22:01 30-03-2022 162 lượt xem

Trải nghiệm tự lái Waymo: Phần lớn là yên bình và hiệu quả

Trải nghiệm tự lái Waymo: Phần lớn là yên bình và hiệu quả

PHOENIX – “Một con ma đang điều khiển xe.”

Đó là những gì cô con gái 5 tuổi của tôi đã nói khi tôi FaceTimed con gần đây từ băng ghế sau của một chiếc xe tự hành Waymo ở vùng ngoại ô ở đây.

Người lái xe ô tô và người đi bộ đi qua cũng có phản ứng tương tự. Họ chỉ trỏ, nhìn chằm chằm và thậm chí há hốc mồm khi nhận thấy không có ai ở ghế lái.

Sẽ cần nhiều kinh nghiệm như của tôi nữa để mở ra thời đại của xe hơi không người lái. Mặc dù việc thương mại hóa xe tự hành khó hơn nhiều so với suy nghĩ của nhiều người chỉ vài năm trước đây, nhưng những lợi ích mang lại cho người lái và các công ty là có thật dựa trên kinh nghiệm gần đây của tôi.

Nhiệm vụ khó khăn khi đưa người lái ra khỏi xe có thể dẫn đến những con đường an toàn hơn, tăng tỷ suất lợi nhuận cho các công ty và tạo ra trải nghiệm tổng thể tốt hơn cho người lái. Nhưng việc triển khai phải được thực hiện một cách thận trọng và an toàn. Các công ty cũng cần làm sáng tỏ trải nghiệm bằng cách thu hút nhiều người tham gia vào các phương tiện hơn.

Trong chuyến đi của tôi ở Phoenix, tay lái của chiếc xe tải nhỏ Chrysler Pacifica Hybrid được sửa đổi di chuyển theo mỗi lần rẽ và chuyển làn, vì chiếc xe sử dụng một bộ camera, radar và các cảm biến như lidar để “nhìn” xung quanh.

Chiếc xe cũng hiển thị những gì nó đang nhìn thấy – chẳng hạn như những chiếc xe khác, tòa nhà và người đi bộ – trên màn hình ở phía sau xe. Màn hình hỗ trợ người lái biết những gì chiếc xe đang cảm nhận, điều này có thể giúp họ thoải mái hơn với những gì đang xảy ra.

Xe tự lái Waymo One hiển thị những gì họ đang “nhìn thấy” (xe khác, đèn dừng, tòa nhà, người đi bộ, v.v.) trên màn hình ở phía sau xe.

Michael Wayland / CNBC

Tôi đã tham gia một số phương tiện tự động và tự lái cao, nhưng tất cả chúng đều bao gồm trình điều khiển an toàn dự phòng phía sau tay lái. Đó không phải là trường hợp của đội xe tự lái của Waymo ở các vùng ngoại ô Phoenix của Chandler, Tempe, Mesa và Gilbert.

Trong khi một số phương tiện Waymo có trình điều khiển an toàn trong quá trình thử nghiệm và thời tiết khắc nghiệt, phần còn lại, chẳng hạn như hai chiếc xe mà tôi đã dành hơn một giờ lái xe, không có bất kỳ ai khác ngoài bản thân tôi.

Tiềm năng thực sự

Đối với tôi, trải nghiệm là giải phóng. Nó nêu bật tiềm năng thực sự của xe tự hành, mà một số người tin rằng sẽ là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la.

Ngay sau khi gọi chiếc xe đầu tiên của tôi thông qua ứng dụng Waymo One (giống như bạn làm với Uber hoặc Lyft), tôi cảm thấy thoải mái với người lái xe ma của mình. Trên thực tế, tôi thậm chí còn thích nó hơn sau khi ở trên máy bay trong bốn giờ và đi cùng với hai người lái xe sớm hơn trong ngày.

Ở một mình mà không có tài xế cho phép tôi có một chút thanh thản. Nó cho phép tôi làm việc hiệu quả mà không bị gián đoạn hoặc lo lắng về việc trở thành một hành khách khó chịu hoặc thiếu cẩn trọng. Tôi FaceTimed, tweet, gọi điện và thay đổi điểm đến nhiều lần mà không cảm thấy phiền toái. Tôi thậm chí đã viết phần lớn bài báo này khi đang ở trong chiếc xe tải thứ hai.

Có thể làm được những điều như vậy là điều mà các công ty đã hứa hẹn các phương tiện tự lái sẽ mang lại trong nhiều năm. Điều đó ngoài việc tăng cường độ an toàn và tiết kiệm một lượng vốn lớn bằng cách đưa người lái xe – chi phí đắt nhất đối với các công ty như vậy – ra khỏi phương tiện.

Nhưng thực tế là con người không thể đoán trước được và mức độ kỹ năng cần thiết để lái xe, cho dù đó là trường học hay trong khu vực xây dựng, đều không được đánh giá cao. Phải mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để đến được vị trí của chúng ta ngày nay, điều này không quá xa. Rất nhiều công ty đang thử nghiệm tư nhân, nhưng những đội xe tự hành lớn mà các công ty như Uber, Lyft và General Motors hứa hẹn vẫn chưa thành hiện thực.

Waymo, một bộ phận của Alphabet, đã trở thành công ty đầu tiên cung cấp đội tàu như vậy cho công chúng vào cuối năm 2020. Khu vực hoạt động của nó được giới hạn trong một khu vực khoảng 50 dặm vuông nhưng nó cho thấy tiềm năng cho những công nghệ này. Công ty cho biết họ đã cung cấp hàng chục nghìn chuyến đi kể từ khi ra mắt công chúng vào tháng 10 năm 2020.

Waymo không đơn độc trong việc này. Có những ứng dụng khác như Zoox, Cruise và Argo AI do Amazon hậu thuẫn đang thử nghiệm và thậm chí đang hoạt động ở các khu vực hạn chế trên toàn quốc. Tuy nhiên, họ không lấy giá vé và hoạt động cho mục đích công cộng theo cách lớn và có ý nghĩa như Waymo đã và đang làm. Cruise, một công ty con thuộc sở hữu đa số của GM, đang tiến gần đến việc làm như vậy vào ban đêm ở San Francisco.

Hầu hết đều suôn sẻ, nhưng một số vấn đề

Nhìn chung, hai chiếc xe Waymo mà tôi đã lái hoạt động an toàn như nhiều tài xế gọi xe mà tôi đã từng đi cùng, bao gồm cả một chiếc tôi phải đi để đến khu vực dịch vụ dành cho xe tự lái. Họ đã xử lý các gờ giảm tốc khu vực lân cận, phanh và tăng tốc một cách dễ dàng. Sau khi tính mới hết tác dụng, tôi cảm thấy thoải mái với cách các phương tiện xử lý hầu hết các tình huống.

Nhưng các chuyến đi không hoàn hảo. Tất nhiên, người lái xe cũng vậy, nhưng một trong những hứa hẹn của phương tiện tự lái là giảm thiểu, thậm chí loại bỏ tai nạn. Vì vậy, an toàn như người lái xe không cắt nó.

Xe tự lái Waymo One có thể đi qua một khu phố thay vì đi thẳng và rẽ trái tại một giao lộ đông đúc hơn, như được hiển thị trên màn hình bên trong xe.

Michael Wayland / CNBC

Các lựa chọn tuyến đường cũng rất kỳ quặc. Đôi khi, các phương tiện dường như ưu tiên đi qua các đường lân cận thay vì rẽ trái hoặc sử dụng vòng xoay ở dải phân cách (xem hình trên). Waymo cho biết các phương tiện có thể chọn một con đường khác để tránh giao thông.

Cũng có những trường hợp chuyển động phanh và đánh lái ngập ngừng, gần như thô bạo. Tại một thời điểm, chiếc xe đầu tiên mà tôi đi cũng dừng lại ở giữa lối dành cho người đi bộ qua đường trước khi quyết định lùi ra khỏi nó. (Đồng nghiệp của tôi, Jennifer Elias đã trải qua một số trường hợp nguy hiểm tương tự liên quan đến đường cứu hỏa.)

Gọi xe cũng khác với taxi truyền thống hoặc dịch vụ gọi xe. Bạn phải xác định chính xác vị trí đón xe.

Trong một bãi đậu xe đông đúc của Walmart, tôi thấy mình đang chạy theo chiếc xe đang chạy ra vào các làn đường để cố gắng sang bên đường của tôi. Điều đó thật khó chịu nhưng cũng tương tự mức độ thất vọng của tôi khi cố gắng tìm tài xế Uber của mình tại sân bay.

Các phương tiện Waymo phù hợp với chi phí dịch vụ gọi xe. Tổng cộng, tôi đã chi 49,20 đô la cho hai chuyến đi tổng cộng 26,5 dặm và mất 1 giờ 17 phút. Chi phí cho mỗi dặm trung bình là 1,86 đô la một dặm.

Điều đó so sánh với các chuyến đi gọi xe do con người điều khiển của tôi để đến và đi từ những chiếc taxi tự hành có giá trung bình 1,62 đô la mỗi dặm, không bao gồm tiền boa, mang lại số tiền lên đến 1,88 đô la mỗi dặm.

Các chuyến đi Waymo của tôi bao gồm đi từ Walmart này đến Walmart khác, sau đó dừng lại ăn trưa trước khi gọi phương tiện thứ hai để đưa tôi đến một bưu điện và sau đó là Mục tiêu gần biên giới phía bắc nơi các phương tiện có thể lái xe.

Xe tự lái Waymo

Getty

Như tôi đã viết trên một trong những phương tiện, tôi đã bị ấn tượng bởi khả năng của các phương tiện tự lái, bao gồm cả việc giao hàng và người tiêu dùng. Ngay cả trong các hoạt động hạn chế như của Waymo, những hứa hẹn của những công nghệ này là có thật, nhưng những thách thức về công nghệ, rào cản quy định và sự khó đoán của người lái xe cũng vậy.

Waymo và những người khác cần có thêm “mông trong chỗ ngồi” – một câu ngạn ngữ cổ của các đại lý bán xe để bán xe – để trải nghiệm xe tự hành. Đó là cách duy nhất để mọi người, kể cả thế hệ trẻ, không tin có ma đang điều khiển phương tiện giao thông.

Đính chính: Chi phí mỗi dặm với phương tiện Waymo trung bình là 1,86 đô la một dặm. Một phiên bản trước đó đã nêu sai con số.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan