14:47 05-01-2022 95 lượt xem

Trung Quốc cho biết các ứng dụng gây ảnh hưởng đến dư luận cần được xem xét bảo mật

Trung Quốc cho biết các ứng dụng gây ảnh hưởng đến dư luận cần được xem xét bảo mật

Cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc đã ban hành các quy định dự thảo quản lý cách các ứng dụng dành cho thiết bị di động hoạt động. Các nhà cung cấp ứng dụng không nên sử dụng phần mềm của họ để tham gia vào các hoạt động gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia hoặc gây rối trật tự xã hội, các quy tắc cho biết.

Khí Dương | Khoảnh khắc | những hình ảnh đẹp

Cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng các nhà phát triển tung ra các ứng dụng có khả năng gây ảnh hưởng đến dư luận nên được đánh giá bảo mật.

Động thái này đánh dấu một bước nữa của Bắc Kinh trong việc kiểm soát và giám sát thông tin trên mạng internet vốn đã bị kiểm duyệt cao của Trung Quốc.

Không rõ những gì các nhà quản lý coi là chức năng hoặc công nghệ có thể ảnh hưởng đến dư luận.

Các quy tắc mới nhất là một phần của dự thảo quy định do Cơ quan quản lý không gian mạng ngày càng mạnh mẽ của Trung Quốc (CAC) ban hành hôm thứ Tư, nhằm tìm cách đưa ra khuôn khổ cho cách các nhà sản xuất ứng dụng nên vận hành.

Các nhà cung cấp ứng dụng không nên sử dụng phần mềm của họ để tham gia vào các hoạt động gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia hoặc gây rối trật tự xã hội, các quy tắc cho biết.

CAC cho biết bất kỳ ứng dụng thông tin tin tức nào cũng phải có giấy phép, giấy phép này sẽ được các cơ quan quản lý xem xét. Toàn cảnh tin tức của Trung Quốc được nhà nước hậu thuẫn rộng rãi và đã bị kiểm duyệt cao.

Trong năm qua, Trung Quốc đã thắt chặt quy định đối với lĩnh vực công nghệ trong nước của họ trong các lĩnh vực từ chống độc quyền đến an ninh mạng.

Văn bản mới của CAC tập hợp các luật và quy định trước đây thành một bộ quy tắc – mặc dù phần lớn trong số đó không phải là mới.

Ví dụ: các nhà sản xuất ứng dụng phải có biện pháp bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ. Trung Quốc đã thông qua luật bảo vệ dữ liệu cá nhân mang tính bước ngoặt vào năm ngoái.

Người dùng cũng phải đăng ký ứng dụng bằng danh tính thực của họ, theo quy tắc dự thảo hôm thứ Tư. Đây là điều đã xảy ra trong một thời gian ở Trung Quốc, nơi mà danh tính thực được liên kết với thẻ căn cước do nhà nước cấp và số điện thoại di động.

Cơ quan quản lý không gian mạng cho biết các quy tắc được mở để lấy ý kiến ​​công chúng và sẽ có hiệu lực trong năm nay, nhưng không có ngày chính xác nào được đưa ra.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan