20:52 24-06-2022 61 lượt xem

Twilio đã giúp Nike và Uber trò chuyện với bạn dễ dàng hơn như thế nào

Twilio đã giúp Nike và Uber trò chuyện với bạn dễ dàng hơn như thế nào

Trong loạt bài hàng tuần này, CNBC sẽ điểm qua các công ty lọt vào danh sách Disruptor 50 đầu tiên, 10 năm sau.

Sự thay đổi nhanh chóng đối với sự tương tác của khách hàng kỹ thuật số đã xảy ra.

Rồi đại dịch ập đến.

Với việc các địa điểm truyền thống đóng cửa hoặc lượng người qua lại ít dần, đột nhiên có ít cách kết nối với người tiêu dùng hơn, khiến các công ty đẩy nhanh hơn nữa việc xoay trục đó để đưa sự tương tác kỹ thuật số đi đầu trong chiến lược kinh doanh.

Đó là cảnh quan mà Twilio, cựu công ty CNBC Disruptor 50 đã và đang xây dựng.

Phát biểu với CNBC vào năm 2014 khi công ty có tên trong danh sách Disruptor 50 lần thứ hai, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Jeff Lawson cho biết Twilio đang “chuyển một ngành công nghiệp phần cứng 150 năm tuổi sang tương lai của nó trong phần mềm,” giống như những gì nó đang thay đổi về cách các công ty giao tiếp với khách hàng của họ theo những gì Amazon đã làm cho cơ sở hạ tầng công nghệ và Salesforce đã làm cho CRM.

Được thành lập vào năm 2008, công ty có trụ sở tại San Francisco đã dành những năm đầu để thuyết phục các nhà phát triển sử dụng giao diện lập trình ứng dụng của mình để thêm tin nhắn cuộc gọi, thoại, văn bản và hình ảnh vào ứng dụng của họ, cùng những thứ khác.

Cung cấp mức độ nâng cao giao tiếp đó đã nhận được sự ủng hộ sớm từ các khách hàng như Airbnb, Home Depot, Uber và Walmart. Nó cũng giúp Twilio huy động được gần 240 triệu đô la từ các nhà đầu tư như Bessemer Venture Partners và Redpoint Ventures, dẫn đến mức định giá gần 1 tỷ đô la vào năm 2016.

Lời hứa về sự tham gia của khách hàng kỹ thuật số đã dẫn đến việc công ty IPO vào tháng 6 năm 2016 sau khi lọt vào danh sách Disruptor 50 bốn lần.

Lawson cho biết trên kênh Squawk Alley của CNBC vào ngày IPO. “Nơi mà các nhà phát triển phần mềm, nếu họ có thể mơ ước về cách chúng ta có thể giao tiếp tốt hơn – có thể là với một công ty mà chúng ta hợp tác kinh doanh – nhà phát triển đó có thể xây dựng Twilio. Và nếu nó hoạt động, hãy mở rộng quy mô.”

Sáu năm kể từ đó đã mang đến một sự biến đổi lớn, có lẽ không có đại dịch nào tăng tốc hơn nữa. Nói chuyện với Jim Cramer của CNBC về “Mad Money” vào năm 2020, Lawson cho biết “các xu hướng đã và đang diễn ra trong xã hội của chúng ta xung quanh việc số hóa các quy trình đó, hợp lý hóa chúng với công nghệ này và biến rất nhiều tương tác thành kỹ thuật số, tất cả những xu hướng đó đều có tăng tốc bởi Covid. “

Nhìn chung, Lawson cho biết, đại dịch đã tăng tốc các chiến lược truyền thông kỹ thuật số khoảng sáu năm cho các doanh nghiệp.

Phạm vi bảo hiểm nhiều hơn của 2022 CNBC Disruptor 50

Điều đó đã dẫn đến một đợt tăng giá lớn đối với cổ phiếu của Twilio, từ giao dịch ở mức 99,43 đô la vào cuối năm 2019 lên hơn 400 đô la vào tháng 2 năm 2021.

Lawson nói với CNBC vào tháng 1 năm 2021 về cách Nike, công ty sử dụng các sản phẩm của mình, đã điều động một số nhân viên bán hàng của mình trong các cửa hàng để phục vụ khách hàng trên các kênh kỹ thuật số của mình. “Giờ đây, khi Covid xuất hiện và những cửa hàng đó đóng cửa và Nike chuyển sang thương mại điện tử 100%, thì kiến ​​thức về sản phẩm và cách phục vụ khách hàng đó trở nên cực kỳ quan trọng để giúp khách hàng trực tuyến”, ông nói.

Nhưng khi thế giới mở cửa trở lại, đã có một số hoài nghi rằng liệu nền kinh tế kỹ thuật số có thể tiếp tục phát triển với tốc độ đó, một đường xu hướng thậm chí còn bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng của lạm phát và giảm chi tiêu của người tiêu dùng. Twilio, mặc dù thấy doanh thu tiếp tục tăng trưởng, nhưng giá cổ phiếu của nó đã giảm 74,8% trong năm ngoái.

Nhà phân tích Ryan MacWilliams của Barclays gần đây đã viết trong một lưu ý rằng Twilio có thể đang ở một điểm uốn, có thể bắt tay vào một “con đường sinh lời cao hơn, tăng trưởng thấp hơn.” Công ty đã cho biết họ dự kiến ​​sẽ chuyển lợi nhuận hoạt động trên cơ sở không phải GAAP vào năm 2023. Lawson, phát biểu trên CNBC vào ngày 6 tháng 6, cho biết công ty đang “tập trung vào tia laser” để trở nên có lãi.

Nhưng giống như Twilio hiện đang tập trung vào lợi nhuận của mình, nó nhìn thấy một trường hợp thậm chí còn mạnh mẽ hơn cho sự chuyển đổi giao tiếp khách hàng kỹ thuật số, một thế giới mà nó tin rằng cung cấp nhiều cá nhân hóa và sự tin tưởng hơn, và cuối cùng là một khách hàng tốt hơn. Nghiên cứu của Twilio cho thấy doanh thu trung bình tăng 70% do các khoản đầu tư tương tác với khách hàng kỹ thuật số.

“Trong một môi trường như thế này, nơi mọi công ty đều tập trung vào lợi nhuận ngay bây giờ là khoảng thời gian mà việc hiểu ROI của các khoản đầu tư của bạn, xem xét điểm mấu chốt – đó là điều mà mọi công ty, công nghệ hay cách khác, đều tập trung vào trong một môi trường như điều này “, Lawson nói vào ngày 6 tháng 6.” Một khi bạn có được khách hàng đó, hãy tương tác lại với họ thông qua tin nhắn và các chiến dịch tốt hơn và tiếp thị tốt hơn, tất cả đều được cá nhân hóa với những gì khách hàng đó muốn – đây là phương trình vận hành internet. “

ĐĂNG KÝ cho bản tin gốc hàng tuần của chúng tôi vượt ra ngoài danh sách, cung cấp cái nhìn sâu hơn về 50 công ty của CNBC Disruptor và những người sáng lập tiếp tục đổi mới trên mọi lĩnh vực của nền kinh tế.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan