22:38 01-08-2022 73 lượt xem

Thượng viện sẽ không bỏ phiếu về dự luật chống độc quyền công nghệ trước kỳ nghỉ hè: Klobuchar

Thượng viện sẽ không bỏ phiếu về dự luật chống độc quyền công nghệ trước kỳ nghỉ hè: Klobuchar

Chủ tịch Ủy ban Quy tắc và Hành chính Thượng viện Hoa Kỳ, Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar (D-MN) chủ trì phiên điều trần giám sát Ủy ban Quy tắc và Hành chính Thượng viện để kiểm tra Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ sau cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 năm 2021 vào Điện Capitol, một ngày trước lễ kỷ niệm tấn công ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 5 tháng 1 năm 2022.

Elizabeth Frantz | Reuters

Dự luật chống độc quyền công nghệ hứa hẹn nhất sẽ được thông qua Quốc hội sẽ không nhận được phiếu bầu trước kỳ nghỉ hè, nhà tài trợ chính của nó, Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar, D-Minn., Đã thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên “Symone” của MSNBC.

Klobuchar cho biết hôm thứ Bảy, cô đã nói chuyện với Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer, DN.Y., tuần trước về việc có một cuộc bỏ phiếu về Đạo luật Trực tuyến Đổi mới và Lựa chọn của Mỹ vào mùa thu, theo Axios.

“Rõ ràng là chúng tôi sẽ không thể làm được điều đó trong tuần này, với cuộc bỏ phiếu lớn mà chúng tôi đang có về Đạo luật Giảm lạm phát,” cô nói, theo phiên âm của Axios.

Dự luật của Klobuchar, được đồng tài trợ bởi Thành viên Ủy ban Tư pháp Thượng viện Chuck Grassley, R-Iowa, sẽ cấm các nền tảng công nghệ thống trị tạo lợi thế cho sản phẩm của chính họ so với các đối thủ dựa vào dịch vụ của họ. Ví dụ, điều đó có thể có tác động đáng kể đến cách các công ty như Amazon, Apple và Google hiển thị kết quả tìm kiếm trên thị trường của họ.

Những người ủng hộ dự luật nói rằng cải cách là cần thiết để cân bằng lại sức mạnh trong thị trường kỹ thuật số và cho phép các nhà đổi mới mới hơn phát triển mạnh mẽ. Nhưng các nhà phê bình, bao gồm cả các công ty công nghệ, đã lập luận rằng dự luật sẽ làm xấu đi trải nghiệm của người tiêu dùng do có khả năng làm suy yếu các tiêu chuẩn bảo mật và khả năng loại bỏ các sản phẩm độc hại của các nền tảng khỏi thị trường của họ. Klobuchar và những người ủng hộ dự luật khác đã phủ nhận trường hợp đó.

Schumer trước đó cho biết ông dự định đưa dự luật này ra bỏ phiếu vào đầu mùa hè, Axios là người đầu tiên báo cáo vào tháng Năm. Nhưng trong khi Klobuchar và những người khác bày tỏ tin tưởng rằng dự luật sẽ nhận được đa số bất khả kháng nếu được đưa lên sàn Thượng viện, Schumer vẫn chưa lên lịch bỏ phiếu vào tuần cuối cùng của Thượng viện trong phiên họp trước kỳ giải lao tháng 8.

Dự luật có thể được thực hiện một lần nữa vào cuối năm nay sau cuộc bầu cử giữa kỳ, mặc dù chỉ còn rất ít thời gian để hoàn thành. Nhiều người ủng hộ dự luật tin rằng sẽ khó được thông qua nếu đảng Cộng hòa giành được quyền kiểm soát Hạ viện, như nhiều người thăm dò ý kiến ​​dự đoán họ sẽ làm được. Và những người ủng hộ lo ngại càng mất nhiều thời gian để đưa dự luật đi bỏ phiếu, các nhà vận động hành lang công nghệ sẽ càng có nhiều thời gian gieo mầm nghi ngờ trong tâm trí các nhà lập pháp.

Văn phòng của Klobuchar đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Đây là lý do tại sao một số chuyên gia kêu gọi chia tay Big Tech sau báo cáo chống độc quyền của Hạ viện

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan