16:24 05-07-2022 66 lượt xem

Tua bin thủy triều mạnh nhất thế giới vừa được tăng vốn tài trợ lớn

Tua bin thủy triều mạnh nhất thế giới vừa được tăng vốn tài trợ lớn

Tuabin O2 của Orbital Marine Power tại Quần đảo Orkney, phía bắc đất liền Scotland, vào tháng 9 năm 2021. Scotland đã trở thành trung tâm cho các công ty và dự án tập trung vào năng lượng thủy triều và năng lượng biển nói chung.

William Edwards | AFP | những hình ảnh đẹp

Công ty kỹ thuật Orbital Marine Power của Scotland hôm thứ Hai cho biết họ đã bảo đảm 8 triệu bảng Anh (9,64 triệu USD) để “tài trợ cho hoạt động liên tục” của tuabin thủy triều O2, trong một bước tiến khác cho ngành điện thủy triều còn non trẻ.

Trong một thông báo, Orbital Marine Power cho biết 4 triệu bảng Anh đã đến từ Ngân hàng Đầu tư Quốc gia Scotland, được thành lập bởi chính phủ Scotland vào tháng 11 năm 2020. 4 triệu bảng khác đến từ Abundance Investment, thông qua hơn 1.000 nhà đầu tư cá nhân.

Orbital cho biết: “Các cơ sở nợ này sẽ được phục vụ bằng việc bán điện dài hạn từ tuabin, dự báo khoảng 100 gigawatt giờ năng lượng sạch, được cung cấp cho lưới điện của Vương quốc Anh hoặc các nhà điện phân hydro trong suốt thời gian dự án của nó”.

Theo Orbital Marine Power, 2 megawatt O2 của nó nặng 680 tấn và có cấu trúc thân tàu dài 74 mét. Công ty mô tả O2, sử dụng các cánh quạt 10 mét và bắt đầu phát điện nối lưới vào năm ngoái, là “tuabin thủy triều mạnh nhất thế giới.”

Mark Munro, giám đốc điều hành tại SNIB, cho biết khoản đầu tư của họ vào Orbital phù hợp với “sứ mệnh hỗ trợ sự đổi mới tự phát triển của gia đình và quá trình chuyển đổi năng lượng công bằng.”

Munro nói thêm: “Phương pháp tiếp cận độc đáo và có thể mở rộng của công ty đối với năng lượng dòng thủy triều có một vai trò quan trọng trong hành trình hướng tới mức không thuần”.

Đọc thêm về năng lượng từ CNBC Pro

Scotland đã có mối liên hệ lâu dài với sản xuất dầu khí ở Biển Bắc, nhưng trong những năm gần đây, nó cũng trở thành trung tâm cho các công ty và dự án tập trung vào năng lượng thủy triều và năng lượng biển nói chung.

Orkney, một quần đảo ở vùng biển phía bắc lục địa Scotland, là nơi đặt Trung tâm Năng lượng Hàng hải Châu Âu. Tại EMEC, các nhà phát triển năng lượng sóng và thủy triều có thể kiểm tra và đánh giá công nghệ của họ trên biển. Tua bin O2 của quỹ đạo nằm ở địa điểm EMEC.

Năm ngoái, Công ty TechnipFMC, công ty cung cấp công nghệ cho lĩnh vực năng lượng, được niêm yết tại New York, đã công bố khoản đầu tư chiến lược vào Orbital Marine Power.

Chuyển đổi năng lượng của Châu Âu

Việc lắp đặt công suất năng lượng sóng và thủy triều của châu Âu đã tăng vọt vào năm 2021, khi lĩnh vực năng lượng đại dương chứng kiến ​​việc triển khai trở lại mức trước đại dịch và đầu tư tăng đáng kể.

Vào tháng 3, Ocean Energy Europe cho biết 2,2 megawatt công suất dòng thủy triều đã được lắp đặt ở châu Âu vào năm ngoái, so với chỉ 260 kilowatt vào năm 2020. Đối với năng lượng sóng, 681 kW đã được lắp đặt ở châu Âu vào năm 2021, mà OEE cho biết là tăng gấp ba lần vào năm 2020. .

Trên toàn cầu, 1,38 MW năng lượng sóng đã được đưa vào hoạt động vào năm 2021, trong khi 3,12 MW công suất dòng thủy triều đã được lắp đặt.

Trong khi có sự phấn khích về tiềm năng năng lượng biển, quy mô tổng thể của các dự án dòng triều và sóng vẫn còn rất nhỏ so với các năng lượng tái tạo khác.

Riêng năm 2021, châu Âu đã lắp đặt 17,4 gigawatt công suất điện gió, theo số liệu từ cơ quan công nghiệp WindEurope.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan