03:42 23-08-2022 140 lượt xem

Thu nhập Zoom (ZM) quý 2 năm 2023

Thu nhập Zoom (ZM) quý 2 năm 2023

Eric Yuan, người sáng lập và giám đốc điều hành của Zoom Video Communications Inc., phát biểu trong Hội nghị BoxWorks 2019 tại Trung tâm Moscone ở San Francisco, California, Hoa Kỳ, vào thứ Năm, ngày 3 tháng 10 năm 2019.

Michael Ngắn | Bloomberg

Cổ phiếu của Zoom Video Communications đã giảm tới 8% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ Hai sau khi nhà sản xuất phần mềm gọi điện video loại bỏ dự báo cả năm về thu nhập và doanh thu.

Đây là cách công ty đã làm:

  • Thu nhập: 1,05 USD / cổ phiếu, đã điều chỉnh, so với 94 cent / cổ phiếu như các nhà phân tích dự đoán, theo Refinitiv.
  • Doanh thu: Theo Refinitiv, 1,10 tỷ USD, so với 1,12 tỷ USD như dự đoán của các nhà phân tích.

Doanh thu của Zoom trong quý tài chính thứ hai đã tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái, chậm lại so với mức tăng trưởng 12% của quý trước, theo một tuyên bố. Quý tài chính thứ hai kết thúc vào ngày 31 tháng 7. Thu nhập ròng của Zoom đã giảm xuống còn 45,7 triệu đô la trong quý từ 316,9 triệu đô la trong quý năm trước.

Kelly Steckelberg, Giám đốc tài chính của Zoom, cho biết đồng đô la Mỹ mạnh, hoạt động kinh doanh trực tuyến và doanh số bán hàng của công ty tăng mạnh vào cuối quý đã tác động tiêu cực đến doanh thu trong quý.

“Chúng tôi đã triển khai các sáng kiến ​​tập trung vào việc thúc đẩy đăng ký trực tuyến mới, vốn đã sớm cho thấy hứa hẹn nhưng không đủ để vượt qua các động lực vĩ ​​mô trong quý”, Steckelberg dự kiến ​​nói trong một cuộc gọi Zoom với các nhà phân tích, theo các nhận xét đã chuẩn bị.

Công ty cho biết vào cuối quý, họ có khoảng 204.100 khách hàng doanh nghiệp, là các đơn vị kinh doanh mà các nhóm bán hàng trực tiếp, người bán lại hoặc đối tác của Zoom làm việc. Con số này tăng ít hơn 3% so với 198,900 ba tháng trước đó. Khách hàng kinh doanh trực tuyến là khách hàng của Zoom không làm việc trực tiếp với nhân viên bán hàng, người bán lại hoặc đối tác của Zoom.

Về hướng dẫn, Zoom kêu gọi điều chỉnh thu nhập trong quý tài chính thứ ba từ 82 cent / cổ phiếu thành 83 cent / cổ phiếu trên doanh thu từ 1,095 tỷ USD đến 1,100 tỷ USD. Các nhà phân tích được Refinitiv thăm dò ý kiến ​​đã tìm kiếm 91 xu trong thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu và 1,15 tỷ đô la doanh thu.

Ban lãnh đạo đã hạ dự báo cho toàn bộ năm tài chính 2023, kêu gọi từ 3,66 đến 3,69 đô la trong thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu và 4,385 tỷ đô la đến 4,395 tỷ đô la doanh thu. Các nhà phân tích mà Refinitiv khảo sát đã kỳ vọng 3,76 đô la mỗi cổ phiếu trong thu nhập đã điều chỉnh và doanh thu là 4,54 tỷ đô la. Quan điểm cách đây ba tháng là 3,70 đô la và 3,77 đô la trong thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu và doanh thu nằm trong khoảng từ 4,530 tỷ đô la đến 4,550 tỷ đô la.

Trong quý này, Zoom đã công bố cấu trúc giá mới có tên là Zoom One và cho biết họ đã đồng ý mua lại công ty khởi nghiệp phần mềm trí tuệ nhân tạo Solvvy. Citi đã hạ xếp hạng cổ phiếu Zoom để bán từ mức tương đương nắm giữ vào tuần trước, với lý do cạnh tranh gia tăng và áp lực kinh tế đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ và chi tiêu cho các danh mục ít thiết yếu hơn.

Nếu loại trừ động thái sau giờ làm việc, cổ phiếu Zoom đã giảm 47% cho đến nay trong năm nay, trong khi chỉ số S&P 500 giảm 13% trong cùng thời kỳ.

Các giám đốc điều hành sẽ thảo luận kết quả với các nhà phân tích trong cuộc gọi Zoom bắt đầu từ 5 giờ chiều theo giờ ET.

Câu chuyện này đang phát triển. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

ĐỒNG HỒ: Đây là lý do tại sao Tyler Radke của Citi nhận thấy sự thất bại trước Snowflake và Zoom

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan