19:26 06-08-2022 66 lượt xem

Thúc đẩy trò chơi điện tử của Netflix thấy ít người đăng ký chơi cùng

Thúc đẩy trò chơi điện tử của Netflix thấy ít người đăng ký chơi cùng

Netflix đang tăng tốc đẩy mạnh các trò chơi điện tử với kế hoạch tăng gấp đôi danh mục cung cấp vào cuối năm nay, nhưng hiện tại, rất ít người đăng ký của gã khổng lồ phát trực tuyến đang chơi.

Kể từ tháng 11 năm ngoái, công ty đã tung ra các trò chơi như một cách để giữ người dùng tương tác giữa các bản phát hành chương trình. Trò chơi chỉ có thể truy cập cho người đăng ký, nhưng phải được tải xuống dưới dạng ứng dụng riêng biệt.

Theo Apptopia, một công ty phân tích ứng dụng, các trò chơi đã được tải xuống tổng cộng 23,3 triệu lần và trung bình 1,7 triệu người dùng hàng ngày. Đó là chưa đến 1% trong tổng số 221 triệu người đăng ký của Netflix.

Tầm quan trọng của trò chơi đối với chiến lược tổng thể của Netflix được cho là đã tăng lên trong những tháng gần đây khi công ty phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt để thu hút sự chú ý của người dùng. Trong quý thứ hai, Netflix đã mất gần một triệu người đăng ký, sau khi mất 200.000 người đăng ký trong quý đầu tiên – người đăng ký đầu tiên của nó giảm trong hơn một thập kỷ.

Trong một lá thư gửi cổ đông vào năm ngoái, Netflix đã gọi Epic Games và TikTok là một trong những đối thủ lớn nhất của họ đối với thời gian của mọi người.

Nhà phân tích Tom Forte của Prosek Partners cho biết: “Một trong nhiều lợi thế đối với Netflix khi theo đuổi chiến lược này là khả năng thúc đẩy mức độ tương tác hơn cả khi chương trình lần đầu tiên ra mắt trên nền tảng này.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Netflix, Greg Peters cho biết năm ngoái, công ty đã mất “nhiều tháng và thực sự, thành thật mà nói, nhiều năm” để tìm hiểu cách trò chơi có thể giữ chân khách hàng sử dụng dịch vụ.

“Chúng tôi sẽ thử nghiệm và thử nhiều thứ”, Peters nói trong cuộc gọi hội nghị về thu nhập quý 4 của công ty. “Nhưng tôi có thể nói rằng con mắt mà chúng tôi dành cho giải thưởng dài hạn thực sự tập trung nhiều hơn vào khả năng của chúng tôi trong việc tạo ra các thuộc tính kết nối với vũ trụ, các nhân vật, câu chuyện mà chúng tôi đang xây dựng.”

Danh mục 24 ứng dụng trò chơi hiện tại của công ty bao gồm nhiều thể loại và chương trình Netflix, chẳng hạn như “Stranger Things: 1984.” Một số trò chơi được mô phỏng theo các trò chơi bài phổ biến, chẳng hạn như “Mahjong Solitaire” và “Exploding Kittens”.

Danh mục sẽ tăng lên 50 trò chơi vào cuối năm nay, bao gồm cả “Queen’s Gambit Chess”, dựa trên loạt phim ăn khách của Netflix, theo đại diện của công ty.

Cố ý mơ hồ

Netflix đã tỏ ra khó hiểu về cách họ có kế hoạch biến trò chơi điện tử trở thành một phần cốt lõi trong chiến lược của công ty, thay vì chỉ đơn thuần là một sở thích phụ.

“Chúng tôi vẫn cố ý giữ mọi thứ im lặng một chút vì chúng tôi vẫn đang học hỏi, thử nghiệm và cố gắng tìm ra những thứ sẽ thực sự gây tiếng vang cho các thành viên của chúng tôi, những trò chơi mà mọi người muốn chơi”, Leanne Loombe, người đứng đầu Netflix trò chơi bên ngoài, cho biết trong một hội thảo tại Liên hoan phim Tribeca vào tháng Sáu.

Netflix đã gợi ý vào đầu năm nay rằng họ sẽ cấp phép sở hữu trí tuệ phổ biến cho các phần bổ sung trò chơi mới của mình.

“Chúng tôi sẵn sàng cấp phép, truy cập IP trò chơi lớn mà mọi người sẽ nhận ra”, Peters nói vào tháng Giêng. “Và tôi nghĩ bạn sẽ thấy một số điều đó xảy ra trong năm tới.”

Netflix đã khai thác các nhà phát triển bên ngoài cho danh mục hiện tại của mình, nhưng đã mua lại ba nhà phát triển trò chơi điện tử trong năm qua.

Tất cả những điều đó cộng thêm vào việc đầu tư ngày càng tăng. Netflix không tiết lộ họ đã chi bao nhiêu để phát triển mảng trò chơi điện tử của mình, nhưng những nỗ lực này đều đòi hỏi nhiều vốn. Việc Netflix mua lại nhà phát triển Phần Lan Next Games đã tiêu tốn của streamer khoảng 72 triệu USD.

Nhà phân tích Mike Proulx của Forrester lưu ý rằng Netflix đã đầu tư vào trò chơi một cách chậm rãi và dường như đây vẫn là thứ mà ông ấy sẽ coi là “thử nghiệm và thử nghiệm nhiều hơn ở giai đoạn này.” Ông lưu ý rằng hầu hết mọi người không liên kết Netflix với trò chơi.

Cho đến nay, số liệu tải xuống cho các trò chơi Netflix kém xa so với các trò chơi di động hàng đầu – Subway Surfers, Roblox và Among Us, đối với một số ít – mỗi ứng dụng có hơn 100 triệu lượt tải xuống, theo Apptopia. Tuy nhiên, lượt tải xuống đã tăng chậm kể từ tháng 5, sau khi xu hướng giảm bắt đầu vào tháng 12.

“Chúng tôi phải làm hài lòng các thành viên của mình bằng cách có những người tốt nhất tuyệt đối trong danh mục,” đồng Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Netflix, Reed Hastings cho biết vào tháng Giêng. “Chúng ta phải trở nên tuyệt vời trong lĩnh vực đó. Không có ích lợi gì khi chỉ ở trong đó.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan