23:54 26-11-2021 186 lượt xem

Thứ Sáu Đen bị gián đoạn bởi các nhà hoạt động Cuộc nổi dậy Tuyệt chủng

Thứ Sáu Đen bị gián đoạn bởi các nhà hoạt động Cuộc nổi dậy Tuyệt chủng

Một nhà hoạt động từ nhóm biến đổi khí hậu Cuộc nổi dậy tuyệt chủng (XR) ngồi trên một tên lửa gỗ khổng lồ khi họ chặn lối ra vào một trung tâm phân phối của Amazon ở Tilbury, phía đông London.

BEN STANSALL | AFP | những hình ảnh đẹp

Những người biểu tình từ phong trào Cuộc nổi dậy tuyệt chủng đã phong tỏa các trung tâm phân phối của Amazon trên khắp Vương quốc Anh vào thứ Sáu như một phần trong nỗ lực ngăn gã khổng lồ thương mại điện tử vận ​​chuyển các đơn đặt hàng trong ngày Thứ Sáu Đen.

Các nhà hoạt động từ Cuộc nổi dậy tuyệt chủng đã tự nhốt mình vào nhau và lắp ráp các cấu trúc bên ngoài các trang web phân phối của Amazon, gây ra sự gián đoạn vào một trong những ngày mua sắm bận rộn nhất trong năm.

Không rõ có bao nhiêu Việc giao hàng của Amazon hiện sẽ bị trì hoãn do hậu quả của các cuộc biểu tình.

Nhóm chiến dịch chống biến đổi khí hậu cho biết họ muốn thu hút sự chú ý đến việc Amazon đối xử với lực lượng lao động và các hoạt động kinh doanh lãng phí.

Các nhà hoạt động đã phong tỏa 13 trung tâm phân phối trên khắp Vương quốc Anh, bao gồm cả kho hàng lớn nhất ở Vương quốc Anh của công ty ở Dunfermline, Scotland.

Các nhà hoạt động từ Cuộc nổi dậy tuyệt chủng đã chặn lối vào trung tâm thực hiện Amazon ở Doncaster, ngăn xe tải ra vào vào Thứ Sáu Đen, ngày bận rộn nhất trong năm của gã khổng lồ bán lẻ toàn cầu.

Danny Lawson – Hình ảnh PA | Hình ảnh PA | những hình ảnh đẹp

“Nếu mọi người đều hiểu về cái chết hàng loạt, sự hủy diệt và hỗn loạn đang diễn ra trên đường ray, hàng triệu người sẽ xuống đường yêu cầu hành động và giành lấy nó”, Extinction Rebellion viết trên Twitter.

Nhóm cho biết thêm: “Hành động trực tiếp cũng là một cách người dân thường làm những gì mà các chính phủ nên làm – ngăn chặn, hoặc ít nhất là tạm dừng, những tác hại gây ra bởi những người như @JeffBezos. “

Các địa điểm khác là mục tiêu của Cuộc nổi dậy tuyệt chủng bao gồm Doncaster, Darlington, Newcastle upon Tyne, Manchester, Peterborough, Derby, Coventry, Rugeley, Dartford, Bristol, Tilbury và Milton Keynes.

Các cuộc biểu tình cũng diễn ra bên ngoài các kho hàng của Amazon ở Hà Lan và Đức.

Amazon đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan