21:44 04-01-2022 140 lượt xem

Trung Quốc ra mắt ứng dụng tiền kỹ thuật số để mở rộng mức sử dụng

Trung Quốc ra mắt ứng dụng tiền kỹ thuật số để mở rộng mức sử dụng

Trung Quốc đã và đang chạy thử nghiệm đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số hoặc e-CNY của mình. Giờ đây, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang hy vọng mở rộng việc sử dụng tiền kỹ thuật số bằng cách tung ra ứng dụng ví e-CNY cho nhiều người dùng hơn ở các thành phố được chọn. Ảnh chụp ngày 7 tháng 7 năm 2021 cho thấy một biểu tượng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc tại Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo Thế giới 2021 ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Costfoto | Barcroft Media | những hình ảnh đẹp

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã tung ra phiên bản thử nghiệm của ứng dụng ví cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số nhằm thúc đẩy việc mở rộng việc sử dụng ứng dụng này cho nhiều người hơn.

Ứng dụng có sẵn trên các cửa hàng ứng dụng Android của Trung Quốc và cửa hàng ứng dụng của Apple. Nó cho phép người dùng mở ví nhân dân tệ kỹ thuật số và chi tiêu tiền tệ.

Nhân dân tệ kỹ thuật số hoặc e-CNY là một phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ có chủ quyền của Trung Quốc và đã được đưa vào hoạt động từ năm 2014. Nó không phải là một loại tiền điện tử như bitcoin mà thay vào đó được phát hành và kiểm soát bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Cho đến nay, Trung Quốc đã thực hiện một số thử nghiệm trên khắp đất nước dưới hình thức xổ số mà người dùng ở một số thành phố nhất định được cấp một lượng nhỏ tiền kỹ thuật số để chi tiêu. Một số nhà bán lẻ, chẳng hạn như công ty thương mại điện tử JD.com, đã chấp nhận hình thức thanh toán trong năm qua.

Tuy nhiên, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vẫn chưa chính thức được triển khai trên toàn quốc và không có mốc thời gian cho việc này.

Ứng dụng mới cho phép người dùng ở 10 khu vực bao gồm cả các thành phố lớn Thượng Hải và Bắc Kinh sử dụng. Trước đây, chỉ những người dùng được chọn mới có thể sử dụng ứng dụng trên cơ sở được mời. Nhưng giờ đây mọi người đều có thể tải xuống ứng dụng, cho thấy Trung Quốc đang cố gắng thu hút nhiều người hơn sử dụng tiền kỹ thuật số như thế nào.

“Các khu vực Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh” là một trong những nơi có thể sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, theo một thông báo trên ứng dụng. Thế vận hội Mùa đông, diễn ra năm nay tại thủ đô Trung Quốc, là một trong những sự kiện mà Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nhắm đến để đưa đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đến.

Tuy nhiên, ứng dụng e-CNY sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ hai ứng dụng thanh toán kỹ thuật số thống trị của Trung Quốc – Alipay của Ant Group và WeChat của Tencent.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan