20:23 04-06-2022 259 lượt xem

Tiền điện tử ở đây để ở lại và bây giờ là lúc để suy nghĩ lâu dài

Tiền điện tử ở đây để ở lại và bây giờ là lúc để suy nghĩ lâu dài

Đó là một giai đoạn tàn khốc đối với thị trường tiền điện tử và là thời điểm khó khăn cho các nhà đầu tư tiền điện tử để kiểm soát cảm xúc của họ.

Sự sụp đổ vốn hóa thị trường của lĩnh vực này được dẫn đầu bởi terraUSD, một trong những stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ phổ biến nhất, đã phát nổ hầu như chỉ sau một đêm. Nhưng bitcoin và ethereum cũng vậy, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm giá lớn so với mức cao gần đây của thị trường tăng giá.

Một biểu tượng văn hóa được biết đến với việc tiếp xúc với cảm xúc – và cho bước đột phá gần đây của anh ấy vào không gian NFT – Deepak Chopra nói rằng các nhà đầu tư không thể bỏ qua cuộc khủng hoảng thị trường tiền điện tử gần đây, nhưng họ sẽ có thể nhìn xa hơn nó.

“Thế giới tiền điện tử đang gặp khủng hoảng, mất hàng nghìn tỷ đô la. Chúng ta đang ở trong một thị trường gấu”, Chopra gần đây đã nói với CNBC tại “VeeCon” của Gary Vaynerchuk ở Minneapolis.

“Hiện tại là lúc để suy nghĩ lâu dài về các thị trường tài chính này, bao gồm cả tiền điện tử. Tôi nghĩ rằng sự xuất hiện sẽ xảy ra khi bạn có sự đa dạng tối đa của những người tham gia vào đó một cách sáng tạo, khen ngợi sức mạnh của nhau và có một hệ sinh thái tinh thần và cảm xúc nào đó. họ có thể giúp đỡ lẫn nhau và điều đó đang xảy ra ngay bây giờ trong cộng đồng tiền điện tử, “Chopra nói.

Deepak Chopra, người đồng sáng lập Trung tâm Chopra về An sinh và là người sáng lập Quỹ Chopra.

Adam Jeffery | CNBC

Không rõ liệu hành trình gần đây có đánh dấu “mùa đông tiền điện tử” tiếp theo hay không – một thị trường gấu kéo dài nhiều năm diễn ra theo chu kỳ đối với loại tài sản tiền điện tử – mặc dù việc giảm khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử là một dấu hiệu cho thấy chúng ta có thể đang đi theo hướng đó. Cái gọi là mùa đông tiền điện tử cuối cùng diễn ra từ năm 2018 đến mùa thu năm 2020 khi giá trị của tiền điện tử sụt giảm và tình trạng sa thải diễn ra đầy rẫy.

Có hơn 19.000 loại tiền điện tử đang tồn tại và hàng chục nền tảng blockchain đang tồn tại. Nền tảng blockchain là công nghệ cơ bản mà nhiều loại tiền điện tử khác nhau này được xây dựng dựa trên. Không phải tất cả đều sẽ tồn tại và một số nhà lãnh đạo ngành tiền điện tử mong đợi một thời kỳ “hủy diệt sáng tạo” xóa sổ nhiều người chơi.

Mark Cuban, người đã trở thành một nhà đầu tư lớn vào các công nghệ dựa trên blockchain, gần đây đã so sánh sự sụp đổ của tiền điện tử với “sự tạm lắng mà internet đã trải qua” trong thời kỳ bong bóng dotcom. Anh ấy đã tweet rằng có quá nhiều người bắt chước ngoài kia. “Các chuỗi sao chép những gì mọi người khác có, sẽ thất bại”, Cuban đã tweet. “Chúng tôi không cần NFT hoặc DeFi trên mọi chuỗi.”

Đầu năm nay, quỹ của Chopra đã hợp tác với nền tảng huy động vốn cộng đồng tiền điện tử EarthFund để ra mắt bộ sưu tập mã thông báo NFT nhằm giúp mọi người đạt được sức khỏe tinh thần và cảm xúc. Người nắm giữ mã thông báo có thể kiếm được phần thưởng cho phép họ “huy động vốn từ cộng đồng và quyết định với tư cách là cộng đồng mà các dự án sức khỏe tinh thần nhận được nguồn vốn mà họ cần để tạo ra sự khác biệt”, theo một tuyên bố vào tháng 3.

Quỹ Chopra cũng đã tham gia vào sáng kiến ​​SameYou NFT của nữ diễn viên Hollywood Emilia Clarke được khởi động vào tháng 11 năm 2021, nhằm mục đích cung cấp phương pháp điều trị tốt hơn cho những người đang phục hồi sau chấn thương do đột quỵ não và chấn thương.

“Chúng tôi đang sử dụng trí thông minh nhân tạo để nói chuyện với những người đang cảm thấy khó khăn về tinh thần và nếu họ cần tư vấn, chúng tôi có một mã thông báo với EarthFund để chúng tôi có thể dân chủ hóa hạnh phúc trên toàn thế giới”, Chopra nói. “Đây là tương lai. Chúng tôi muốn tạo ra các cộng đồng toàn cầu về sự chú ý, tình cảm, sự đánh giá cao và chấp nhận, nơi mọi người ở đó để hỗ trợ lẫn nhau và hỗ trợ lẫn nhau.”

NFT là một loại tài sản kỹ thuật số được tạo ra để theo dõi quyền sở hữu một mặt hàng ảo bằng công nghệ blockchain. Đầu tuần này, các công tố viên Hoa Kỳ đã thông báo rằng họ đang theo đuổi một cáo buộc giao dịch nội gián liên quan đến các tài sản kỹ thuật số này lần đầu tiên.

“Tôi hy vọng mọi người không bị cuốn hút vào bộ phim kinh dị [of NFTs], bởi vì thị trường luôn phản ánh tâm trí con người hay thay đổi. Một ngày nó tăng, một ngày nó giảm, một chút tin tức và chúng ta đang ở trong một thị trường tăng giá, ngày hôm sau có tin xấu và chúng ta đang ở trong một thị trường giá xuống, “Chopra nói.

“Cuối cùng, lịch sử đã chỉ ra rằng sự phát triển kinh tế sẽ xảy ra bởi vì chúng ta là những con người sáng tạo, nhưng chúng ta phải gắn bó và hỗ trợ lẫn nhau. Hiện tại không phải là thời điểm để cạnh tranh mà là hợp tác”, ông nói thêm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan