00:47 08-12-2021 193 lượt xem

Thượng viện xác nhận Chủ tịch FCC Rosenworcel sang nhiệm kỳ khác

Thượng viện xác nhận Chủ tịch FCC Rosenworcel sang nhiệm kỳ khác

Ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang Jessica Rosenworcel điều trần trước Tiểu ban Truyền thông và Công nghệ của Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện tại Tòa nhà Văn phòng Hạ viện Rayburn trên Đồi Capitol vào ngày 05 tháng 12 năm 2019 ở Washington, DC.

Chip Somodevilla | những hình ảnh đẹp

Thượng viện đã bỏ phiếu 68-31 để xác nhận Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang Jessica Rosenworcel, người phụ nữ đầu tiên giữ chức danh đó, cho một nhiệm kỳ 5 năm khác, suýt tránh được đa số đảng Cộng hòa tại cơ quan này sau khi nhiệm kỳ hiện tại của bà được ấn định là hết hạn vào cuối năm. năm.

Rosenworcel nhận được sự ủng hộ của các đảng viên Cộng hòa chủ chốt, bao gồm Thành viên Ủy ban Thương mại Thượng viện Roger Wicker, R-Miss.

Tổng thống Joe Biden đã chờ đợi một thời gian dài lịch sử để đề cử Rosenworcel cũng như cựu quan chức FCC Gigi Sohn vào vai trò ủy viên. Khoảng thời gian kéo dài đó đe dọa sẽ tạm thời khiến hai đảng viên Cộng hòa trong ủy ban chiếm đa số, vì Rosenworcel sẽ phải rời ủy ban vào năm mới nếu lúc đó bà không được xác nhận vào một nhiệm kỳ khác.

Trong khi vai trò chủ trì, người đặt ra chương trình nghị sự cho cơ quan, sẽ thuộc về đảng viên Dân chủ còn lại trong ủy ban cho đến khi một chiếc ghế thường trực có thể được xác nhận, cơ quan có thể sẽ không thể thúc đẩy bất cứ điều gì ngoài đảng lưỡng đảng nhất của các biện pháp . Ngay cả với xác nhận của Rosenworcel, ủy ban vẫn tiếp tục bế tắc về các vấn đề gây tranh cãi hơn cho đến khi một ủy viên thứ năm được xác nhận.

Biden đã báo hiệu mong muốn quay trở lại các quy tắc trung lập thuần túy được FCC thông qua dưới thời chính quyền Obama, sau đó đã bị cơ quan này dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump bãi bỏ. Các đảng viên Cộng hòa trong ủy ban đã tiếp tục phát tín hiệu phản đối việc phân loại lại các nhà cung cấp băng thông rộng theo Tiêu đề II của Đạo luật Truyền thông năm 1934, mà ngành công nghiệp cho rằng sẽ mở ra khả năng điều tiết giá dịch vụ của họ một cách không công bằng. Các công ty chịu sự phân loại lại bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ internet như AT&T, Verizon và Comcast, công ty mẹ của CNBC chủ sở hữu NBCUniversal.

Những người ủng hộ các quy tắc trung lập ròng nói rằng họ cần thiết để duy trì các quy tắc công bằng trên internet, chẳng hạn như ngăn các nhà cung cấp internet chặn hoặc điều tiết lưu lượng truy cập web.

Cuối cùng, Rosenworcel đã bỏ phiếu ủng hộ việc phân loại lại các ISP theo Tiêu đề II để tạo ra các quy tắc trung lập ròng và bỏ phiếu chống lại việc bãi bỏ chúng. Nhưng trở lại vào năm 2014 khi các quy tắc đang được tranh luận, bà đã ủng hộ việc trì hoãn một phần của quy trình do Chủ tịch FCC thuộc đảng Dân chủ lúc bấy giờ là Tom Wheeler, người mà Sohn, một người được đề cử vào ủy ban, là trợ lý hàng đầu.

Rosenworcel đã là một nhà đấu tranh trong việc thu hẹp khoảng cách gọi là bài tập về nhà, đề cập đến sự phân chia giữa các sinh viên có và không có quyền truy cập vào băng thông rộng. Trong thời gian đại dịch xảy ra, cô là một trong những người ủng hộ việc giải thích lại các quy tắc E-Rate, giúp các trường học và thư viện được kết nối với internet, để cho phép sinh viên đào tạo từ xa tiếp cận các khoản tiền đó.

FCC dưới sự điều hành của Rosenworcel cũng sẽ có trách nhiệm thu hút nhiều người Mỹ hơn, đặc biệt là ở các khu vực nông thôn và thành thị chưa được phục vụ, kết nối với internet. Cơ quan này cũng sẽ tiếp tục đóng một vai trò lớn trong nỗ lực xây dựng mạng không dây thế hệ tiếp theo, 5G.

Tiết lộ: Comcast là chủ sở hữu của NBCUniversal, công ty mẹ của CNBC.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: FCC đặt thời hạn sử dụng công nghệ mới được thiết kế để giảm các cuộc gọi rác

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan