01:48 30-03-2022 290 lượt xem

Tin tặc đánh cắp hơn 615 triệu đô la từ mạng chạy Axie Infinity

Tin tặc đánh cắp hơn 615 triệu đô la từ mạng chạy Axie Infinity

Eugene (L) và Ginger Arboleda trình diễn cách chơi Axie Infinity, một trò chơi NFT nơi người chơi kiếm được các token có thể đổi thành tiền điện tử hoặc tiền mặt, Manilla, ngày 10 tháng 12 năm 2021.

Jam Sta Rosa | AFP | những hình ảnh đẹp

Trò chơi blockchain phổ biến Axie Infinity, cho phép người dùng kiếm tiền khi họ chơi, được kết nối với tài chính phi tập trung lớn nhất hoặc DeFi, hack trong lịch sử.

Mạng Ronin của Axie Infinity cho biết trong một bài đăng trên blog vào thứ Ba rằng họ đã mất khoảng 615 triệu đô la USDC (một stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ) và ethereum, vượt qua vụ hack 611 triệu đô la của giao thức DeFi Poly Network vào tháng 8 năm 2021.

Vi phạm bảo mật đã được xác nhận bởi tài khoản Discord và Twitter chính thức của Axie Infinity, cũng như Ronin Networks. Mạng DeFi nhằm mục đích tái tạo các hệ thống tài chính truyền thống như ngân hàng, nhưng với tiền điện tử chủ yếu chạy trên chuỗi khối ethereum.

Vụ khai thác được phát hiện hôm thứ Ba sau khi một người dùng không thể rút 5.000 ether. Nhưng cuộc tấn công diễn ra vào ngày 23 tháng 3, khi những kẻ khai thác sử dụng khóa riêng bị tấn công để giả mạo rút tiền, bài đăng trên blog cho biết thêm rằng các nút xác thực chính khác đã bị xâm phạm.

Ronin cho biết vụ vi phạm dẫn đến 173.600 ethereum và 25,5 triệu USDC bị rút khỏi cầu Ronin trong hai giao dịch, có thể được xem trên Etherscan. Dự án lỗ khoảng 615 triệu đô la theo giá hiện tại.

Axie Infinity là một trò chơi dựa trên blockchain cho phép người dùng thu thập và nhân giống các sinh vật kỹ thuật số được gọi là “Axies”. Trái ngược với các trò chơi trả tiền để chơi truyền thống, Axie Infinity cũng cho phép người chơi kiếm tiền bằng cách bán các mã thông báo không thể thay thế Axie của họ, hoặc NFT, cho những người dùng khác.

Người sáng tạo Axie Infinity, Sky Mavis cho biết họ cam kết đảm bảo rằng tất cả các khoản tiền đã cạn kiệt sẽ được thu hồi hoặc hoàn trả. Hiện tại, người dùng không thể rút hoặc gửi tiền.

Ronin cho biết họ đang “làm việc với các quan chức thực thi pháp luật, các nhà mật mã pháp y và các nhà đầu tư của chúng tôi để đảm bảo không bị mất tiền của người dùng.”

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Tiền điện tử có dấu hiệu tách khỏi cổ phiếu trong đợt phục hồi gần đây nhất

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan