08:28 22-04-2022 233 lượt xem

‘Trang trại gió ngoài khơi lớn nhất Đài Loan’ phát điện đầu tiên

‘Trang trại gió ngoài khơi lớn nhất Đài Loan’ phát điện đầu tiên

Một tuabin gió ngoài khơi ở vùng biển ngoài khơi Đài Loan. Bộ Kinh tế Đài Loan cho biết họ đang nhắm mục tiêu sản xuất 20% năng lượng tái tạo vào giữa thập kỷ này.

Billy HC Kwok | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Một trang trại điện gió ngoài khơi quy mô lớn ở vùng biển ngoài khơi Đài Loan đã sản xuất nguồn điện đầu tiên, với những người tham gia dự án mô tả tin tức này là một “cột mốc quan trọng”.

Trong một tuyên bố hôm thứ Năm, công ty năng lượng Đan Mạch Orsted cho biết nguồn điện đầu tiên tại cơ sở Greater Changhua 1 & 2a đã được giao đúng tiến độ sau khi lắp đặt bộ tua-bin gió ban đầu.

Nó cho biết, điện đã được “chuyển đến các trạm biến áp trên bờ của Orsted thông qua cáp mảng, trạm biến áp ngoài khơi và cáp xuất khẩu. Năng lượng tái tạo được đưa vào lưới điện quốc gia thông qua trạm biến áp của Taipower.” Taipower là một công ty thuộc sở hữu nhà nước.

Nằm ngoài khơi bờ biển phía tây của Đài Loan từ 35 đến 60 km, quy mô của Changhua 1 & 2a là đáng kể, được Orsted mô tả là “trang trại điện gió ngoài khơi lớn nhất Đài Loan.”

Nó sẽ có công suất khoảng 900 megawatt và sử dụng 111 tua-bin từ Siemens Gamesa Renewable Energy. Công suất đề cập đến lượng điện tối đa mà các thiết bị lắp đặt có thể tạo ra, không phải là những gì chúng nhất thiết phải tạo ra.

Người ta hy vọng rằng việc xây dựng dự án sẽ kết thúc trong năm nay. Theo Orsted, cơ sở này cuối cùng sẽ tạo ra đủ điện để đáp ứng nhu cầu của 1 triệu hộ gia đình ở Đài Loan.

Christy Wang, tổng giám đốc của Orsted Đài Loan, cho biết: “Việc giao chiếc điện đầu tiên theo đúng kế hoạch là một cột mốc quan trọng đối với cả Orsted và Đài Loan. Wang sau đó nói thêm: “Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là với những thách thức của đại dịch COVID-19 trong suốt hai năm qua.

Thông báo hôm thứ Năm thể hiện một bước tiến đối với lĩnh vực gió ngoài khơi của Đài Loan nhưng một báo cáo từ Hội đồng Năng lượng Gió Toàn cầu, được công bố vào tháng Tư, nhấn mạnh rằng mọi thứ đã không suôn sẻ như thế nào.

“Đài Loan đáng lẽ phải đưa hơn 1 GW [gigawatt] công suất gió ngoài khơi từ ba dự án vào năm ngoái dựa trên COD của dự án [commercial operation date] Theo báo cáo của Global Wind cho năm 2022, sự chậm trễ này, GWEC cho biết thêm, “chủ yếu là do sự gián đoạn liên quan đến COVID-19 gây ra.”

Tại châu Á, báo cáo của GWEC cho rằng Đài Loan chỉ đứng sau Trung Quốc về các dự án lắp đặt gió ngoài khơi đã được lên kế hoạch trong thời gian gần đến trung hạn.

Theo hiệp hội thương mại, Trung Quốc dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm 39 GW gió ngoài khơi trong vòng 5 năm tới, trong đó Đài Loan sẽ lắp đặt 6,6 GW. Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản lần lượt tăng thêm 2,2, 1,7 và 1 GW.

Đọc thêm về năng lượng sạch từ CNBC Pro

Bộ Kinh tế Đài Loan cho biết họ đang nhắm mục tiêu sản xuất 20% năng lượng tái tạo vào giữa thập kỷ này.

“Mục tiêu cho PV [photovoltaic] Nó cho biết việc lắp đặt đã được đặt ở mức 20GW vào năm 2025, trong khi năng lượng gió ngoài khơi dự kiến ​​sẽ vượt quá 5,7GW. phát điện vào năm 2025.

Chuyển đổi cơ cấu thế hệ của Đài Loan sang một nơi mà năng lượng tái tạo có vai trò lớn hơn là một nhiệm vụ lớn. Trích dẫn dữ liệu từ Bộ Kinh tế, Cục Ngoại thương Đài Loan cho biết 44,69% tổng sản lượng điện vào năm 2021 là từ đốt than.

Thị phần khí đốt tự nhiên lên tới 36,77%, trong đó hạt nhân chiếm 9,63% và năng lượng tái tạo 5,94%. Dầu nhiên liệu và thủy điện tích trữ đóng góp 1,87% và 1,10%.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan