03:26 01-06-2022 194 lượt xem

Thu nhập từ Salesforce (CRM) Q1 2023

Thu nhập từ Salesforce (CRM) Q1 2023

Marc Benioff, đồng Giám đốc điều hành của Salesforce.com Inc., phát biểu trong một phiên thảo luận tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, vào thứ Ba, ngày 24 tháng 5 năm 2022.

Hollie Adams | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Salesforce đã tăng 5% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ Ba sau khi nhà sản xuất phần mềm-doanh nghiệp báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích và dỡ bỏ hướng dẫn thu nhập cả năm.

Đây là cách công ty đã làm:

  • Thu nhập: 98 cent / cổ phiếu, đã điều chỉnh, so với 94 cent / cổ phiếu như dự kiến ​​của các nhà phân tích, theo Refinitiv.
  • Doanh thu: 7,41 tỷ USD, so với 7,38 tỷ USD như các nhà phân tích dự đoán, theo Refinitiv.

Doanh thu của Salesforce tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 4, theo một tuyên bố. Thu nhập ròng giảm 94% xuống 28 triệu USD.

Salesforce cho biết doanh thu từ Đám mây dịch vụ của họ để xử lý các thắc mắc về dịch vụ khách hàng đã tạo ra 1,76 tỷ đô la doanh thu, tăng gần 17%. Doanh thu từ sản phẩm Điện toán đám mây bán hàng cốt lõi để quản lý các cơ hội kinh doanh đóng góp 1,63 tỷ USD, tăng khoảng 18%.

Trong quý này, Salesforce cho biết các tích hợp Đám mây Bán hàng, Đám mây Dịch vụ và Đám mây Tiếp thị của họ cho Slack đang ra mắt ở phiên bản beta. Salesforce đã mua lại Slack với giá 27,1 tỷ đô la vào tháng Bảy. Công ty cũng đã công bố ra mắt Đám mây an toàn để tổ chức các sự kiện trực tiếp trong quý và tên pháp lý của nó được đổi thành Salesforce Inc. từ Salesforce.com Inc. Salesforce được thành lập vào năm 1999, giữa cơn sốt dot-com.

Vào đầu tháng 3, sau khi Nga xâm lược Ukraine, Salesforce cho biết họ bắt đầu chấm dứt các mối quan hệ với khách hàng mà họ đã tích lũy được ở Nga thông qua các đại lý và các kênh khác.

Về hướng dẫn, Salesforce cho biết họ nhận thấy thu nhập quý hai tài chính từ 1,01 đô la đến 1,02 đô la trên mỗi cổ phiếu trên cơ sở điều chỉnh và doanh thu từ 7,69 tỷ đô la đến 7,70 tỷ đô la. Các nhà phân tích được Refinitiv thăm dò ý kiến ​​đã dự kiến ​​thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 1,14 đô la trên doanh thu 7,77 tỷ đô la.

Salesforce đã giảm hướng dẫn về doanh thu cho toàn bộ năm tài chính 2023 trong khi vẫn thúc đẩy quan điểm về lợi nhuận của mình. Hiện công ty đạt 4,74 đến 4,76 USD / cổ phiếu trong thu nhập đã điều chỉnh và 31,7 tỷ USD đến 31,8 tỷ USD doanh thu. Các nhà phân tích được Refinitiv thăm dò đã kỳ vọng 4,65 đô la trong thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu và 32,06 tỷ đô la doanh thu.

Bất chấp động thái sau giờ làm việc, cổ phiếu Salesforce đã giảm khoảng 36% kể từ đầu năm, trong khi chỉ số S&P 500 rộng hơn đã giảm 13% so với cùng kỳ.

Các giám đốc điều hành sẽ thảo luận kết quả với các nhà phân tích trong một cuộc gọi hội nghị bắt đầu lúc 5 giờ chiều theo giờ ET.

Đây là một tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại tại đây để cập nhật.

ĐỒNG HỒ: Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Marc Benioff cho biết: Salesforce được sinh ra trong cuộc suy thoái năm 2001

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan