18:16 28-07-2022 65 lượt xem

Thu nhập từ comcast quý 2 năm 2022

Thu nhập từ comcast quý 2 năm 2022

NBCUniversal khởi động dịch vụ phát trực tuyến Peacock mới.

Todd Williamson | Con công | NBCUniversal | những hình ảnh đẹp

Comcast đã báo cáo doanh thu và thu nhập trong quý hai đứng đầu ước tính của các nhà phân tích, nhưng nhà cung cấp dịch vụ cáp đã không thêm khách hàng băng thông rộng trong một quý lần đầu tiên.

Khách hàng sử dụng Internet tốc độ cao của Comcast trong quý này không đổi, đứng sau ước tính trung bình của 84.000 nhà phân tích, theo FactSet. Doanh thu tăng 5,1% lên 30,02 tỷ đô la so với một năm trước, nhờ sự hỗ trợ của các công viên giải trí và các công ty kinh doanh studio của NBCUniversal. Thu nhập điều chỉnh trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao, hay EBITDA, tăng 10,1% lên 9,8 tỷ USD.

Cổ phiếu của Comcast đã giảm khoảng 3% trong giao dịch tiền thị trường.

Comcast đang chứng kiến ​​sự cạnh tranh ngày càng tăng đối với băng thông rộng tốc độ cao, sản phẩm sinh lợi nhất của họ. Trong hơn một thập kỷ, ngành công nghiệp cáp đã thống trị thị trường băng thông rộng gia đình, nhưng các công ty không dây như T-Mobile hiện đang cạnh tranh bằng cách cung cấp các sản phẩm internet gia đình 5G. T-Mobile đã có thêm 560.000 người dùng băng thông rộng trong quý hai, cao hơn tổng số 338.000 trong quý đầu tiên.

Đây là những con số chính:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 1,01 đô la, đã điều chỉnh so với ước tính 92 xu, theo Refinitiv
  • Doanh thu: 30,02 tỷ USD so với ước tính 29,68 tỷ USD, theo Refinitiv
  • Khách hàng sử dụng Internet tốc độ cao: 0 so với 84.000 bổ sung ròng, theo ước tính trung bình giữa các nhà phân tích được khảo sát bởi FactSet.

Giám đốc điều hành của Comcast, Brian Roberts, trong một tuyên bố, gọi sự sụt giảm này là tạm thời vì các điều kiện kinh tế vĩ mô như lạm phát cao hơn hạn chế số lượng kết nối mới cho công ty. Doanh thu băng thông rộng tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 6,1 tỷ đô la trong quý do tỷ lệ tăng và số lượng khách hàng dân cư cao hơn so với một năm trước đó.

Roberts cho biết: “Chúng tôi đã đạt được biên độ EBITDA đã điều chỉnh cao nhất trong kỷ lục ngay cả trong bối cảnh môi trường kinh tế vĩ mô độc đáo và đang phát triển đang tạm thời gây áp lực lên khối lượng kết nối khách hàng mới của chúng tôi,” Roberts nói.

Kể từ tháng 3 năm 2020, Comcast đã có thêm hơn 3 triệu khách hàng băng thông rộng.

Khách hàng video giảm

Comcast đã mất 521.000 khách hàng video trong quý và hiện đã mất 1 triệu người đăng ký video trong sáu tháng đầu năm 2022. Người tiêu dùng đang từ bỏ đăng ký truyền hình trả tiền truyền thống với tốc độ tăng nhanh để ủng hộ các tùy chọn phát trực tuyến, chẳng hạn như Netflix, Disney +, HBO Max và Peacock của NBCUniversal.

Brian Roberts, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Comcast

David A. Grogan | CNBC

Khách hàng thoại đã giảm 286.000 trong quý, mặc dù thuê bao không dây tăng 317.000. Doanh thu không dây tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái lên 722 triệu đô la. Dịch vụ kinh doanh tăng 10% lên 2,4 tỷ USD.

NBCUniversal

Doanh thu của NBCUniversal tăng 18,7% trong quý lên 9,4 tỷ USD. EBITDA điều chỉnh của NBCUniversal tăng 19,5% lên 1,9 tỷ USD.

Doanh thu của các hãng phim tăng hơn 33% lên 3 tỷ USD, nhờ “Jurassic World: Dominion”, đã đứng đầu 900 triệu USD doanh thu phòng vé toàn cầu.

Hoạt động kinh doanh của công viên giải trí Universal tiếp tục phục hồi sau đợt suy thoái của đại dịch năm ngoái. Doanh thu tăng khoảng 65% lên 1,8 tỷ USD. EBITDA điều chỉnh tăng 187% lên 632 triệu đô la, EBITDA của bộ phận công viên cao nhất từ ​​trước đến nay trong quý thứ hai.

Người đăng ký trả phí của Peacock vẫn giữ nguyên ở mức 13 triệu sau khi tăng 4 triệu trong quý trước. Comcast cho biết họ kỳ vọng “Jurassic World: Dominion” cùng với hai bộ phim ra rạp trong quý 3 – “Minions: The Rise of Gru” và “Nope” của Jordan Peele – sẽ giúp tăng lượng người đăng ký Peacock khi họ đến với dịch vụ phát trực tuyến sau khi cửa sổ phòng vé của họ hết hạn. Comcast cho biết “Sunday Night Football” và The World Cup, bắt đầu từ ngày 21 tháng 11, cũng sẽ giúp tăng thêm tổng số người đăng ký của Peacock vào cuối năm nay.

Đây là cách các bộ phận của Comcast đã làm trong quý so với một năm trước đó:

  • Cable Communications đóng góp 16,6 tỷ USD doanh thu, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái
  • Truyền thông mang lại doanh thu 5,3 tỷ USD, tăng 3,6%
  • Các hãng phim đóng góp 3 tỷ USD doanh thu, tăng 33,3%
  • Các công viên giải trí mang lại doanh thu 1,8 tỷ USD, tăng 64,8%
  • Sky đóng góp 4,5 tỷ USD doanh thu, giảm 13,8%

Tiết lộ: Comcast là công ty mẹ của NBCUniversal, bao gồm CNBC.

XEM: Thị trường quảng cáo đang dịu lại, Josh Brown của Ritholtz nói

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan