19:58 16-05-2022 179 lượt xem

Trump có thể tweet nếu Musk dỡ bỏ lệnh cấm của mình, nhưng phải đăng trên Truth Social

Trump có thể tweet nếu Musk dỡ bỏ lệnh cấm của mình, nhưng phải đăng trên Truth Social

Cựu Tổng thống Donald Trump nói chuyện với những người ủng hộ trong cuộc biểu tình tại Đường cao tốc I-80 vào ngày 01 tháng 5 năm 2022 ở Greenwood, Nebraska.

Scott Olson | những hình ảnh đẹp

Cựu Tổng thống Donald Trump sẽ hạn chế một phần bản thân trên mạng xã hội, ngay cả khi Elon Musk dỡ bỏ lệnh cấm của Trump, theo hồ sơ SEC từ Digital World Acquisition Corp.

Trump có nghĩa vụ trước tiên phải đăng lên Truth Social, một mạng xã hội mới mà ông ấy ủng hộ và không thể xuất bản cùng một nội dung trên một trang web truyền thông xã hội khác trong sáu giờ. Sau đó, anh ta có thể đăng lên “bất kỳ trang web nào mà anh ta có quyền truy cập”, theo hồ sơ.

Chính sách sáu giờ hầu hết sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng Twitter của Trump nếu ông được phép trở lại nền tảng dưới quyền chủ sở hữu tiềm năng Elon Musk.

Trump vẫn có thể tự do đăng từ tài khoản cá nhân về thông điệp chính trị, gây quỹ chính trị hoặc nỗ lực bỏ phiếu trên bất kỳ nền tảng nào vào bất kỳ lúc nào, hồ sơ cho biết thêm, điều này có thể mang lại cho ông thời gian dài hơn trong trường hợp ông ra tranh cử vào năm 2024.

Digital World Acquisition Corp có một thỏa thuận để mua Trump Media & Technology Group, công ty sở hữu công cộng Truth Social.

Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn Trump khỏi nền tảng này vào tháng 1 năm 2021 sau cuộc tấn công của những người ủng hộ ông vào Điện Capitol Hoa Kỳ. Công ty cho biết họ đưa ra quyết định sau cuộc bạo động ngày 6 tháng 1 “do có nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực.” Trump là một người đam mê tweeter và vào thời điểm đó có hơn 80 triệu người theo dõi trên nền tảng này.

Trump đã nói rằng ông ấy sẽ không quay lại Twitter ngay cả khi được mời, nhưng CNBC trước đó đã đưa tin rằng một số người thân cận với ông ấy nói rằng họ mong Trump sẽ quay lại nền tảng này.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan