13:30 17-05-2021 358 lượt xem

Twitter đề nghị người dùng iPhone cho theo dõi

Twitter đề nghị người dùng iPhone cho theo dõi
Sau Facebook, đến lượt Twitter cũng đề nghị người dùng iPhone cho phép ứng dụng theo dõi để đưa quảng cáo phù hợp.
 
Sau khi cập nhật phiên bản Twitter 8.65 trên iPhone, người dùng mạng xã hội này bắt đầu nhận được thông báo đề nghị "giữ cho quảng cáo phù hợp". Ứng dụng này mong muốn "theo dõi" dữ liệu từ các ứng dụng khác trên điện thoại để có thông tin phục vụ cho quảng cáo.
 
Khi bấm "Tiếp tục", người dùng sẽ được chuyển thẳng tới màn hình cài đặt của tính năng App Tracking Transparency, nơi người dùng có thể chọn "cho phép" Twitter theo dõi hay không.

Động thái của Twitter được đưa ra sau khi Apple tung ra bản cập nhật iOS 14.5 hôm 26/4. Ở bản cập nhật này, người dùng iPhone sẽ được hỏi có cho các ứng dụng theo dõi hay không, thay vì để mặc định như trước đây. Theo khảo sát, phần lớn người dùng đều từ chối cho theo dõi. Điều này khiến các nền tảng quảng cáo bị ảnh hưởng, do không đủ dữ liệu để xây dựng "chân dung khách hàng" và nhắm quảng cáo chính xác.

Trước Twitter, Facebook và Instagram cũng đã có bản cập nhật để đề nghị người dùng cho theo dõi. Tuy nhiên, thông điệp của Facebook được đánh giá là "ép" người dùng cho phép theo dõi "để được sử dụng Facebook miễn phí".

Theo thống kê, có 96% người dùng tại Mỹ không muốn cho các ứng dụng này theo dõi. Còn trên thế giới, tỷ lệ khoảng 88%.

Việc người dùng từ chối cho theo dõi khiến công việc của các nhà quảng cáo trên Facebook bị ảnh hưởng nặng. Nhiều cửa hàng online tại Việt Nam cho biết doanh thu sụt giảm mạnh, báo cáo không còn chính xác do Facebook không thể theo dõi hoạt động của người dùng iPhone như trước kia.

 

Theo vnexpress


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan