03:40 10-08-2022 66 lượt xem

Thu nhập từ Coinbase (COIN) quý 2 năm 2022

Thu nhập từ Coinbase (COIN) quý 2 năm 2022

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập, Coinbase, phát biểu trong Hội nghị Toàn cầu của Viện Milken vào ngày 2 tháng 5 năm 2022 tại Beverly Hills, California.

Patrick T. Fallon | AFP | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Coinbase đã giảm trong giao dịch kéo dài vào thứ Ba sau khi sàn giao dịch tiền điện tử báo cáo khoản lỗ hơn 1 tỷ đô la trong quý thứ hai và bỏ lỡ ước tính của các nhà phân tích về doanh thu.

Đây là cách công ty đã làm:

  • Thu nhập: Theo Refinitiv, lỗ 4,98 USD / cổ phiếu, so với mức 2,65 USD / cổ phiếu như dự kiến ​​của các nhà phân tích.
  • Doanh thu: 808,3 triệu USD, so với 832,2 triệu USD như các nhà phân tích dự đoán, theo Refinitiv.

Doanh thu của Coinbase đã giảm gần 64% khi các nhà đầu tư rời khỏi thị trường tiền điện tử sau đợt vận hành kịch tính của năm ngoái. Doanh thu giao dịch bán lẻ đạt 616,2 triệu đô la, giảm 66% và thấp hơn mức đồng thuận 667,1 triệu đô la giữa các nhà phân tích do StreetAccount thăm dò ý kiến.

Coinbase đã báo cáo khoản lỗ ròng 1,1 tỷ đô la, so với 1,59 tỷ đô la thu nhập ròng trong cùng quý năm ngoái, theo một bức thư gửi cổ đông. Một yếu tố là khoản phí tổn thất liên quan đến tiền điện tử không dùng tiền mặt trị giá 377 triệu đô la. Tài sản tiền điện tử của riêng Coinbase vào cuối tháng 6 trị giá 428 triệu đô la, giảm so với khoảng 1 tỷ đô la vào cuối tháng 3.

“Quý 2 là một bài kiểm tra về độ bền đối với các công ty tiền điện tử và một quý phức tạp nói chung”, công ty cho biết trong thư. “Các chuyển động thị trường ấn tượng đã làm thay đổi hành vi của người dùng và khối lượng giao dịch, điều này ảnh hưởng đến doanh thu giao dịch, nhưng cũng làm nổi bật sức mạnh của chương trình quản lý rủi ro của chúng tôi.”

Công ty cho biết họ có 9 triệu người dùng giao dịch hàng tháng trong giai đoạn này, giảm so với 9,2 triệu trong quý đầu tiên nhưng nhiều hơn mức 8,7 triệu StreetAccount đồng thuận. Công ty cho biết kinh tế vĩ mô và tín dụng tiền điện tử đã dẫn đến khối lượng giao dịch thấp hơn trong quý.

Đó là một quý đầy thách thức đối với Coinbase từ góc độ hoạt động.

Những tranh cãi về tiền điện tử đã giúp đẩy giá xuống trong cái mà một số người gọi là “mùa đông tiền điện tử”. Cổ phiếu của Coinbase đã giảm 75% trong quý thứ hai, trong khi giá Bitcoin giảm khoảng 59%. Coinbase cho biết họ đang mở rộng đợt đóng băng tuyển dụng trong tương lai gần và cắt giảm 18% số lượng nhân viên.

Coinbase đã cập nhật triển vọng của mình cho cả năm. Hiện nó dự kiến ​​sẽ có 7 triệu đến 9 triệu người dùng giao dịch hàng tháng, giảm từ mức 5 triệu đến 15 triệu ba tháng trước. Ban quản lý cho biết họ dự kiến ​​doanh thu giao dịch trung bình trên mỗi người dùng ở mức thấp 20 đô la, thay vì mức trước năm 2021.

Công ty cho biết đã đặt kế hoạch chi tiêu tiếp thị cho nửa cuối năm phù hợp với nỗ lực quản lý chi phí, bao gồm cả “tối ưu hóa phương tiện trả phí”. Và nó đã giảm dự báo cho công nghệ, phát triển và chi phí hành chính và chung từ 4,0 tỷ đô la xuống 4,25 tỷ đô la từ mức 4,25 tỷ đô la xuống còn 5,25 tỷ đô la một quý trước.

Cổ phiếu của Coinbase đã giảm gần 11% trong phiên giao dịch thường lệ hôm thứ Ba.

Các giám đốc điều hành sẽ thảo luận về kết quả trong một cuộc gọi hội nghị bắt đầu lúc 5:30 chiều theo giờ ET.

Câu chuyện này đang phát triển. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

ĐỒNG HỒ: Khi Coinbase trưởng thành, sự biến động sẽ giảm xuống, Owen Lau của Oppenheimer cho biết

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan