22:35 27-07-2022 37 lượt xem

Thu nhập từ Spotify (SPOT) quý 2 năm 2022

Thu nhập từ Spotify (SPOT) quý 2 năm 2022

Daniel Ek, giám đốc điều hành và đồng sáng lập Spotify AB, là viết tắt của một bức ảnh sau cuộc họp báo ở Tokyo, Nhật Bản, vào thứ Năm, ngày 29 tháng 9 năm 2016.

Akio Kon | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu Spotify đã tăng hơn 14% vào thứ Tư sau khi công ty báo cáo thu nhập quý II năm 2022, vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích về doanh thu và cho thấy tăng trưởng thuê bao tiếp tục.

Đây là cách công ty đã làm:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: Theo Refinitiv, mức lỗ 85 euro cho mỗi cổ phiếu so với mức lỗ ước tính là 63 euro cho mỗi cổ phiếu như dự kiến ​​của các nhà phân tích.
  • Doanh thu: 2,86 tỷ euro so với 2,81 tỷ dự kiến ​​của các nhà phân tích, theo Refinitiv

Spotify đã tiếp tục đầu tư vào quảng cáo của mình và doanh thu hỗ trợ quảng cáo đã tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái lên 360 triệu euro, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 13% tổng doanh thu trong quý.

Bất chấp việc đóng cửa các hoạt động tại Nga, Spotify đã báo cáo 433 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trong quý thứ hai, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái và 5 triệu so với hướng dẫn trên. Công ty cho biết sự tăng trưởng này có được là nhờ các chiến dịch tiếp thị thành công, sức mạnh của Gen Z ở Mỹ Latinh và các hoạt động tái kích hoạt tài khoản ở châu Âu.

Tốc độ tăng trưởng người đăng ký trả phí cũng vượt qua hướng dẫn của một triệu người dùng, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái lên 188 triệu người.

Giám đốc điều hành Spotify, Daniel Ek, cho biết trong cuộc gọi thu nhập của công ty, nhắc lại kế hoạch chủ động giảm 25% số lượng nhân viên. “Tôi đã từng nói điều này trước đây, tôi tin rằng chỉ có người hoang tưởng mới sống sót, và chúng tôi đang chuẩn bị như thể mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn, nhưng hầu như không có gì khác ngoài sự lạc quan với những gì tôi đang thấy.”

Spotify dự kiến ​​sẽ thêm khoảng 17 triệu người dùng hoạt động hàng tháng mới trong quý 3, nâng tổng số lên 450 triệu, công ty cho biết. Nó dự kiến ​​sẽ đăng 194 triệu người đăng ký trả phí trong quý, đồng nghĩa với việc tăng 6 triệu. Công ty dự đoán doanh thu của mình sẽ tăng lên 3 tỷ euro.

“Chúng tôi tiếp tục theo dõi triển vọng vĩ mô toàn cầu, nhưng cho đến nay, chưa thấy tác động thực sự nào đến triển vọng người dùng hoặc người đăng ký của chúng tôi”, CFO Paul Vogel cho biết trong cuộc gọi. “Cụ thể, chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy một quý khác tăng tốc MAU net và kỳ vọng bổ sung net thuê bao tương tự như Q3 năm ngoái.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan