những con số

Giám đốc điều hành Alphabet Sundar Pichai cử chỉ khi phát biểu trong cuộc thảo luận về trí tuệ nhân tạo tại cơ quan tư vấn kinh tế châu Âu Bruegel ở Brussels, Bỉ, vào ngày 20 tháng 1 năm 2020.

Geert Vanden Wijngaert | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Alphabet báo cáo thu nhập sau tiếng chuông. Đây là kết quả:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS): 24,62 USD mỗi cổ phiếu, so với 25,91 USD dự kiến, theo Refinitiv
  • Doanh thu: 68,01 tỷ USD, so với 68,11 tỷ USD dự kiến, theo Refinitiv

Phố Wall cũng đang theo dõi những con số quan trọng khác trong báo cáo của Alphabet:

  • Doanh thu quảng cáo trên YouTube: 7,51 tỷ đô la dự kiến, theo StreetAccount
  • Doanh thu Google Cloud: Dự kiến ​​5,76 tỷ USD, theo StreetAccount
  • Chi phí mua lưu lượng truy cập (TAC): 11,69 tỷ đô la dự kiến, theo StreetAccount

Alphabet đang phải đối mặt với việc tăng trưởng doanh thu chậm lại do đại dịch, khi chi tiêu tăng trở lại khi nền kinh tế mở cửa trở lại. Tăng trưởng doanh số bán hàng dự kiến ​​đạt 23% trong quý, giảm tốc từ 34% cùng kỳ năm trước đó.

Cũng trong quý đầu tiên, Google đã rút nhiều dịch vụ của mình ra khỏi Nga sau cuộc xâm lược Ukraine, một phần do lệnh trừng phạt của liên bang, một hành động có khả năng làm tổn hại đến doanh thu của châu Âu. Công ty đã chặn một số mạng truyền thông do nhà nước chống lưng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và YouTube, sau đó tạm dừng các dịch vụ và khuyến nghị quảng cáo ở Ukraine và Nga.

Cơ sở hạ tầng đám mây tiếp tục phát triển nhanh hơn lĩnh vực kinh doanh quảng cáo khi Google chiến đấu với Amazon và Microsoft để giành thu nhập từ các công ty đang chuyển quy trình công việc ra khỏi trung tâm dữ liệu của riêng họ. Các nhà phân tích kỳ vọng công ty sẽ báo cáo mức tăng trưởng 42% trên nền tảng đám mây.

Vào tháng 3, Google đã thông báo mua lại công ty an ninh mạng Mandiant với giá 5,4 tỷ USD, tùy thuộc vào việc đóng cửa phê duyệt trong những tháng tới. Doanh nghiệp sẽ hoạt động cùng với Google Cloud.

Bắt đầu từ tháng này, Google bắt đầu đưa nhân viên trở lại văn phòng thực ba ngày một tuần mặc dù vấp phải một số phản đối từ nhân viên. Các nhân viên cũng cho biết trong một cuộc khảo sát hàng năm rằng họ ngày càng không hài lòng với việc trả lương, thăng chức và thực thi, CNBC đưa tin.

Mặc dù Google cho biết họ cam kết thực hiện công việc kết hợp, nhưng công ty đang chi rất nhiều vào các địa điểm mới. Trong quý này, Alphabet cho biết họ sẽ đầu tư gần 10 tỷ USD vào các dự án bất động sản trên khắp nước Mỹ vào năm 2022. Giám đốc điều hành Sundar Pichai cho biết việc mở rộng này sẽ tạo ra khoảng 12.000 việc làm mới.

Alphabet cũng phải đối mặt với những thách thức mới về lao động trong quý này, diễn ra khi thị trường việc làm thắt chặt và nhiều công nhân hơn trong ngành tổ chức. Một địa điểm của Google Fiber ở Thành phố Kansas, Missouri, đã bỏ phiếu để hợp nhất theo Liên minh Công nhân của Alphabet, sau khi các phiếu bầu được kiểm tra và phê duyệt bởi Ủy ban Lao động Hoa Kỳ. Cuộc bỏ phiếu quan trọng đại diện cho địa điểm đầu tiên hợp nhất với quyền thương lượng dưới liên đoàn công nhân non trẻ của Alphabet, được thành lập một năm trước.

Sau khi vượt trội hơn tất cả các cổ phiếu Big Tech khác vào năm ngoái, Alphabet đã đi đúng hướng hơn với các công ty cùng ngành vào năm 2022. Cổ phiếu này đã giảm 17% trong năm, trong khi Nasdaq đã giảm 20%.

SỰ CANH GÁC: Cramer xem xét Humana, UPS và các báo cáo thu nhập khác

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan