05:10 22-07-2022 87 lượt xem

Truyền thông xã hội, cổ phiếu quảng cáo trực tuyến giảm sau báo cáo thu nhập của Snap

Truyền thông xã hội, cổ phiếu quảng cáo trực tuyến giảm sau báo cáo thu nhập của Snap

Biển báo của Snap Inc. được hiển thị trên màn hình bên ngoài tòa nhà Morgan Stanley ở New York.

Michael Nagle | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu truyền thông xã hội và công nghệ quảng cáo giảm trong giao dịch sau giờ làm việc vào thứ Năm sau khi Snap báo cáo kết quả kinh doanh quý II đáng thất vọng và có kế hoạch làm chậm việc tuyển dụng.

Theo Refinitiv, các nhà phân tích đã kỳ vọng tăng trưởng doanh số 18% trong quý thứ ba, nhưng công ty cho biết doanh thu cho đến nay trong giai đoạn này là “xấp xỉ bằng phẳng”.

Cổ phiếu của Snap giảm 26% sau nhiều giờ và khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả kinh doanh quý II từ các công ty phụ thuộc vào quảng cáo trực tuyến tương tự, cổ phiếu của họ cũng tăng theo.

Các công ty truyền thông xã hội là một trong những công ty bị ảnh hưởng nặng nề nhất, khi Meta mẹ của Facebook giảm hơn 5% và Pinterest giảm gần 7%, trong khi Twitter giảm 2%. Cổ phiếu của Trade Desk giảm gần 7% và cổ phiếu của Alphabet, công ty mẹ của Google giảm 3%.

Snap cho rằng kết quả đáng thất vọng là do nhu cầu đối với nền tảng quảng cáo của họ chậm lại, sự cạnh tranh gia tăng từ các công ty như TikTok và một nền kinh tế đầy thách thức.

“Quý 2 năm 2022 chứng tỏ nhiều thách thức hơn chúng tôi mong đợi”, Snap cho biết trong thư đầu tư của mình. Công ty nói thêm rằng họ không cung cấp hướng dẫn cho quý thứ ba vì “khả năng hiển thị trong tương lai vẫn còn vô cùng thách thức.”

Nhìn chung, cổ phiếu của Snap đã mất gần 2/3 giá trị vào năm 2022.

“Chúng tôi không hài lòng với kết quả mà chúng tôi đang mang lại”, công ty cho biết trong bức thư.

Twitter sẽ báo cáo thu nhập vào sáng thứ Sáu, tiếp theo là Meta và Google vào tuần tới. Các nhà phân tích cho biết họ đang kỳ vọng sự sụt giảm doanh thu của Meta trong quý này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan