01:51 29-04-2022 277 lượt xem

Thu nhập từ Comcast (CMCSA) Q1 2022

Thu nhập từ Comcast (CMCSA) Q1 2022

Comcast đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên vào thứ Năm, đánh bại ước tính của các nhà phân tích ở lợi nhuận trên cùng và dưới cùng, mặc dù tốc độ tăng trưởng băng thông rộng tiếp tục chậm lại.

Comcast đã có thêm 262.000 khách hàng sử dụng Internet tốc độ cao trong quý, cao hơn mức ước tính trung bình của các nhà phân tích là 229.000.

Nhưng khoảng 80.000 người trong số những người đăng ký đó là khách hàng Internet Essentials miễn phí, hiện được tính vào tổng số. Comcast cho biết trong cuộc gọi hội nghị thu nhập của mình, băng thông rộng bổ sung trong quý mà không có những người đăng ký, những người hiện đang trả tiền, sẽ là khoảng 180.000 – thiếu ước tính của các nhà phân tích.

Giám đốc tài chính Michael Cavanagh của Comcast cho biết: “Kết quả quý này phản ánh hoạt động liên quan đến di chuyển tiếp tục ở mức thấp so với mức lịch sử cũng như mức độ hoạt động cạnh tranh tăng lên dẫn đến khối lượng kết nối thấp hơn,” Giám đốc tài chính của Comcast, Michael Cavanagh cho biết trong cuộc họp hội nghị của công ty.

Brian Roberts, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Comcast Corp.

Patrick T. Fallon | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu Comcast giảm 4,3% xuống 42,57 USD trong phiên giao dịch đầu năm.

Đây là những con số chính:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 86 xu, đã điều chỉnh so với 80 xu trên mỗi cổ phiếu, theo Refinitiv
  • Doanh thu: 31,01 tỷ USD so với 30,5 tỷ USD, theo Refinitiv
  • Khách hàng sử dụng Internet tốc độ cao: 262.000 so với 229.000 bổ sung ròng, theo các nhà phân tích được khảo sát bởi FactSet (Comcast cho biết 180.000 thuê bao miễn phí cũ).

Nếu loại trừ doanh thu từ Thế vận hội Bắc Kinh và Super Bowl, Comcast cho biết bộ phận truyền thông của họ đã mang về doanh thu 5,38 tỷ USD trong quý, tăng 6,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Roberts cho biết trong cuộc gọi hội nghị về thu nhập của Comcast rằng nền tảng phát trực tuyến Peacock của NBCUniversal đã thêm 4 triệu người đăng ký trả phí lên tổng số 13 triệu. Peacock có 28 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, tăng từ 24,5 triệu, mặc dù Roberts nói thêm rằng Thế vận hội và Super Bowl quý trước đã dẫn đến sự tăng trưởng đột biến của Peacock và có thể sẽ giảm dần trong các quý tới.

Các bộ phận khác

Bộ phận Sky có trụ sở tại Châu Âu của công ty đã chứng kiến ​​doanh thu của mình giảm 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 4,8 tỷ USD, do tác động của tiền tệ, cũng như doanh thu từ nội dung thấp hơn. Các nhà phân tích được FactSet khảo sát đã dự đoán doanh thu của Sky là 4,92 tỷ đô la trong quý.

Hoạt động kinh doanh công viên giải trí Universal của Comcast tiếp tục phục hồi sau thời gian ngừng hoạt động kéo dài do đại dịch coronavirus. Theo FactSet, doanh thu của bộ phận này đã tăng hơn 151% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,56 tỷ USD, vượt quá 1,44 tỷ USD dự đoán của các nhà phân tích.

“Sự phục hồi của chúng tôi sau đại dịch tại các công viên giải trí đã rất tuyệt vời và không có dấu hiệu chậm lại”, Giám đốc điều hành của Comcast, Brian Roberts cho biết trong một tuyên bố.

NBCUniversal đã chứng kiến ​​mức tăng doanh thu khoảng 46% trong quý đầu tiên, bao gồm 1,5 tỷ đô la từ Thế vận hội Bắc Kinh và Super Bowl.

Doanh thu quảng cáo tăng 59,2% trong quý, một phần lớn là do hai sự kiện đó.

Đây là cách các bộ phận của Comcast đã làm trong quý so với một năm trước đó:

  • Cable Communications đóng góp 16,54 tỷ USD doanh thu, tăng 4,7%
  • Truyền thông mang lại doanh thu 6,87 tỷ USD, tăng 36,3%
  • Các hãng phim đóng góp 2,76 tỷ USD doanh thu, tăng 15,1%
  • Công viên giải trí mang lại doanh thu 1,56 tỷ USD, tăng 151,9%
  • Sky đóng góp 4,77 tỷ USD doanh thu, giảm 4,5%

Công ty đã báo cáo khoản lỗ EBITDA đã điều chỉnh là 456 triệu đô la liên quan đến Peacock, so với khoản lỗ EBITDA đã điều chỉnh là 277 triệu đô la trong cùng kỳ năm trước.

Vào thứ Tư, Comcast đã công bố một liên doanh mới với Charter Communications sẽ cung cấp phần cứng phát trực tuyến Xfinity Flex cho các thuê bao băng thông rộng của cả hai công ty.

Roberts cho biết: “Sự hợp tác này thể hiện lợi ích của việc chúng tôi tập trung vào đổi mới và cho phép chúng tôi mang các sản phẩm tổng hợp và phát trực tuyến giải trí chạy trên nền tảng công nghệ toàn cầu của chúng tôi đến với hàng triệu khách hàng khác”.

SỰ CANH GÁC: Michael Morris của Guggenheim cho biết: ‘Con lắc đã đi quá xa so với mức tiêu cực khi phát trực tuyến.

Tiết lộ: Comcast sở hữu NBCUniversal mẹ của CNBC.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan