02:04 07-12-2021 177 lượt xem

Toyota xây nhà máy pin EV trị giá 1,29 tỷ USD ở Bắc Carolina

Toyota xây nhà máy pin EV trị giá 1,29 tỷ USD ở Bắc Carolina

Yichuan Cao | NurPhoto | những hình ảnh đẹp

Toyota Motor sẽ xây dựng một nhà máy pin mới trị giá 1,29 tỷ đô la cho các phương tiện chạy bằng điện ở Bắc Carolina, công ty đã công bố vào chiều thứ Hai.

Công ty hy vọng cơ sở có khả năng sản xuất đủ pin lithium-ion cho 200.000 xe điện hybrid và plug-in hybrid khi sản xuất dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2025. Công ty cho biết cuối cùng họ có kế hoạch mở rộng sản xuất pin lên đến 1,2 triệu xe mỗi năm.

Toyota cho biết, nhà máy gần Greensboro ở trung tâm Bắc Carolina sẽ tạo ra 1.750 việc làm cho bang này. Việc đầu tư vào cơ sở này được lên kế hoạch đến năm 2031.

Toyota và các nhà sản xuất ô tô khác chậm đầu tư vào xe chạy hoàn toàn bằng điện đang tranh giành việc chuyển sản xuất các thành phần pin EV về gần nhà hơn để giảm chi phí và giảm rủi ro gián đoạn chuỗi cung ứng.

Chính quyền Biden cũng đã thúc giục các công ty mang lại nhiều việc làm hơn cho Mỹ sau khi tình trạng thiếu chip bán dẫn trên toàn cầu – chủ yếu được cung cấp từ châu Á – khiến các nhà máy phải đóng cửa hàng loạt.

Nhà máy Toyota đang được tài trợ một phần từ khoản đầu tư đã công bố trước đó trị giá khoảng 3,4 tỷ USD vào các phương tiện chạy bằng điện mà Toyota đã thực hiện vào tháng 10. Nhưng công ty không tiết lộ địa điểm cho cơ sở này.

Toyota cho biết họ đã chọn Bắc Carolina cho nhà máy mới dựa trên “sự sẵn có của năng lượng tái tạo cũng như sự hỗ trợ từ các bên liên quan tại địa phương, bao gồm chính phủ, các đơn vị tiện ích, đối tác và những người khác.”

“Hôm nay đánh dấu sự khởi đầu của mối quan hệ hợp tác cùng có lợi với bang Tar Heel khi chúng tôi bắt tay vào hành trình đạt được sự trung hòa của carbon và cung cấp khả năng di chuyển cho tất cả mọi người”, Ted Ogawa, Giám đốc điều hành của Toyota Motor Bắc Mỹ, cho biết trong một thông cáo.

Công ty hy vọng nhà máy mới sẽ được cung cấp hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo để sản xuất pin.

Toyota đã cam kết đạt được mức độ trung tính carbon cho các phương tiện và hoạt động của mình vào năm 2050.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan