12:12 11-12-2020 546 lượt xem

Thuế tăng có thể kết thúc việc đốt tiền nhằm chiếm lĩnh thị phần của các hãng xe công nghệ

Thuế tăng có thể kết thúc việc đốt tiền nhằm chiếm lĩnh thị phần của các hãng xe công nghệ

Việc tăng thuế các hãng xe công nghệ của Việt Nam có thể nhanh chóng kết thúc việc đốt tiền nhằm chiếm lĩnh thị phần và buộc họ phải phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ để thu hút khách hàng. 

Vũ Hoàng Tâm, một chuyên gia marketing và trước đó là quản lý điều hành tại Grab Việt nam, cho biết việc tăng thuế đối với phí dịch vụ của Grab gần đây là có thể dự đoán được bởi vì chiến lược vung tiền nhằm chiếm lĩnh thị phần chưa bao giờ có hồi kết. 

Một số hãng xe công nghệ đang phụ thuộc vào doanh thu từ dịch vụ quảng cáo và thanh toán hơn là các dịch vụ chở khách để duy trì hoạt động, và không sớm thì muộn họ buộc phải quay lại với các dịch vụ truyền thống khi mô hình mới không còn bền vững nữa, Tâm cho biết. 

Các chuyên gia cho rằng mức thuế mới này sẽ làm sân chơi cho các hãng xe công nghệ và những hãng taxi truyền thống. 

Tuần Hà, giám đốc marketing của Vinalink nhận định mức phí xe công nghệ hiện cũng tương đương với taxi truyền thống. 

Vào giờ cao điểm, mức phí tăng 2.8 lần, điều này có nghĩa nếu các hãng taxi truyền thống có đủ xe, họ có thể đánh bại các hãng xe công nghệ, ông nói thêm. 

Tâm cho rằng điều này đồng nghĩa với tính cạnh tranh cao hơn, các hãng xe truyền thống cần giải quyết các vấn đề tồn đọng khiến khách hàng ưu tiên chọn dịch vụ xe công nghệ vì thái độ phục vụ kém, không sạch sẽ hay thiếu tiện nghi. 

Các khách hàng trở nên quen thuộc với việc gọi taxi trên ứng dụng trên điện thoại thông minh  của họ và biết được vị trí của xe đang ở đâu, và vì vậy các hãng xe truyền thống cần đầu tư vào việc này, anh nói thêm. 

Xe công nghệ đang dẫn đầu xu hướng 

Nhưng các hãng xe công nghệ quản lý để tạo ra những thói quen mới cho người dùng trong những năm vừa qua họ đã vung tiền, theo các nhà phân tích. 

Trương Văn Quý, giám đốc trung tâm đào tạo digital marketing EQVN, cho rằng các công ty công nghệ đã tồn tại khá lâu ở Việt Nam, chi phí phải chăng và chất lượng dịch vụ tốt hơn là yếu tố chủ yếu khiến các doanh nghiệp này thu hút nhiều khách hàng. 

Một khảo sát của Vnexpress với hơn 17,600 độc giả trong tháng này cho kết quả 48% trong số họ sử dụng dịch vụ xe công nghệ kể cả khi có hay không có chương trình khuyến mãi. 

31% độc giả nói rằng cho sử dụng taxi truyền thống và taxi truyền thống bởi vì phí dịch vụ xe công nghệ ngày một tăng, trong khi có 21% người tham gia chỉ sử dụng dịch vụ xe công nghệ khi có chương trình khuyến mãi.

Christian Nguyễn, chuyên gia khởi nghiệp, đặt câu hỏi cho phóng viên vào tháng trước: “Bạn có còn nghĩ về chương trình khuyến mãi? Bạn có còn chờ taxi trên đường hay lấy điện thoại ra và đặt xe? Hầu hết các bạn chẳng còn quan tâm về các chương trình khuyến mãi nữa bởi vì thái độ của các bạn đã thay đổi.”

Các hãng xe công nghệ thừa nhận rằng chiến lược đốt tiền nhằm chiếm lĩnh thị phần cuối cùng cũng phải kết thúc, Phùng Tuấn Đức, giám đốc Gojek Vietnam, nói với phóng viên đầu tháng này số tiền đầu tư đó dùng để duy trì phí cạnh tranh. 

“Nó giống như việc trả phí thuê nhà. Nếu bạn ngừng trả, bạn không còn nhà để ở nữa.” 

Nhưng ông nói thêm phí dịch vụ thấp không còn là chiến lược đúng đắn nữa.” 

Các nhà phân tích doanh nghiệp cho rằng các doanh nghiệp chỉ cung cấp dịch vụ xe máy và xe hơi công nghệ để mở rộng thị phần tạo thêm lợi nhuận với việc giao đồ ăn và tài chính để xây dựng hệ sinh thái quy mô hơn, những dịch vụ mà các hãng taxi truyền thống không có.

Nguồn: e.vnexpress.net 

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: xe công nghệ,
Bài viết liên quan