11:30 03-06-2021 196 lượt xem

"Thuyền bay" chạy bằng công nghệ AI đầu tiên trên thế giới

Theo Daily Mail, chiếc thuyền cánh ngầm này được gọi là Candela C-7, có phạm vi hoạt động 50 hải lý - gấp 3 lần hầu hết các thuyền điện.
 
Gọi C-7 là "thuyền bay" vì nó có khả năng giảm ma sát với nước lên đến 80% bằng cách nhô lên khỏi mặt nước nhờ các cánh ngầm.
 
Nhà sản xuất Candela có trụ sở tại Thụy Điển cho biết: "Hệ thống Foil được điều khiển bằng máy tính của C-7 mang đến trải nghiệm lái gần như hoàn toàn yên lặng và rất êm ái, ngay cả trong điều kiện khó khăn. Với kinh nghiệm từ công nghệ máy bay chiến đấu và thiết kế máy bay, chúng tôi đã thiết kế Candela C-7 cực kỳ nhẹ, mà vẫn cứng cáp và mạnh mẽ".
 
"Bộ phận điều khiển có giao diện màn hình cảm ứng, được kết nối với Cloud, cho phép cập nhật không dây và bảo dưỡng từ xa để giữ cho hiệu suất của C-7 được tối ưu hóa. Thân tàu được làm bằng sợi carbon truyền chân không, cho phép C-7 có trọng lượng nhẹ hơn đáng kể so với những chiếc thuyền tương tự" - nhà sản xuất thông tin.
 
Candela nói thêm: "Cả phần trước và phần sau của chiếc thuyền cũng có thể thu vào để giúp vận chuyển và cất giữ dễ dàng hơn, cũng như cho phép nó hoạt động ở các vùng nước nông.
 
Theo Laodong

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #thuyềnbay #AI
Bài viết liên quan