02:48 28-07-2022 37 lượt xem

Thu nhập từ Meta mẹ của Facebook quý 2 năm 2022

Thu nhập từ Meta mẹ của Facebook quý 2 năm 2022

Mọi người chụp ảnh biển hiệu “Meta” mới tại One Hacker Way ở Menlo Park, khi Facebook đổi tên công ty thành Meta ở California, vào ngày 28 tháng 10 năm 2021.

Tayfun Coskun | Cơ quan Anadolu | những hình ảnh đẹp

Meta sẽ công bố kết quả quý II sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Tư.

Đây là những gì các nhà phân tích đang mong đợi.

  • Thu nhập: 2,59 USD mỗi cổ phiếu, theo Refinitiv
  • Doanh thu: 28,94 tỷ USD, theo Refinitiv
  • Người dùng hoạt động hàng ngày (DAU): 1,96 tỷ, theo StreetAccount
  • Người dùng hoạt động hàng tháng (MAU): 2,94 tỷ, theo StreetAccount
  • Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU): $ 9,83, theo StreetAccount

Cổ phiếu Meta đã mất khoảng một nửa giá trị kể từ đầu năm, nhấn mạnh mối lo ngại của nhà đầu tư về sức khỏe của mảng kinh doanh quảng cáo trực tuyến cốt lõi của công ty. Đơn vị đó đã bị tổn hại bởi bản cập nhật bảo mật iOS của Apple vào năm ngoái, hạn chế khả năng theo dõi người dùng của Meta và bởi nền kinh tế suy yếu khiến một số công ty cắt giảm ngân sách quảng cáo của họ.

Các nhà phân tích kỳ vọng Meta sẽ báo cáo sự sụt giảm doanh thu đầu tiên trong năm qua, với doanh số dự kiến ​​giảm 0,5%. Trong khi phần còn lại của năm được dự báo sẽ không tồi tệ như quý thứ hai, các nhà phân tích vẫn dự báo mức tăng trưởng âm thầm 5,6% cho năm 2022 đối với một công ty chưa bao giờ có mức tăng trưởng hàng năm là 20% trong 10 năm là công ty đại chúng. .

Meta có thể là người hưởng lợi từ những kỳ vọng thấp.

Tuần trước, Snap và Twitter đã báo cáo kết quả quý II đáng thất vọng và các giám đốc điều hành đã trích dẫn những thách thức về kinh tế và nền tảng di động đã tràn ngập thị trường quảng cáo trực tuyến. Tâm trạng tồi tệ đến mức cổ phiếu của Alphabet và Microsoft đã tăng vào thứ Tư mặc dù cả hai công ty đều bỏ qua ước tính của các nhà phân tích về lợi nhuận trên cùng và dưới cùng.

Microsoft cho biết “việc cắt giảm chi tiêu cho quảng cáo” trong quý đã dẫn đến khoản lỗ hơn 100 triệu USD trong mảng kinh doanh quảng cáo trực tuyến cung cấp năng lượng cho các sản phẩm như LinkedIn và tìm kiếm Bing. Tại Alphabet, tăng trưởng của YouTube đã chậm lại xuống dưới 5% so với một năm trước đó và Giám đốc tài chính Ruth Porat cho biết các nhà quảng cáo đang rút lui do “sự không chắc chắn về một số yếu tố.”

Đối với Meta, câu chuyện còn vượt ra ngoài nền kinh tế.

Instagram đang chịu áp lực ngày càng lớn từ ứng dụng video ngắn TikTok. Meta đã phản hồi bằng cách đẩy tính năng Reels của Instagram, tính năng này hiển thị video ngắn cho người dùng theo thuật toán.

Sự thay đổi đó đã được giám sát kỹ lưỡng, bao gồm cả từ chị em nổi tiếng Kylie Jenner và Kim Kardashian, những người đã chỉ trích hướng đi mới của ứng dụng trong tuần này. Người đứng đầu Instagram Adam Mosseri đã gián tiếp đáp lại bằng cách nói trong một video được chia sẻ trên Twitter rằng Meta đang làm việc để cải thiện ứng dụng. Mặc dù ảnh sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng, nhưng ông cho biết “ngày càng nhiều Instagram sẽ trở thành video theo thời gian”, do thói quen của người dùng ưa thích video đã thay đổi.

Trong khi đó, Meta tiếp tục chi hàng tỷ đô la mỗi quý cho metaverse, một thế giới kỹ thuật số có thể được truy cập thông qua thực tế ảo và các thiết bị thực tế tăng cường. Đơn vị Reality Labs của công ty, đang phát triển metaverse, đã lỗ 2,96 tỷ đô la trong quý đầu tiên.

Đầu tuần này, Meta đã tăng giá tai nghe VR Quest 2 của mình thêm 100 đô la, với lý do chi phí sản xuất và vận chuyển tăng. Mặc dù Meta hiện đang dẫn đầu trong việc bán tai nghe VR, nhưng thị trường đó vẫn còn rất nhỏ so với quảng cáo trên thiết bị di động.

Các nhà điều hành sẽ thảo luận kết quả với các nhà phân tích trên webcast bắt đầu lúc 5:00 chiều theo giờ ET.

ĐỒNG HỒ: Công ty nhỏ có tên Meta kiện tài sản kếch xù của Zuckerberg

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan