04:46 04-05-2022 173 lượt xem

Thu nhập từ Lyft Q1 2022

Thu nhập từ Lyft Q1 2022

Một khách du lịch đến Sân bay Quốc tế Los Angeles tìm kiếm phương tiện di chuyển mặt đất trong một ngày hành động trên toàn tiểu bang để yêu cầu các công ty đặt xe Uber và Lyft tuân theo luật của California và cấp cho tài xế “các quyền cơ bản của nhân viên” ở Los Angeles, California, Hoa Kỳ, ngày 20 tháng 8 , Năm 2020.

Mike Blake | Reuters

Cổ phiếu của Lyft đã mất hơn một phần tư giá trị, giảm tới 26% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc hôm thứ Ba sau khi công ty đưa ra hướng dẫn nhẹ về quý II và cảnh báo các nhà đầu tư rằng họ sẽ phải tiếp tục chi tiêu cho các khoản khuyến khích tài xế.

Đây là những con số chính:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 7 cents adj. so với mức lỗ dự kiến ​​7 xu trong một cuộc khảo sát của Refinitiv các nhà phân tích
  • Doanh thu: 876 triệu USD so với 846 triệu USD dự kiến ​​của Refinitiv
  • Tay đua tích cực: 17,8 triệu so với 17,9 triệu dự kiến, theo FactSet
  • Doanh thu trên mỗi người lái đang hoạt động: $ 49,18 so với $ 47,07 dự kiến, theo StreetAccount

Trong quý thứ hai, Lyft cho biết họ dự kiến ​​doanh thu từ 950 triệu đến 1 tỷ đô la. Phố Wall ước tính 1,02 tỷ đô la, theo StreetAccount.

Lyft đã báo cáo khoản lỗ ròng trong quý là 196,9 triệu đô la so với khoản lỗ ròng 427,3 triệu đô la trong cùng kỳ năm 2021. Công ty cho biết khoản lỗ của họ bao gồm 163,2 triệu đô la bồi thường dựa trên cổ phiếu và chi phí thuế trả lương liên quan.

Lyft đã báo cáo 17,8 triệu người đi xe tích cực, thiếu ước tính. Nó cũng giảm so với quý 4 khi Lyft cho biết họ có 18,73 triệu người đi xe tích cực.

Lyft đã đầu tư rất nhiều vào các biện pháp khuyến khích tài xế trong thời kỳ đại dịch Covid và sự phục hồi, điều này đã đè nặng lên tài chính. Nguồn cung tài xế có vẻ ổn định nhưng khi giá xăng tăng trên toàn quốc do cuộc chiến ở Ukraine hồi đầu năm, một số nhà đầu tư lo ngại tài xế sẽ rời bỏ nền tảng tương ứng và các công ty sẽ phải tăng ưu đãi.

Lyft cho biết trong cuộc gọi với các nhà đầu tư rằng họ sẽ đầu tư nhiều hơn vào trợ cấp cho người lái xe trong quý tới, mặc dù họ tin rằng điều đó sẽ giúp “trả công trong một thị trường lành mạnh hơn.” Không rõ công ty sẽ chi bao nhiêu.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan