01:02 08-07-2022 68 lượt xem

Trump rời khỏi hội đồng quản trị công ty truyền thông xã hội trước khi có trát đòi hầu tòa liên bang

Trump rời khỏi hội đồng quản trị công ty truyền thông xã hội trước khi có trát đòi hầu tòa liên bang

Logo mạng xã hội Sự thật được nhìn thấy trên điện thoại thông minh phía trước màn hình của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bức ảnh minh họa này được chụp vào ngày 21 tháng 2 năm 2022.

Dado Ruvic | Reuters

Cựu Tổng thống Donald Trump đã rời khỏi hội đồng quản trị của công ty truyền thông xã hội của mình chỉ vài tuần trước khi nó được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và một bồi thẩm đoàn liên bang ở Manhattan đưa ra trát hầu tòa.

Trump, người từng là chủ tịch của Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump, là một trong sáu thành viên hội đồng quản trị bị loại bỏ, theo một hồ sơ ngày 8 tháng 6 với Bộ phận Tập đoàn của Bộ Ngoại giao Florida. Con trai ông Donald Trump Jr cũng rời hội đồng quản trị, cùng với Wes Moss, Kashyap Patel, Andrew Northwall và Scott Glabe. Tin tức này được Sarasota Herald-Tribune đưa tin lần đầu.

SEC đã tống đạt trát đòi hầu tòa vào ngày 27 tháng 6. Ba ngày sau, đại bồi thẩm đoàn liên bang ở Manhattan đã đưa ra trát đòi hầu tòa cho công ty. Các trát đòi hầu tòa thường cho thấy một cuộc điều tra tội phạm đang được tiến hành.

Công ty cho biết tuần trước không có trát hầu tòa nào nhắm vào Trump. Các đại diện của Trump và công ty đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận hôm thứ Năm.

Các trát đòi hầu tòa dường như có liên quan đến đề xuất hợp nhất giữa Trump Media and Technology và Digital World Acquisition Corp. DWAC đã tiết lộ mối liên hệ với một cuộc điều tra tội phạm hôm thứ Sáu. Một tuần trước, DWAC cho biết các cuộc điều tra của chính phủ có thể trì hoãn hoặc thậm chí ngăn cản việc sáp nhập của họ với công ty mới thành lập của Trump, bao gồm Truth Social, một ứng dụng truyền thông xã hội nhằm thay thế Twitter.

Bộ Tư pháp và SEC, cơ quan quản lý thị trường chứng khoán, đang điều tra thương vụ giữa DWAC và Trump Media. Bằng cách hợp nhất với DWAC, một loại công ty vỏ bọc được gọi là công ty mua lại mục đích đặc biệt, hoặc SPAC, công ty của Trump sẽ có quyền truy cập vào hàng tỷ đô la tiềm năng trên thị trường chứng khoán đại chúng.

Những lời chỉ trích ban đầu về thỏa thuận đến từ Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren vào tháng 11. Cô ấy đã viết thư cho Chủ tịch SEC Gary Gensler, nói với ông ấy rằng DWAC “có thể đã vi phạm chứng khoán bằng cách tổ chức các cuộc thảo luận riêng tư và không tiết lộ về việc sáp nhập sớm nhất vào tháng 5 năm 2021, trong khi bỏ qua thông tin này trong [SEC] nộp đơn và các tuyên bố công khai khác. “

Cổ phiếu của DWAC đã giảm ít hơn một phần trăm vào thứ Năm, nhưng đã giảm hơn 50% cho đến nay trong năm nay.

— Mike Calia của CNBC đã đóng góp cho báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan