21:50 30-08-2022 98 lượt xem

Truth Social của Trump đã cấm cửa hàng Google Play do lo ngại về việc kiểm duyệt nội dung

Truth Social của Trump đã cấm cửa hàng Google Play do lo ngại về việc kiểm duyệt nội dung

Ứng dụng truyền thông xã hội của Donald Trump “Truth Social” trong App Store của Apple trên iPhone 12.

Christoph Dernbach | Liên minh hình ảnh | những hình ảnh đẹp

Truth Social, đối thủ cạnh tranh của Twitter do Tập đoàn Công nghệ và Truyền thông Trump tạo ra, vẫn chưa có trên cửa hàng Google Play.

Theo báo cáo từ Axios, Google cho biết ứng dụng này thiếu hệ thống hiệu quả để kiểm duyệt nội dung do người dùng tạo, điều này vi phạm điều khoản dịch vụ của cửa hàng.

“Vào ngày 19 tháng 8, chúng tôi đã thông báo cho Truth Social về một số vi phạm chính sách tiêu chuẩn trong lần gửi ứng dụng hiện tại của họ và nhắc lại rằng việc có các hệ thống hiệu quả để kiểm duyệt nội dung do người dùng tạo là một điều kiện trong điều khoản dịch vụ của chúng tôi để mọi ứng dụng hoạt động trên Google Play “, công ty công nghệ thuộc sở hữu của Alphabet, nói với Axios trong một tuyên bố.

Google đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Hạn chế có nghĩa là người dùng Android, chiếm 44% người dùng điện thoại thông minh ở Mỹ, không thể tải xuống ứng dụng. Google sẽ không để ứng dụng hoạt động cho đến khi các vấn đề về nội dung được giải quyết. Truth Social thừa nhận những lo ngại của Google và cho biết họ sẽ nỗ lực giải quyết những vấn đề này, theo Axios.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Công nghệ và Truyền thông Trump, Devin Nunes đã kể một câu chuyện khác. Nhà lập pháp cũ, một trong những đồng minh trung thành nhất của Tổng thống Donald Trump tại Quốc hội, cho biết quyết định là tùy thuộc vào Google và không phụ thuộc vào các chính sách của Truth Social.

Nunes cho biết: “Khi nào chúng tôi sẽ có mặt trên Android? Nghe này, điều đó tùy thuộc vào cửa hàng Google Play. Chúng tôi đang chờ họ phê duyệt, tôi không biết điều gì sẽ mất nhiều thời gian”, Nunes nói trên “Just podcast Tin tức Không ồn ào “. “Chắc chắn sẽ rất tốt nếu họ chấp thuận chúng tôi.”

Trump Media and Technology Group đã cung cấp ứng dụng để đặt hàng trước trên Android vào đầu tháng 8. Nó có sẵn trên App Store của Apple. YouTube của Google đã đình chỉ kênh của Trump.

Hạn chế là một trong những trở ngại mà ứng dụng của cựu tổng thống phải đối mặt. Truth Social được tạo ra như một giải pháp thay thế “tự do ngôn luận” cho Twitter, sau khi Trump bị cấm khỏi nền tảng này vì các tweet của ông liên quan đến cuộc bạo động ở Capitol ngày 6 tháng 1. Hàng trăm người ủng hộ tổng thống đã xông vào tòa nhà ngày hôm đó để cố gắng ngăn Quốc hội xác nhận chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Trump, người có khoảng 88 triệu người theo dõi trên Twitter, có khoảng 4 triệu người theo dõi trên Truth Social, nơi ông tiếp tục đưa ra những tuyên bố sai lệch về cuộc bầu cử. Anh ta đang phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự về các hồ sơ bí mật của chính phủ mà anh ta mang theo đến ngôi nhà Mar-a-Lago của mình ở Florida và đang xem xét một cuộc tranh cử khác vào Nhà Trắng.

Trump Media đã được chuẩn bị để ra mắt công chúng thông qua việc sáp nhập với Digital World Acquisition Corporation, một công ty mua lại có mục đích đặc biệt. Hạn chót là ngày 8 tháng 9, mặc dù DWAC đang thúc đẩy thời gian trì hoãn lên đến một năm. DWAC cảnh báo các cổ đông rằng sự sụt giảm mức độ nổi tiếng của cựu tổng thống có thể làm tổn hại đến ứng dụng và nếu không chậm trễ, công ty mua lại có thể phải thanh lý.

DWAC đã lên lịch họp cổ đông vào ngày 6 tháng 9, hai ngày trước thời hạn sáp nhập hiện tại. Cổ phiếu của công ty, đạt 97 đô la vào tháng 3, đã giảm khoảng 50% xuống còn 25 đô la cho đến nay trong năm nay.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan