11:37 15-07-2022 117 lượt xem

Trung Quốc là thị trường thể thao điện tử lớn nhất thế giới bất chấp sự đàn áp: Nghiên cứu

Trung Quốc là thị trường thể thao điện tử lớn nhất thế giới bất chấp sự đàn áp: Nghiên cứu

Doanh thu của thị trường thể thao điện tử Trung Quốc tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2021 bất chấp môi trường quản lý khắc nghiệt đối với trò chơi ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, theo một báo cáo mới từ công ty tình báo Niko Partners.

Thể thao điện tử là trò chơi chuyên nghiệp mà các game thủ thường chơi với nhau trong các giải đấu lớn và người hâm mộ xem qua các luồng trực tiếp.

Trung Quốc vẫn là thị trường đơn quốc gia lớn nhất trên thế giới với 403,1 triệu USD doanh thu từ thể thao điện tử vào năm 2021, Niko Partners cho biết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Năm.

“Những gì Trung Quốc có là [a] một loại lợi thế trong không gian thể thao điện tử, là một thị trường thực sự lớn đến mức phi thường với một lượng lớn game thủ quan tâm đến nội dung thể thao điện tử… trong việc tự mình trở thành những chuyên gia thể thao điện tử “, Alexander Champlin, trưởng bộ môn thể thao điện tử tại Niko Đối tác, nói với CNBC “Squawk Box Europe” vào thứ Năm.

Trung Quốc tiếp tục phát triển bất chấp đường lối cứng rắn hơn đối với trò chơi từ các cơ quan quản lý. Năm ngoái, Bắc Kinh đã đưa ra các quy định giới hạn lượng thời gian dưới 18 tuổi có thể chơi trò chơi điện tử trực tuyến – tối đa là ba giờ mỗi tuần.

Các nhà quản lý Trung Quốc cũng đóng băng việc phê duyệt các trò chơi mới để phân phối và kiếm tiền trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 4 năm nay.

Tác động đã được cảm nhận bởi các công ty game lớn nhất Trung Quốc NetEase và Tencent.

Trong khi thị trường thể thao điện tử đang tăng trưởng tốt, Champlin cảnh báo rằng có thể có một số tác động đến tương lai của trò chơi chuyên nghiệp ở Trung Quốc.

“Những gì các quy định này thực hiện đặc biệt đối với việc chơi game của giới trẻ thực sự là loại kìm hãm các đường ống người chơi thể thao điện tử. Vì vậy, trong khi vẫn còn rất nhiều sự phấn khích xung quanh các tựa game thể thao điện tử, những người nổi tiếng trong lĩnh vực thể thao điện tử, chúng tôi hơi lo ngại về những gì điều này sẽ giúp ích cho thế hệ tương lai của những người hâm mộ thể thao điện tử và các chuyên gia thể thao điện tử… và điều này có thể làm được gì cho sự thống trị lịch sử của Trung Quốc trong không gian, “Champlin nói với CNBC.

Đọc thêm về công nghệ và tiền điện tử từ CNBC Pro

Bất chấp việc đàn áp rộng rãi hơn đối với những người trẻ tuổi chơi game, dường như vẫn có sự ủng hộ của chính phủ đối với thể thao điện tử. Năm ngoái, thành phố lớn Thượng Hải đã động thổ một nhà thi đấu thể thao điện tử rộng 500.000m2.

Nhật Bản và Hàn Quốc là hai thị trường lớn khác ở châu Á về doanh thu thể thao điện tử.

Trong khi Trung Quốc tiếp tục thống trị, có những khu vực và quốc gia khác đang phát triển nhanh hơn.

Doanh thu từ thể thao điện tử ở Đông Nam Á lớn hơn đạt tổng cộng 80,1 triệu đô la vào năm 2021, tăng 27,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Ấn Độ đã chứng kiến ​​doanh thu thể thao điện tử tăng 20,3 triệu đô la vào năm ngoái, tăng 26% so với năm 2020.

“Của nó [India] một thị trường khổng lồ và trong lịch sử nó đã được định giá thấp như một loại tỷ lệ đô la trên số người tham gia, “Champlin nói.

“Điều đó có nghĩa là khi sức mua của người Ấn Độ tăng lên, khi thị trường ngày càng bão hòa bởi điện thoại thông minh, cơ sở người chơi tiềm năng và cơ sở khán giả mở rộng đáng kể. Điều mà chúng ta đang thấy là rất nhiều khoản đầu tư từ những người chơi chính trong Thị trường trò chơi Ấn Độ, “ông nói thêm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan