14:30 27-04-2021 192 lượt xem

Trình tối ưu hóa cài đặt ứng dụng Google Play Store ra mắt

Trình tối ưu hóa cài đặt ứng dụng Google Play Store ra mắt
Theo SlashGear, được tiết lộ lần đầu tiên vào tháng trước, tính năng “Tối ưu hóa cài đặt ứng dụng” sẽ tận dụng những gì Google Play Store có thể làm trên Android. Với tính năng này, Google cho biết họ đang tìm hiểu xu hướng về những gì người dùng làm sau khi cài đặt ứng dụng.
 
Tính năng mới sẽ theo dõi khá nhiều phần của người dùng khi mở ứng dụng lần đầu tiên, bao gồm thứ tự họ đi qua các phần của ứng dụng. Google cho biết, khi có đủ dữ liệu này về người dùng, nó sẽ có thể tối ưu hóa quá trình cài đặt và khởi động ứng dụng cho tất cả mọi người.
 
Hiện tại, tính năng tối ưu hóa cài đặt ứng dụng đã bắt đầu triển khai cho một số người dùng Android. Một thông báo bật lên khi mở Google Play Store sẽ giúp gửi thông báo cho họ về tính năng mới này. Một cài đặt mới cũng được thêm vào để người dùng có thể bật hoặc tắt tùy chọn đó theo ý muốn.
 
Cần lưu ý tính năng tối ưu hóa cài đặt ứng dụng được bật theo mặc định khi nó xuất hiện. Google hứa không có thông tin cá nhân nào được thu thập và tính năng này thậm chí không giống bất kỳ ứng dụng nào khác. Tuy nhiên, liệu điều đó có đủ để đáp ứng các mối quan tâm về quyền riêng tư hay không vẫn còn phải chờ.
 
Theo thanhnien
 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan