07:35 07-06-2022 161 lượt xem

Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton ra mắt chương trình điều tra Twitter

Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton ra mắt chương trình điều tra Twitter

Bộ trưởng Tư pháp Texas Ken Paxton phát biểu trong một cuộc họp báo sau khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ nghe các tranh luận bằng miệng trong nỗ lực của Tổng thống Joe Biden để hủy bỏ chính sách nhập cư từ thời Trump buộc người di cư phải ở lại Mexico để chờ đợi phiên điều trần của Hoa Kỳ về yêu cầu tị nạn của họ, tại Washington, Hoa Kỳ, ngày 26 tháng 4 năm 2022.

Elizabeth Frantz | Reuters

Bộ trưởng Tư pháp Texas Ken Paxton cho biết hôm thứ Hai rằng văn phòng của ông đang mở một cuộc điều tra đối với Twitter về số lượng tài khoản bot trên nền tảng của nó.

“Bộ trưởng Tư pháp Paxton đã ban hành Yêu cầu Điều tra Dân sự (CID) để điều tra xem liệu báo cáo của Twitter về người dùng thực hay giả là ‘sai, gây hiểu lầm hoặc lừa đảo’ theo Đạo luật Thực hành Thương mại Lừa đảo Texas”, văn phòng của ông cho biết trong một tuyên bố báo chí.

Paxton đang yêu cầu chi tiết về 23 mục, bao gồm cả dữ liệu mở rộng về người dùng hoạt động hàng ngày, hàng tháng và khả năng kiếm tiền của mạng xã hội. Anh ta cũng yêu cầu “tài liệu đủ để hiển thị số lượng Tài khoản Twitter không xác thực cho mỗi tháng từ năm 2017 đến nay, được chia nhỏ theo danh mục tài khoản không xác thực (tức là Tài khoản giả mạo, Tài khoản spam và Tài khoản Bot) nếu có.”

Paxton, người được cựu Tổng thống Donald Trump ủng hộ, đã bị truy tố về tội gian lận chứng khoán cách đây 7 năm, nhưng vẫn chưa ra tòa.

Cuộc điều tra về Twitter của anh ấy được bắt đầu vào cùng ngày mà CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX, thông qua luật sư của mình, đe dọa sẽ rút lại thỏa thuận mua Twitter với giá khoảng 44 tỷ đô la do những gì anh ấy nói là lo ngại về tài khoản giả, thư rác và bot. .

Trong một lá thư mà họ gửi tới Twitter hôm thứ Hai, các luật sư của Musk cho biết anh ta có quyền truy cập dữ liệu từ Twitter có thể giúp anh ta xác định có bao nhiêu bot trên nền tảng này. Bức thư cũng nói rằng Twitter đang “chống lại và cản trở” quyền của Musk đối với thông tin này, dẫn đến một “sự vi phạm nghiêm trọng rõ ràng” đối với các điều khoản trong thỏa thuận sáp nhập của họ.

Marc Fagel, một chuyên gia luật chứng khoán, người từng là giám đốc khu vực của văn phòng SEC ở San Francisco, cho biết thông báo của Paxton hơi bất thường vì những vấn đề như vậy thường được xử lý ở cấp tiểu bang.

“Các quốc gia không nhất thiết phải được trang bị để thực hiện loại điều tra phức tạp này,” Fagel nói. “Đó là một chuyện nếu bạn đang giao dịch với một công ty địa phương, nhưng nếu bạn đang nói về một công ty quốc gia, được giao dịch công khai ở một tiểu bang khác, thì đó là tỉnh của SEC.”

Elon Musk, trong một sự kiện tại trụ sở SpaceX ở Hawthorne, California, Hoa Kỳ, vào thứ Năm, ngày 10 tháng 10 năm 2019.

Bloomberg / Getty

Năm ngoái, Musk đã chuyển trụ sở của nhà sản xuất xe điện từ Palo Alto, California đến Austin, Texas và tiếp theo là mở một nhà máy Tesla khổng lồ bên ngoài Austin trong năm nay. Ông cũng chuyển nơi cư trú của mình đến Texas vào năm 2020.

SpaceX, công ty tên lửa tái sử dụng của Musk, điều hành một cơ sở sản xuất và phóng lớn ở Brownsville, Texas và muốn mở rộng hoạt động trong khi chờ sự chấp thuận của Cục Hàng không Liên bang.

Ngoài việc đưa doanh nghiệp nổi tiếng đến Texas, Musk còn nổi lên như một nhà đấu tranh cho nhiều người bảo thủ muộn màng vì những lời chỉ trích của ông đối với Twitter, vốn đã khiến một số người bảo thủ nổi tiếng rời khỏi nền tảng của nó, bao gồm cả Trump. Tháng trước, Musk cho biết ông có kế hoạch bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa trong các cuộc bầu cử sắp tới.

Musk thường xuyên lên Twitter, nơi ông có 96,8 triệu người theo dõi, để chỉ trích Tổng thống Joe Biden và các đảng viên Đảng Dân chủ khác.

Người phát ngôn của Twitter có trụ sở tại San Francisco từ chối bình luận về cuộc điều tra của Paxton.

Một số cổ đông của Twitter không sẵn lòng để Musk thoát khỏi mối quan hệ bất chấp trường hợp rõ ràng của anh ấy về sự hối hận của người mua. Họ đang kiện anh ta ở bang California để đảm bảo thỏa thuận được thông qua với mức giá đã thỏa thuận là 54,20 đô la một cổ phiếu.

ĐỒNG HỒ: Twitter chia sẻ dưới áp lực

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan