07:57 22-01-2022 273 lượt xem

Tiền điện tử sụt giảm, với bitcoin giảm 15% và ether giảm 20%

Tiền điện tử sụt giảm, với bitcoin giảm 15% và ether giảm 20%

Giá bitcoin giảm mạnh vào thứ Sáu, trong khi giá ether cũng lao dốc, quét sạch gần 150 tỷ USD khỏi thị trường tiền điện tử.

Bitcoin đã giảm khoảng 15% và được giao dịch quanh mức 36.000 đô la vào cuối ngày thứ Sáu, theo Coin Metrics. Ether, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm khoảng 20% ​​để giao dịch quanh mức 2.500 đô la.

Sự sụt giảm của tiền điện tử theo sau khoản lỗ của Phố Wall vào thứ Năm. Nasdaq Composite mất 7,6% trong tuần này, và S&P 500 giảm 5,7% trong tuần giảm thứ ba liên tiếp.

Tỷ giá tăng đã khiến các nhà đầu tư từ bỏ vị thế đối với các tài sản rủi ro hơn. Đầu tuần này, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giao dịch trên 1,9%.

Cục Dự trữ Liên bang cũng cho biết họ có kế hoạch bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán, cũng như cắt giảm trái phiếu và tăng lãi suất.

Một trường hợp đầu tư phổ biến đối với bitcoin là nó đóng vai trò như một hàng rào chống lại lạm phát gia tăng do chính phủ kích thích, nhưng các nhà phân tích cho rằng rủi ro là Cục Dự trữ Liên bang diều hâu hơn có thể cuốn theo cánh buồm của bitcoin.

Tuy nhiên, khi lợi suất giảm trở lại vào cuối tuần, nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của công ty giao dịch ngoại hối Oanda cho biết “hơi thất vọng khi không thấy bitcoin phản ứng tích cực hơn với sự đảo chiều của lợi suất kho bạc.”

Giá bitcoin đã giảm mạnh kể từ tháng 11, giảm hơn 40% từ mức cao kỷ lục khoảng 69.000 USD.

Một số chuyên gia cảnh báo rằng thị trường tiền điện tử có thể sớm đi đến suy thoái, khi sự giám sát chặt chẽ về quy định và biến động giá dữ dội làm giảm triển vọng của bitcoin.

Đọc thêm về tiền điện tử từ CNBC Pro

Các cơ quan quản lý cũng đang siết chặt tiền điện tử. Trung Quốc cấm hoàn toàn tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử và các nhà chức trách Hoa Kỳ cũng đang kiểm soát các khía cạnh nhất định của thị trường.

Trong một lưu ý hôm thứ Năm, Moya của Oanda đã dự đoán rằng bitcoin có thể giảm xuống dưới 40.000 đô la vì ngân hàng trung ương Nga đã đề xuất lệnh cấm sử dụng và khai thác tiền điện tử trên lãnh thổ Nga, tuyên bố rằng đồng tiền kỹ thuật số này có nguy cơ đối với “sự ổn định tài chính và chủ quyền chính sách tiền tệ. “

Ông lưu ý rằng Nga là một trong ba quốc gia hàng đầu về khai thác bitcoin.

Ryan Browne của CNBC đã đóng góp cho báo cáo này.

Đính chính: Bài báo này đã được cập nhật để phản ánh rằng mức cao nhất mọi thời đại của bitcoin vào tháng 11 là khoảng 69.000 đô la.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan