11:35 21-07-2022 88 lượt xem

Toyota có kế hoạch phát triển xe tải chạy pin nhiên liệu hydro hạng nhẹ

Toyota có kế hoạch phát triển xe tải chạy pin nhiên liệu hydro hạng nhẹ

Một chiếc xe chạy pin nhiên liệu hydro Toyota Mirai được chụp ảnh tại Berlin, Đức, vào tháng 8 năm 2021. Gã khổng lồ ô tô Nhật Bản bắt đầu nghiên cứu phát triển xe chạy bằng pin nhiên liệu từ năm 1992.

Krisztian Bocsi | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Gã khổng lồ ô tô Toyota, cùng với ba đối tác khác, sẽ làm việc để phát triển xe tải điện chạy bằng pin nhiên liệu hạng nhẹ với mục tiêu tung ra thị trường Nhật Bản vào năm tới.

Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, Toyota cho biết họ sẽ hợp tác với Isuzu, Hino Motors và Tập đoàn Công nghệ Đối tác Thương mại Nhật Bản về dự án. Cả Isuzu và Hino đều đưa ra tuyên bố tương tự như Toyota trên các trang web tương ứng của họ.

Một trường hợp sử dụng tiềm năng cho xe chạy bằng pin nhiên liệu có thể là trong lĩnh vực siêu thị và cửa hàng tiện lợi, nơi Toyota cho biết xe tải hạng nhẹ “được yêu cầu phải lái quãng đường dài trong nhiều giờ để thực hiện nhiều hoạt động giao hàng trong một ngày.”

Công ty cũng liệt kê việc nạp nhiên liệu nhanh là một yêu cầu đối với các xe hoạt động trong phân khúc này.

“Việc sử dụng FC [fuel cell] Công nghệ, chạy bằng hydro mật độ năng lượng cao và không thải CO2 khi lái xe, được coi là hiệu quả trong các điều kiện vận hành như vậy, “nó nói thêm.

Theo công ty, việc giới thiệu ra thị trường dự kiến ​​sau tháng 1 năm 2023, với các xe tải chạy bằng pin nhiên liệu hạng nhẹ được sử dụng tại các địa điểm phân phối ở tỉnh Fukushima và các dự án khác ở Tokyo.

Hino Motors là một phần của Tập đoàn Toyota, trong khi CJPT được thành lập bởi Isuzu, Toyota và Hino vào năm 2021.

Toyota bắt đầu nghiên cứu việc phát triển các loại xe chạy bằng pin nhiên liệu – trong đó hydro từ bình chứa sẽ trộn với oxy, tạo ra điện – từ năm 1992.

Năm 2014, hãng ra mắt Mirai, một chiếc sedan chạy bằng pin nhiên liệu hydro. Doanh nghiệp cho biết các phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu của họ “không thải ra gì ngoài nước từ ống xả”.

Cùng với Mirai, Toyota đã bắt tay vào việc phát triển các loại xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro lớn hơn. Chúng bao gồm một chiếc xe buýt được gọi là Sora và các nguyên mẫu của xe tải hạng nặng. Bên cạnh pin nhiên liệu, Toyota đang xem xét việc sử dụng hydro trong động cơ đốt trong.

Hôm thứ Ba cũng chứng kiến ​​Suzuki, Daihatsu, Toyota và CJPT công bố kế hoạch giới thiệu xe thương mại cỡ nhỏ chạy pin ra thị trường trong năm tài chính 2023.

“Xe tải thương mại nhỏ BEV [battery electric vehicle] do bốn công ty này phát triển sẽ được các đối tác sử dụng trong các dự án thực hiện xã hội ở tỉnh Fukushima và Tokyo, “thông báo cho biết.

Daihatsu là công ty con của Toyota. Tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2022, Toyota có 4,9% cổ phần trong Suzuki.

Trong khi Toyota nổi tiếng với các loại xe hybrid và xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro, hãng cũng đang cố gắng tạo bước tiến trong thị trường pin-điện ngày càng cạnh tranh, nơi các hãng như Tesla và Volkswagen đang phải tranh giành vị trí.

Điều này không phải là không có những thách thức của nó. Vào tháng 6 năm 2022, Toyota đã ban hành một đợt triệu hồi an toàn đối với hơn 2.000 chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện của mình, bZ4X.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan