18:19 29-04-2022 188 lượt xem

TikTok đạt doanh thu công nghệ lớn từ Google, Facebook, Amazon

TikTok đạt doanh thu công nghệ lớn từ Google, Facebook, Amazon

Rafael Henrique | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Khi trung tâm của mùa thu nhập công nghệ kết thúc, một chủ đề dai dẳng đã trở thành điểm yếu trong thị trường quảng cáo kỹ thuật số.

Cuộc chiến ở Ukraine, lạm phát gia tăng, những thay đổi về quyền riêng tư của Apple và sự suy giảm tổng thể trong chi tiêu quảng cáo giúp giải thích tại sao Facebook, Google, Amazon và Twitter đều báo cáo những con số doanh thu đáng thất vọng trong tuần này và bởi Snap vào tuần trước.

Nhưng có một mối đe dọa khác đang ngày một lớn hơn: TikTok.

Theo Insider Intelligence, ứng dụng dành cho các video ngắn lan truyền đã trở nên phổ biến, trở thành mạng xã hội lớn thứ ba thế giới vào năm ngoái, sau Facebook và Instagram của Meta.

Các nhà quảng cáo đang theo dõi nhãn cầu.

Các nhà phân tích của Atlantic Equities viết trong một ghi chú hôm thứ Năm: “Trong toàn ngành, video dạng ngắn tiếp tục chiếm tỷ lệ thời gian lớn hơn. thử thách cho Meta. “

TikTok thuộc sở hữu của ByteDance của Trung Quốc, do tư nhân nắm giữ và được báo cáo là có giá trị 140 tỷ USD. Insider Intelligence ước tính TikTok sẽ có 755 triệu người dùng hàng tháng trên toàn cầu trong năm nay và cho biết thị phần của nó trên mạng xã hội sẽ đạt 20% trong năm nay, gần 25% vào năm 2024.

Meta cho biết hôm thứ Tư rằng doanh thu quảng cáo của Facebook chỉ tăng 6,1% trong quý đầu tiên, mức tăng trưởng chậm nhất trong lịch sử 10 năm của công ty với tư cách là một công ty đại chúng. Tổng doanh thu theo ước tính của các nhà phân tích cũng giống như dự báo của công ty cho quý thứ hai, khi doanh số bán hàng có thể giảm so với một năm trước đó.

Facebook có một sản phẩm tên là Reels cạnh tranh với TikTok trên thị trường video dạng ngắn. Công ty nói với các nhà đầu tư rằng 20% ​​thời gian trên Instagram đã được dành cho Reels, trong khi 50% thời gian trên Facebook được dành cho video, “kiếm tiền với tỷ lệ thấp hơn” so với các sản phẩm cốt lõi.

Giám đốc tài chính Facebook Dave Wehner cho biết trong cuộc gọi thu nhập. “Video dạng ngắn là lần lặp lại mới nhất của điều này và nó đang phát triển rất nhanh.”

Trong báo cáo hàng năm của Alphabet, công ty đã công nhận ByteDance là đối thủ cạnh tranh trong mạng xã hội, cùng với Meta, Snap và Twitter, và là đối thủ trong các dịch vụ video kỹ thuật số, nơi Amazon, Apple, Disney và Netflix cũng có các dịch vụ.

Kết quả kinh doanh quý đầu tiên của Alphabet trong tuần này đã kéo theo các ước tính, phần lớn là do sự thiếu sót lớn ở YouTube, vốn được cho là tăng trưởng 25% nhưng chỉ mở rộng 14%. Các giám đốc điều hành cho biết người tiêu dùng đang dành nhiều thời gian hơn trên YouTube Shorts, vốn đã tăng lên 30 tỷ lượt xem trong quý, tăng gấp bốn lần so với một năm trước.

‘Mối quan tâm về cạnh tranh TikTok’

YouTube đang thử nghiệm các định dạng quảng cáo trên Shorts, nhưng trong thời gian chờ đợi, các nhà phân tích đang cắt giảm dự báo tăng trưởng của họ. Stifle đã giảm ước tính tốc độ tăng trưởng của YouTube trong quý thứ hai từ 13% xuống 10% và Cowen Equity Research giảm dự báo từ 19,7% xuống 7,5%.

Các nhà phân tích của BMO Capital Markets viết trong một lưu ý hôm thứ Tư: “Chúng tôi nghĩ rằng kết quả doanh thu phần lớn là tốt, nhưng không đủ để xoa dịu nỗi lo lắng về suy thoái quảng cáo đang gia tăng của các nhà đầu tư, cũng như lo ngại về cạnh tranh TikTok ngày càng tăng sau khi YouTube lại trượt và lợi nhuận lớn hơn trước”, các nhà phân tích của BMO Capital Markets viết trong một ghi chú hôm thứ Tư. Họ khuyên bạn nên mua cổ phiếu.

Tuần trước, Snap đã báo cáo kết quả đáng thất vọng, với Giám đốc điều hành Evan Spiegel nói với các nhà đầu tư rằng quý này “chứng tỏ nhiều thách thức hơn chúng tôi mong đợi.” Và vào thứ Năm, Twitter đã thiếu hụt doanh thu trong quý đầu tiên. Công ty đã không đưa ra bất kỳ bình luận nào vì nó đang được Elon Musk mua lại.

Sau đó là Amazon.

Không giống như các nền tảng truyền thông xã hội lớn, Amazon không bị ràng buộc rõ ràng với TikTok. Các nhà quảng cáo có xu hướng là các thương hiệu đang quảng cáo sản phẩm của họ trên trang thương mại điện tử và ứng dụng thống trị của Amazon.

Tuy nhiên, ngay cả hoạt động kinh doanh quảng cáo đang phát triển nhanh chóng của Amazon cũng không đạt được ước tính của các nhà phân tích, tăng 23% so với một năm trước đó lên 7,88 tỷ USD. Phố Wall kỳ vọng 8,17 tỷ USD, theo StreetAccount.

Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch và cuộc chiến tiếp theo ở Ukraine đã mang lại sự tăng trưởng bất thường và thách thức”, CEO Amazon, Andy Jassy, ​​cho biết trong một tuyên bố, đề cập đến sự suy thoái trên diện rộng của công ty.

Quảng cáo không xuất hiện nhiều trong cuộc gọi thu nhập của công ty. Đó là một chủ đề nổi bật hơn nhiều ở những nơi khác.

Michael Nathanson, một nhà phân tích tại MoffettNathanson, nói với các giám đốc điều hành của Alphabet trong cuộc gọi của công ty: “Chúng tôi nghe rằng có mối lo ngại đang nổi lên rằng TikTok là đối thủ cạnh tranh với vị trí di động của YouTube.

Các nhà phân tích của Loop Capital cho biết: “Những chú gấu có thể sẽ chỉ ra điểm yếu tại YouTube khi mối quan tâm ngày càng tăng về sự thay đổi mức độ tương tác và xu hướng kiếm tiền tại TikTok”.

Alan Gould của Loop đã đưa vấn đề này với các giám đốc điều hành của Facebook.

“Bạn đã khá cởi mở về các vấn đề cạnh tranh trên TikTok, điều này dường như đang ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp hiện nay,” Gould nói trong cuộc gọi.

Wehner chào hàng sản phẩm cây nhà lá vườn của Facebook.

“Tôi nghĩ rõ ràng rằng video dạng ngắn là một cơ hội lớn cho ngành nói chung và chúng tôi rất hài lòng về đề nghị mà chúng tôi có với Reels và cơ hội để chúng tôi cạnh tranh về thị phần và thời gian trên thị trường,” Wehner nói. “Rõ ràng là các đối thủ cạnh tranh khác – có những dịch vụ mạnh mẽ như TikTok, nhưng chúng tôi hài lòng với những gì chúng tôi có với Reels và những nỗ lực mà chúng tôi đang thực hiện để phát triển sản phẩm quan trọng đó.”

SỰ CANH GÁC: Câu chuyện thực sự trong thu nhập của Meta là tham vọng siêu ngược của Zuckerberg

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan