22:23 06-05-2022 281 lượt xem

Tủ đông kem được Unilever ‘hâm nóng’ dùng thử

Tủ đông kem được Unilever ‘hâm nóng’ dùng thử

Theo Unilever, tiêu chuẩn công nghiệp về nhiệt độ tủ đông ở nhiều thị trường là âm 18 độ C (khoảng 0 độ F). Nhiệt độ của tủ đông trong các thử nghiệm sẽ là âm 12 độ C.

Chris Ratcliffe | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Unilever – công ty sở hữu các thương hiệu bao gồm Ben & Jerry’s, Magnum và Wall’s – chuẩn bị thử nghiệm tăng nhiệt độ tủ đông kem của mình nhằm giảm mức sử dụng năng lượng.

Gã khổng lồ hàng tiêu dùng cho biết động thái này có thể cắt giảm việc sử dụng năng lượng và phát thải khí nhà kính khoảng 20% ​​đến 30% một chiếc. Hai phi công của nó, một ở Đức và một ở Indonesia, sẽ lần lượt diễn ra vào tháng này và năm sau.

Theo công ty, tiêu chuẩn công nghiệp về nhiệt độ tủ đông ở nhiều thị trường là âm 18 độ C (khoảng 0 độ F). Nhiệt độ của tủ đông trong các thử nghiệm sẽ là âm 12 độ C.

Unilever cho biết họ sẽ đánh giá cả việc sử dụng năng lượng và “hiệu suất sản phẩm” của kem ở nhiệt độ mới. “Sau khi hoàn thành hai thí điểm đầu tiên và nếu thành công, Unilever sẽ làm việc để ‘hâm nóng’ các tủ cấp đông cuối cùng của mình theo phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn,” nó cho biết.

Nó cho biết, phát thải từ cái mà nó gọi là “tủ đông kem bán lẻ” chiếm 10% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong chuỗi giá trị của công ty.

Đọc thêm về năng lượng sạch từ CNBC Pro

Đến năm 2039, Unilever muốn phát thải ròng bằng không trên toàn bộ chuỗi giá trị của mình. Vào năm 2021, nó cho biết tổng lượng phát thải phạm vi 1, liên quan đến hoạt động của chính nó và phát thải phạm vi 2 – bao gồm cả việc mua điện và năng lượng nhiệt – lên tới 7.10.740 tấn carbon dioxide tương đương.

Phát thải trong phạm vi 3 – liên quan đến phát thải khí nhà kính gián tiếp trong toàn bộ chuỗi giá trị của nó – là 61.007.131 tấn CO2 tương đương vào năm 2021.

Bức tranh lớn hơn

Khi những năm 2020 tiến triển, các tập đoàn trên khắp thế giới đang cố gắng tăng cường các chứng chỉ về tính bền vững của họ bằng cách công bố các mục tiêu và kế hoạch không có mạng để giảm thiểu tác động đến môi trường trong các hoạt động của họ.

Mặc dù có một mức độ hoài nghi đáng kể về nhiều tuyên bố liên quan đến tính bền vững mà các doanh nghiệp đưa ra – các chi tiết cụ thể thường khó có và ngày để đạt được các mục tiêu này đôi khi còn cách xa hàng chục năm – thực tế là họ đang đưa ra những tuyên bố đó hoàn toàn mang tính hướng dẫn, và chỉ ra một số áp lực nhất định đối với các tập đoàn từ một số nhà đầu tư.

Trong một cuộc thảo luận của ban hội thẩm do Steve Sedgwick của CNBC chủ trì vào đầu năm nay, Judy Kuszewski, giám đốc điều hành của công ty tư vấn bền vững Sancroft International, đã nói về quan điểm trên.

Bà nói: “Một trong những diễn biến thú vị nhất và có lẽ là bất ngờ nhất mà chúng ta đã thấy trong vài năm qua là biến đổi khí hậu thực sự là một chủ đề mà các nhà đầu tư đang xem xét cẩn thận ngay bây giờ”.

Họ “thực sự đặt câu hỏi về chiến lược của công ty và khả năng hoạt động trong tương lai của họ để … đối phó với những thay đổi không thể tránh khỏi trước mắt”, cô nói thêm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan