21:05 12-05-2022 200 lượt xem

Tiền điện tử luna giờ gần như vô giá trị sau khi UST giảm xuống dưới mức chốt

Tiền điện tử luna giờ gần như vô giá trị sau khi UST giảm xuống dưới mức chốt

Luna, tiền điện tử chị em của stablecoin gây tranh cãi TerraUSD, gần như đã giảm xuống còn 0 đô la. Các thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​một đợt bán tháo mạnh trong tuần trước sau khi đồng ổn định TerraUSD mất chốt 1 đô la.

Dan Kitwood | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Luna, tiền điện tử chị em của stablecoin gây tranh cãi TerraUSD, đã sụp đổ xuống gần 0 đô la.

TerraUSD, hay UST, đã trở thành tâm điểm chú ý trong vài ngày qua sau khi cái gọi là stablecoin, được cho là một đối một với đô la Mỹ, giảm mạnh xuống dưới mốc 1 đô la.

UST là một stablecoin sử dụng mã để duy trì giá của nó ở mức khoảng 1 đô la dựa trên một hệ thống đào và đốt phức tạp. Mã thông báo UST được tạo bằng cách phá hủy một số luna tiền điện tử có liên quan để duy trì tỷ giá đồng đô la.

Không giống như các stablecoin đối thủ Tether và USD Coin, UST không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản thực tế nào như trái phiếu. Thay vào đó, Luna Foundation Guard, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi Do Kwon, người sáng lập của Terra, đang giữ khoảng 3,5 tỷ đô la bitcoin dự trữ.

Nhưng trong thời điểm thị trường có nhiều biến động, chẳng hạn như tuần này, UST đang được thử nghiệm.

Chốt của nó đã bị mất và bây giờ các nhà đầu tư đang đổ xô bán mã thông báo luna được liên kết. Theo dữ liệu từ CoinGecko, giá của Luna đã giảm từ khoảng 85 đô la một tuần trước xuống còn khoảng 3 xu vào thứ Năm, khiến tiền điện tử này gần như vô giá trị.

Vào thứ Năm, Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết rằng mạng Terra, chuỗi khối liên kết với mã thông báo luna, đang “gặp phải sự chậm chạp và tắc nghẽn.” Binance cho biết kết quả là có một “khối lượng lớn các giao dịch rút tiền từ mạng Terra đang chờ xử lý” trên sàn giao dịch của mình, một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang đổ xô bán luna.

Binance đã phải tạm dừng việc rút tiền của luna trong vài giờ vào thứ Năm do tắc nghẽn, trước khi tiếp tục chúng.

Cuộc tranh cãi về TerraUSD đã gây ra sự lây lan trong thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Đó là bởi vì Luna Foundation Guard đang giữ bitcoin như một loại dự trữ. Giờ đây, nỗi sợ hãi là tổ chức của tôi phải bán bớt số lượng bitcoin nắm giữ để cố gắng hỗ trợ giá chốt.

Bitcoin đã giảm hơn 29% trong bảy ngày qua và vào thứ Năm đã giảm xuống dưới 26.000 đô la để giao dịch ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 12 năm 2020.

Tether, đồng ổn định lớn nhất thế giới, cũng giảm xuống dưới mức chốt 1 đô la vào thứ Năm trong bối cảnh thị trường tiền điện tử hoảng loạn rộng lớn hơn.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan