02:13 17-08-2022 69 lượt xem

Trump SPAC hoãn báo cáo thu nhập vì nó tìm cách trì hoãn thời hạn sáp nhập

Trump SPAC hoãn báo cáo thu nhập vì nó tìm cách trì hoãn thời hạn sáp nhập

Ứng dụng truyền thông xã hội sẽ được phát triển bởi Trump Media and Technology Group (TMTG).

Rafael Henrique | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Digital World Acquisition Group, công ty mua lại có mục đích đặc biệt có kế hoạch hợp nhất với Trump Media and Technology Group và đưa nó ra công khai, đang yêu cầu gia hạn nộp báo cáo thu nhập của mình, theo một hồ sơ quy định hôm thứ Ba.

Trong một đơn gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, DWAC cho biết họ dự kiến ​​sẽ báo cáo trong thời hạn gia hạn năm ngày của cơ quan kể từ ngày nộp đơn được yêu cầu. Các công ty giao dịch đại chúng được yêu cầu báo cáo thu nhập không muộn hơn 35 ngày sau khi một quý kết thúc.

DWAC cho biết họ đã lỗ ròng khoảng 4,7 triệu đô la và 6,5 triệu đô la cho kỳ hạn 3 tháng và 6 tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6, tương ứng. Nó cho biết số tiền vẫn đang được xem xét và có thể khác với số liệu được báo cáo.

Trump Media sở hữu Truth Social, một mạng xã hội có tham vọng cạnh tranh với Twitter, đã cấm tổng thống khi đó vào tháng 1 năm 2021 vì các tweet của ông trong khi hàng trăm người ủng hộ ông đang xông vào Điện Capitol của Hoa Kỳ trong một nỗ lực thất bại để ngăn chặn xác nhận của Quốc hội về cuộc bầu cử của Joe Biden. Giám đốc điều hành của Trump Media là cựu Hạ nghị sĩ Devin Nunes, một trong những đồng minh trung thành nhất của Trump tại Quốc hội.

Việc công bố thu nhập bị trì hoãn được đưa ra sau khi DWAC tuần trước cũng yêu cầu các cổ đông gia hạn thời hạn sáp nhập với Trump Media thêm một năm kể từ ngày 8 tháng 9. Một cuộc họp cổ đông dự kiến ​​diễn ra vào ngày 6 tháng 9.

DWAC đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Các công tố viên liên bang và SEC đã trát đòi DWAC như một phần của cuộc điều tra về việc sáp nhập sẽ đưa công ty của Trump ra công chúng và có khả năng cho nó quyền truy cập vào hàng tỷ đô la vốn. DWAC trước đó đã cảnh báo rằng các cuộc điều tra có thể gây nguy hiểm cho thỏa thuận.

Trump đã không bị cáo buộc về hành vi sai trái liên quan đến cuộc điều tra DWAC. Tuy nhiên, ông phải đối mặt với vô số vấn đề pháp lý, bao gồm một cuộc điều tra hình sự liên bang về việc xóa hồ sơ khỏi Nhà Trắng, một cuộc điều tra hình sự về việc can thiệp vào quá trình bầu cử tổng thống của Georgia và một cuộc điều tra hình sự liên bang đang diễn ra vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, bạo loạn ở Capitol.

New York Times đưa tin Patrick Orlando, Giám đốc điều hành của DWAC, đã thảo luận về một thỏa thuận trước khi SPAC phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Điều này có thể vi phạm luật chứng khoán nhằm ngăn cản các SPAC lập kế hoạch sáp nhập trước IPO. SPAC, còn được gọi là công ty séc trắng, bán cổ phần trước khi tìm kiếm đối tác sáp nhập.

Cổ phiếu của DWAC đã tăng khoảng 4% vào chiều thứ Ba, giao dịch quanh mức 31 đô la – giảm đáng kể so với mức cao nhất sau khi thỏa thuận với Trump được công bố vào tháng 10.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan