01:47 02-07-2022 84 lượt xem

TikTok cho biết họ đang làm việc để bảo vệ dữ liệu người dùng khỏi nhân viên Trung Quốc

TikTok cho biết họ đang làm việc để bảo vệ dữ liệu người dùng khỏi nhân viên Trung Quốc

Một lãnh đạo của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ cho biết ông đã yêu cầu Apple và Google xóa TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ vì lo ngại về bảo mật dữ liệu. Trong ảnh ở đây là trang tải xuống TikTok trên iPhone của Apple vào ngày 7 tháng 8 năm 2020.

Drew Angerer | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

TikTok, một đơn vị của ByteDance của Trung Quốc, nói với các nhà lập pháp Mỹ rằng họ đang nỗ lực bảo vệ dữ liệu trước lo ngại rằng nhân viên Trung Quốc của họ có thể truy cập thông tin về người dùng ở Mỹ.

Công ty truyền thông xã hội đã gửi một lá thư vào thứ Năm cho các thành viên của Thượng viện Hoa Kỳ thừa nhận rằng các nhân viên bên ngoài Hoa Kỳ có thể xem dữ liệu về người dùng Hoa Kỳ, xác nhận các báo cáo về các hoạt động như vậy. TikTok cho biết trong bản ghi nhớ rằng họ hiện đang làm việc với Oracle về các công cụ bảo mật dữ liệu tiên tiến hơn mà họ hy vọng sẽ hoàn thành việc xây dựng vào một ngày không xác định trong tương lai gần.

“Nhân viên bên ngoài Hoa Kỳ, bao gồm cả nhân viên làm việc tại Trung Quốc, có thể có quyền truy cập vào dữ liệu người dùng TikTok Hoa Kỳ tùy thuộc vào một loạt các biện pháp kiểm soát an ninh mạng mạnh mẽ và các giao thức phê duyệt ủy quyền do nhóm bảo mật có trụ sở tại Hoa Kỳ của chúng tôi giám sát”, Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew đã viết trong bản ghi nhớ.

CNBC đưa tin năm ngoái rằng các cựu nhân viên TikTok lo ngại về ảnh hưởng của ByteDance đối với dịch vụ video ngắn phổ biến và quan điểm rằng công nhân Trung Quốc có thể kiểm tra dữ liệu người dùng Mỹ.

TikTok cho biết họ hiện đang thực hiện một sáng kiến ​​lớn, có tên là Dự án Texas, nhằm “bảo vệ hoàn toàn dữ liệu người dùng và lợi ích an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.” Công ty cho biết hiện họ đang lưu trữ tất cả dữ liệu của Hoa Kỳ theo mặc định trong đám mây của Oracle, nhắc lại các nhận xét được đưa ra trong một bài đăng trên blog gần đây, cho biết “100% lưu lượng người dùng Hoa Kỳ đang được chuyển đến Cơ sở hạ tầng đám mây của Oracle.”

“Công việc đó đưa chúng tôi đến gần hơn với ngày chúng tôi có thể hướng tới một hệ thống mới và hàng đầu trong ngành để bảo vệ dữ liệu của người dùng của chúng tôi ở Hoa Kỳ, với sự giám sát mạnh mẽ, độc lập để đảm bảo tuân thủ”, Chew nói trong bản ghi nhớ.

Thỏa thuận với Oracle được tạo ra vào năm 2020, sau khi cựu Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cấm ứng dụng TikTok ở Mỹ

Chew nói rằng trong khi ByteDance phát triển các thuật toán cơ bản cung cấp năng lượng cho ứng dụng và người anh em Trung Quốc Douyin của nó, phần lớn cơ sở hạ tầng công nghệ cốt lõi của TikTok “tách biệt với Douyin”.

“Giải pháp của chúng tôi với Oracle sẽ đảm bảo rằng việc đào tạo thuật toán TikTok chỉ diễn ra trong Cơ sở hạ tầng đám mây Oracle và cũng sẽ đảm bảo việc kiểm tra và xác nhận bảo mật của bên thứ ba phù hợp với thuật toán”, Chew viết.

Ông nói thêm rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã không yêu cầu công ty truy cập vào dữ liệu của người dùng TikTok có trụ sở tại Hoa Kỳ và công ty sẽ không cung cấp dữ liệu đó cho ĐCSTQ nếu được yêu cầu.

ĐỒNG HỒ: TikTok nên được khởi động từ các cửa hàng ứng dụng

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan