22:21 25-04-2022 153 lượt xem

Twitter có thể muốn kết thúc thỏa thuận với Musk trước khi báo cáo thu nhập: các nhà phân tích

Twitter có thể muốn kết thúc thỏa thuận với Musk trước khi báo cáo thu nhập: các nhà phân tích

Người sáng lập SpaceX, Elon Musk, phản ứng tại một cuộc họp báo sau khi phóng sau khi tên lửa SpaceX Falcon 9, mang theo tàu vũ trụ Crew Dragon, cất cánh trong một chuyến bay thử nghiệm không có người lái đến Trạm Vũ trụ Quốc tế từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Cape Canaveral, Florida, Hoa Kỳ, Ngày 2 tháng 3 năm 2019.

Mike Blake | Reuters

Twitter có thể muốn hoàn tất thỏa thuận tiếp quản với Elon Musk trước báo cáo thu nhập quý 1 của công ty vào thứ Năm, theo các nhà phân tích.

Người khổng lồ truyền thông xã hội được cho là sắp đạt được thỏa thuận với tỷ phú Tesla và CEO SpaceX. Theo Bloomberg và Reuters, một thỏa thuận có thể được công bố sớm nhất là vào thứ Hai, mặc dù vẫn có khả năng nó có thể sụp đổ.

Công ty dự kiến ​​sẽ cung cấp một bản cập nhật vào thời điểm báo cáo kết quả tài chính mới nhất vào thứ Năm, nếu không phải trước đó. Tuy nhiên, một quý đáng thất vọng có thể là chất xúc tác để công ty đạt được thỏa thuận với Musk.

Gordon Haskett cho biết: “Việc chốt một thỏa thuận hôm nay hoặc ngày mai nghe có vẻ khá hấp dẫn đối với những người biết rằng họ đang có tin xấu,” Gordon Haskett cho biết trong một ghi chú hôm thứ Hai. Musk đang chào giá 54,20 đô la cho mỗi cổ phiếu, trong khi cổ phiếu chỉ giao dịch trên 50 đô la vào sáng thứ Hai.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush nói với CNBC hôm thứ Hai rằng các mô hình quảng cáo đang chậm lại và tốc độ tăng trưởng thuê bao tiếp tục đặt ra một thách thức. KeyBanc cho biết một môi trường vĩ mô đầy thách thức có thể ảnh hưởng đến kết quả trong một ghi chú ngày 14 tháng 4. Công ty đã cấm quảng cáo ở Ukraine và Nga do chiến tranh và bất kỳ sự yếu kém nào ở châu Âu cho chi tiêu quảng cáo cũng có thể ảnh hưởng đến dự báo quý II, theo một lưu ý hồi đầu tháng này từ MKM Partners.

“Twitter báo cáo thu nhập vào cuối tuần này, có khả năng sẽ không phải là cầu vồng và nụ cười, do đó gây thêm áp lực lên công ty xung quanh trò chơi poker cổ phần cao này với giá thầu của Musk đang thấp”, Ives nói trong một ghi chú hôm Chủ nhật.

Jim Cramer của CNBC đồng ý và nói thêm rằng ông không mong đợi công ty sẽ có một quý tốt. Cramer nói trên “Squawk on the Street”, tôi nghĩ rằng họ gần như phải thực hiện thỏa thuận.

Công ty đã đặt ra mục tiêu nội bộ tích cực là đạt được 315 triệu người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền vào cuối năm 2023 và ít nhất tăng gấp đôi doanh thu hàng năm trong năm đó. Phố Wall đã hoài nghi về mục tiêu tăng trưởng đó, theo một lưu ý hôm thứ Hai từ Loop Capital.

Điều đó khiến Hội đồng quản trị “khó khăn hơn trong việc tranh luận về giá trị cơ bản được điều chỉnh theo rủi ro và dài hạn của TWTR về cơ bản vượt quá mức đề nghị hiện tại của Musk”, công ty cho biết.

Musk, một người dùng Twitter cuồng nhiệt, đã lập luận rằng công ty cần được đặt ở chế độ riêng tư để có thể chuyển đổi thành một diễn đàn tự do ngôn luận.

Twitter từ chối bình luận về một thỏa thuận tiềm năng vào thứ Hai.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan