21:50 27-04-2022 152 lượt xem

Thu nhập từ Spotify (SPOT) Q1 2022

Thu nhập từ Spotify (SPOT) Q1 2022

Omar Marques | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Spotify giảm hôm thứ Tư sau khi công ty báo cáo thu nhập quý đầu tiên của năm 2022.

Cổ phiếu đã giảm 10% vào buổi sáng trong bối cảnh mùa thu nhập khó khăn đối với các cổ phiếu công nghệ.

Đây là những con số chính:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 21 xu euro so với khoản lỗ ước tính là 24 xu euro, theo Refinitiv
  • Doanh thu: 2,66 tỷ euro so với 2,62 tỷ euro, theo Refinitiv

Công ty đã đầu tư rất nhiều vào hoạt động kinh doanh podcasting của mình và đang cố gắng phát triển quảng cáo trong không gian, cho biết doanh thu hỗ trợ quảng cáo đạt 282 triệu euro. Con số này chiếm 11% tổng doanh thu, mà công ty cho biết là quý đầu tiên lớn nhất từ ​​trước đến nay của phân khúc này. Tuy nhiên, nó đã bỏ lỡ kỳ vọng của các nhà phân tích là 304,1 triệu euro doanh thu do quảng cáo hỗ trợ, theo FactSet.

Spotify kết thúc quý với 182 triệu người đăng ký trả phí, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng thấp hơn mức dự báo ban đầu là 183 triệu. Công ty cho biết việc rời khỏi Nga dẫn đến mất 1,5 triệu thuê bao. Doanh thu từ việc đăng ký đã tăng lên 2,38 tỷ euro, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Spotify đạt 422 triệu MAU trong quý đầu tiên, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái và vượt mức hướng dẫn của chính nó 4 triệu. Nó cũng đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích, theo sự đồng thuận của FactSet.

Spotify có 4 triệu podcast trên nền tảng của mình vào cuối quý, tăng từ 3,6 triệu trong quý 4 năm 2021. Sự tăng trưởng về số lượng người dùng hoạt động hàng tháng, hoặc MAU, tương tác với podcast của nó đã tiếp tục vượt qua mức tăng tổng số MAU , trong khi thị phần podcast trong tổng số giờ tiêu thụ trên nền tảng đạt mức cao nhất mọi thời đại, công ty cho biết.

Spotify cho biết trong tháng 3, khi xảy ra sự cố ngừng cung cấp dịch vụ ngắn khiến người dùng tự động đăng xuất khỏi nền tảng, khoảng 3 triệu người dùng có khả năng đã tạo tài khoản mới để đăng nhập lại. Công ty cho biết vào tháng 4, một tháng sau khi ngừng hoạt động. , nó đã chứng kiến ​​sự đảo ngược của lợi ích đó.

Spotify dự kiến ​​sẽ đăng 428 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trong quý 2 của mình, điều này phản ánh khoản lỗ do đóng cửa các hoạt động tại Nga cũng như việc hoàn lại toàn bộ lợi ích ngừng cung cấp dịch vụ trong tháng 3. Đối với tổng số người đăng ký trả phí, Spotify dự kiến ​​sẽ đạt tổng số 187 triệu.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan