02:57 28-04-2022 191 lượt xem

Thu nhập từ Meta (FB) Q1 2022

Thu nhập từ Meta (FB) Q1 2022

Mark Zuckerberg đã nói với thế giới vào tháng 10 năm ngoái rằng anh ấy đang đổi thương hiệu Facebook thành Meta khi công ty đẩy mạnh hướng tới metaverse.

Facebook | qua Reuters

Meta, công ty trước đây được gọi là Facebook, sẽ báo cáo thu nhập quý đầu tiên sau tiếng chuông vào thứ Tư.

Đây là những con số chính:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: Dự kiến ​​2,56 USD, theo khảo sát của Refinitiv về các nhà phân tích
  • Doanh thu: 28,2 tỷ đô la dự kiến, theo Refinitiv
  • Người dùng hoạt động hàng ngày (DAU): 1,95 tỷ dự kiến, theo StreetAccount
  • Người dùng hoạt động hàng tháng (MAU): 2,97 tỷ dự kiến, theo StreetAccount
  • Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU): Dự kiến ​​$ 9,50, theo StreetAccount

Meta đang cập nhật cho các nhà đầu tư lần đầu tiên kể từ khi một báo cáo thu nhập quý 4 vào tháng 2 khiến cổ phiếu giảm 26%, ngày tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay. Người dùng hoạt động hàng ngày đã giảm lần đầu tiên và công ty dự báo mức tăng trưởng yếu hơn mong đợi.

Kết quả quý đầu tiên sẽ làm sáng tỏ các xu hướng kinh tế vĩ mô như lạm phát và chiến tranh ở Ukraine có thể tác động đến chi tiêu quảng cáo trên nền tảng này như thế nào. Tăng trưởng dự kiến ​​đạt 7,8%, lần đầu tiên trong lịch sử 10 năm của Facebook với tư cách là một công ty đại chúng.

Trong báo cáo thu nhập của Snap vào tuần trước, CEO Evan Spiegel cho biết giai đoạn này “chứng tỏ nhiều thách thức hơn chúng tôi mong đợi.” Alphabet theo sau với những con số đáng thất vọng vào thứ Ba, phần lớn là do chi tiêu quảng cáo yếu trên YouTube.

Các nhà phân tích cũng sẽ theo dõi để xem Facebook đang điều hướng các quy tắc minh bạch ứng dụng mới của Apple như thế nào, mà giám đốc tài chính Meta Dave Wehner cho biết quý trước sẽ đạt doanh thu 10 tỷ đô la trong năm nay.

Wehner nói với các nhà phân tích về cuộc gọi thu nhập của công ty vào thời điểm đó rằng con số này là ước tính về tác động tổng thể của những thay đổi iOS đối với doanh thu năm 2022.

“Chúng tôi không thể chính xác về điều này. Đó là một ước tính,” ông thừa nhận và nói thêm rằng công ty tin rằng tác động sẽ “đáng kể”.

Với việc cổ phiếu giảm gần 50% trong năm nay, hướng dẫn của Meta sẽ có tầm quan trọng đặc biệt đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm dấu hiệu lạc quan. Theo các nhà phân tích được Refinitiv thăm dò ý kiến, tăng trưởng quý II dự kiến ​​sẽ chậm lại còn 5,3%, dẫn đến doanh thu 30,6 tỷ USD. Con số này giảm so với mức 56% của một năm trước đó.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: metaverse là gì và tại sao hàng tỷ đô la lại được chi cho nó?

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan